Khi nào con tôi có thể bắt đầu sử dụng núm vú giả?

Khi nào con tôi có thể bắt đầu sử dụng núm vú giả?
Khi nào con tôi có thể bắt đầu sử dụng núm vú giả?

 

Nếu bạn không cho con bú sữa mẹ, con bạn có thể sử dụng núm vú giả ngay từ đầu. Nếu bạn đang cho con bú, khi nào nên cho trẻ ngậm núm vú giả tùy thuộc vào mức độ bạn nghĩ rằng nó có thể cản trở việc bú mẹ.

Các chuyên gia đã từng khuyến cáo phụ nữ không nên sử dụng núm vú giả hoặc bình sữa cho đến khi việc cho con bú đã được hoàn thiện để tránh nhầm lẫn núm vú. Nhưng giờ đây, các nhà nghiên cứu nói rằng việc sử dụng núm vú giả không ảnh hưởng nhiều đến việc cho con bú như trước đây vẫn nghĩ. (Tuy nhiên, việc cho trẻ bú bình quá sớm có ảnh hưởng tiêu cực đến việc cho con bú.)

Có những ưu và nhược điểm khi cho bé ngậm núm vú giả. Ví dụ, sử dụng một cái vào thời gian ngủ trưa và trước khi đi ngủ có thể làm giảm nguy cơ SIDS của bé. Một trong những lý do mạnh mẽ nhất không nên cho trẻ sử dụng núm vú giả là trẻ em đôi khi gặp khó khăn trong việc phá bỏ thói quen nghịch ngợm.

Khi cho bé ngậm núm vú giả, hãy làm vào lúc bạn biết bé không đói. Nếu em bé của bạn ngậm núm vú giả thay vì loại sữa mà bé cần và muốn, bé có thể trở nên khó chịu và khó cho bé bú.

Ngoài ra, không phải tất cả trẻ sơ sinh đều muốn có núm vú giả vì một số trẻ có thể đáp ứng nhu cầu bú của chúng bằng vú hoặc bình sữa. Howard Reinstein, bác sĩ nhi khoa ở Encino, California và là người phát ngôn của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết: “Đừng cảm thấy như bạn phải cho con mình ngậm núm vú giả.

Bạn có thể thử các kỹ thuật khác để xoa dịu em bé của mình, chẳng hạn như bế em bé trong túi trước, đung đưa em bé, chơi nhạc nhẹ nhàng và hát.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x