Làm gì khi con bạn khóc “không có lý do”

Làm gì khi con bạn khóc “không có lý do”
Làm gì khi con bạn khóc “không có lý do”

 

Đầy bụng? Đánh dấu. Tã sạch? Đánh dấu. Không sốt? Đánh dấu.

Vậy tại sao con bạn lại khóc? Trẻ sơ sinh có lý do chính đáng của riêng chúng. Nhưng ngay cả những bậc cha mẹ khôn ngoan nhất cũng không thể đọc được suy nghĩ của con họ – và trẻ sơ sinh không có lời để nói cho chúng ta biết điều gì sai.

Nếu bạn chưa xem 12 lý do khiến trẻ khóc và cách xoa dịu chúng, bạn có thể muốn bắt đầu từ đó. Nếu bạn vẫn cần chiến lược, hãy đọc tiếp. May mắn thay, bạn có thể đưa ra lời an ủi mà không cần biết nguyên nhân của sự đau khổ.

Dưới đây là một số phương pháp đã thử và đúng:

Thứ gì đó để hút

Mút có thể ổn định nhịp tim của em bé, thư giãn dạ dày và làm dịu chứng tay chân run. Cho bé ngậm núm vú giả hoặc một ngón tay để kẹp vào và cho bé đi dạo phố.

Ôm và quấn

Trẻ sơ sinh thích cảm giác ấm áp và an toàn như khi còn trong bụng mẹ: Hãy thử quấn trẻ trong chăn, mặc cho trẻ hoặc ôm trẻ dựa vào vai bạn để tạo lại cảm giác đó. Một số trẻ sơ sinh thấy quấn hoặc ôm ấp quá gò bó và phản ứng tốt hơn với các hình thức thoải mái khác như cử động nhịp nhàng hoặc ngậm núm vú giả.

Con gái tôi rất thích được quấn tã. . . NGAY LẬP TỨC. Chiếc khăn quấn càng chặt, nụ cười của cô ấy càng lớn. Cô ấy cũng có một chiếc chăn lông cừu yêu thích mà tôi làm ấm trong máy sấy vài phút trước khi quấn cô ấy vào đó.
Anon

Âm nhạc và nhịp điệu

Hãy thử chơi nhạc, hát một bài hát ru hoặc bài hát yêu thích của bạn và khiêu vũ quanh phòng. Thử nghiệm với các loại nhạc khác nhau để xem em bé của bạn phản ứng với điều gì.

Chúng tôi đã tìm ra cách tốt nhất để xoa dịu đứa con của mình là bật một vài bản nhạc và khiêu vũ với nó. Cơ thể anh ấy thư giãn sau khoảng hai bài hát và anh ấy thậm chí đôi khi ngủ thiếp đi. Nhịp điệu và chuyển động dường như có tác dụng.
Dấu vết

Tiếng ồn trắng

Tiếng gầm gừ của máy hút bụi có vẻ không êm dịu lắm, nhưng nhiều trẻ sơ sinh được làm dịu đi bởi một luồng “tiếng ồn trắng” ổn định ngăn chặn những tiếng ồn khác – giống như tiếng vo ve liên tục của âm thanh cơ thể mà chúng nghe thấy trong bụng mẹ.

Một điều làm dịu con tôi là tiếng nước. Tôi đứng ôm anh ấy trong vòng tay với vòi chảy và ngâm nga bài hát yêu thích của anh ấy gần tai. Trong vòng vài phút anh ấy đã bình tĩnh lại!
Melissa

Tiếng ồn trắng của quạt phòng tắm hoạt động rất tốt. Tôi bế con gái vào phòng tắm và chạy quạt trong đó. Thường chỉ mất vài giây và cô ấy đã bình tĩnh trở lại.
Anon

Hai cậu con trai của tôi thích âm thanh của máy hút. Nhiều lần, khi đứa con bây giờ 5 tuổi của tôi, chúng tôi chỉ để máy hút chạy bên ngoài cửa phòng ngủ của nó.
Anon

Tôi đã đọc về tiếng ồn trắng như một tác nhân tạo âm thanh khác cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, tôi đã ghi lại một vài phút của đài phun nước trước văn phòng bác sĩ nhi khoa. Bây giờ bất cứ khi nào con trai tôi quấy khóc một chút, tôi chơi nó trên dàn âm thanh tại nhà và BAM! Trong vài giây, anh ấy bình tĩnh lại ngay. Âm thanh của cây đàn guitar của tôi cũng hoạt động, vì tôi đã từng chơi rất nhiều khi anh ấy còn trong bụng mẹ.
Dave

Không khí trong lành

Đôi khi chỉ cần mở cửa trước hoặc cửa sau và bước ra ngoài cùng con bạn sẽ làm bé nín khóc ngay lập tức. Nếu nó hiệu quả, hãy tận hưởng khoảnh khắc: Nhìn xung quanh, nhìn lên bầu trời, nói chuyện với bé về thế giới xung quanh nhà bạn – cho dù đó là nơi yên tĩnh hay đường phố nhộn nhịp.

Nước ấm

Giống như không khí trong lành, nước ấm có thể làm dịu và ngăn nước mắt của bé.

Để thay đổi cách tắm, hãy thử ôm con bạn trên tay dưới vòi hoa sen đang chảy nhẹ. Đừng đẩy nó nếu em bé của bạn không thích tiếng ồn hoặc nước bắn, nhưng một số em bé thực sự thích nó. Chỉ cần đảm bảo vòi hoa sen của bạn không bị trơn trượt.

Cử động

Chuyển động liên quan đến việc được bế trên tay của bạn hoặc một người vận chuyển có thể là đủ. Các cách khác để giúp em bé của bạn chuyển động: ghế bập bênh, xích đu, hoặc ghế nhún; đặt em bé của bạn trên ghế ô tô trên máy sấy khi đang bật (tuy nhiên, đừng bỏ đi – rung động của máy sấy có thể khiến ghế di chuyển và rơi ra!); đi xe đẩy hoặc xe hơi.

Khi con tôi “quấy khóc buổi tối”, tôi bế con và tung lên trên một quả bóng tập thể dục. Điều này giúp cô ấy dễ ngủ và tôi tập thể dục và âu yếm cùng lúc.
Emmezmommy

Mát xa

Hầu hết trẻ sơ sinh đều thích được chạm vào, vì vậy có thể chỉ cần mát-xa là được. Đừng lo lắng về việc không biết các chuyển động hoàn hảo – miễn là chúng nhẹ nhàng và chậm rãi, chúng sẽ mang lại cảm giác thoải mái.

Thêm ý tưởng

Để biết thêm mẹo làm dịu trẻ hay quấy khóc, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách đối phó với cơn đau bụng. Ngay cả khi em bé của bạn không bị đau bụng, hãy để ý. Bạn sẽ tìm thấy các chiến lược phù hợp với tất cả các loại trẻ hay quấy khóc.

Nếu tôi đã thử mọi cách mà con trai tôi vẫn khóc, tôi chỉ cần bắt đầu lại. Tôi cởi hết quần áo của cháu, thay tã cho cháu, thoa một chút kem dưỡng da cho cháu, mặc quần áo cho cháu, ôm cháu lại gần và nếu cháu vẫn khóc, hãy cho cháu ăn. Nó dường như luôn hoạt động.
Anon

Nghỉ ngơi

Một đứa trẻ khóc không dễ dàng được xoa dịu khiến cha mẹ rất căng thẳng. Rất may, khi bé lớn hơn, bé sẽ có thể tự xoa dịu bản thân tốt hơn và nhiều cơn khóc sẽ ngừng lại.

Trong khi chờ đợi, đừng cảm thấy tội lỗi khi chăm sóc bản thân cũng như em bé của bạn. Nó sẽ khiến bạn trở thành một bậc cha mẹ kiên nhẫn và yêu thương hơn. Khi bạn đạt đến giới hạn của mình, hãy thử các mẹo sau:

  • Đặt trẻ xuống một nơi an toàn và để trẻ khóc một lúc.
  • Gọi cho bạn bè hoặc người thân và xin lời khuyên
  • Hãy để người bạn tin tưởng tiếp quản trong một thời gian.
  • Bật nhạc yên tĩnh để đánh lạc hướng bản thân.
  • Lấy hơi thở sâu.
  • Nhắc nhở bản thân rằng bản thân việc khóc sẽ không làm tổn thương con bạn – và có thể bé chỉ cần được giải thoát.
  • Hãy lặp lại với chính mình, “Con tôi sẽ lớn hơn trong giai đoạn này.”
  • Dù bạn làm gì, đừng thể hiện sự thất vọng của bạn bằng cách lắc em bé của bạn.

Tôi là lần đầu làm mẹ. Tôi có thể xử lý những đêm mất ngủ và tã bẩn, nhưng việc quấy khóc có thể hơi quá sức. Tôi đã khóc với đứa bé. Đôi khi quá sức, tôi chỉ lùi lại, hít thở sâu, giao đứa bé cho chồng và nói với anh ấy là “anh đến rồi”.
Vô danh

Khi con trai tôi khóc mà không có lý do, tôi thử đọc sách và cho con xem hình ảnh. Đôi khi anh ta chỉ hơi nóng nảy và tôi để anh ta nằm sấp và điều đó có ích. Những lần khác anh ấy chỉ cần khóc vì vậy tôi để anh ấy khóc trong 5 phút hoặc lâu hơn và sau đó cố gắng xoa dịu anh ấy.
pnk_da_z

Tôi luôn cố gắng nhớ lại điều ai đó đã từng nói với tôi: “Đôi khi ai cũng chỉ cần một tiếng khóc tốt. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn cần khóc và ai đó sẽ không để bạn nhưng cố gắng làm mọi cách để bạn ngừng khóc.” Giờ tôi chỉ biết ôm con và mặc cho con khóc. Anh ấy biết tôi ở đó và anh ấy sẽ dừng lại khi cảm thấy tốt hơn.
Vô danh

Tôi mất một thời gian để biết rằng việc đặt con tôi vào nôi để nghỉ ngơi trong những cơn khóc là điều hoàn toàn bình thường. Đôi khi, chỉ cần năm phút nghỉ ngơi sau cơn khóc cũng đủ để làm cho cha mẹ mệt mỏi và thất vọng, đồng thời cung cấp cho bạn năng lượng để tiếp tục an ủi và điều tra.
luke & max

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x