Làm thế nào để xoa dịu một em bé đang khóc | Băng hình

Làm thế nào để xoa dịu một em bé đang khóc |  Băng hình
Làm thế nào để xoa dịu một em bé đang khóc |  Băng hình

 

Người dẫn chuyện: Những tiếng khóc và nước mắt đó có thể khó chịu đựng và khó im lặng hơn.

Bác sĩ nhi khoa Desmond Runyon: Nó khiến các bậc cha mẹ phát điên và đặc biệt là một nhóm cha mẹ mới chưa quen với việc này. Trẻ sơ sinh khóc là chuyện bình thường. Họ không có nhiều cách khác để báo hiệu những gì đang xảy ra trong cuộc sống của họ.

Người dẫn chuyện: Desmond Runyon là một bác sĩ nhi khoa thực hành và giáo sư về nhi khoa và y học xã hội tại Bệnh viện Nhi đồng Bắc Carolina thuộc Đại học Bắc Carolina, Chapel Hill.

Bác sĩ: Trẻ khóc vì tất cả những lý do mà bạn có thể tưởng tượng. Họ có thể đói, họ có thể muốn được chú ý, họ muốn được kích thích, được chạm vào. Trẻ sơ sinh khóc. Và cha mẹ phải là một người thám tử một chút.

Người kể chuyện: May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để xoa dịu đứa trẻ đang khóc, bắt đầu bằng việc tìm ra những thủ phạm phổ biến nhất.

Bác sĩ: Điều đầu tiên là, tôi có cần phải tham gia điều gì không? Em bé đã được bú chưa? Có thể bé lại đói.

Mẹ: Mẹ có thể biết con đói hay không vì con sẽ mút tay hay cái miệng nhỏ đang cố lấy thứ gì đó.

Người kể chuyện: Nó có thể đơn giản là một trường hợp tã bẩn.

Bác sĩ: Ở đó tã hơi bẩn.

Người dẫn chuyện: Nếu không phải vậy, có lẽ em bé của bạn cần phải ợ hơi hoặc vượt cạn.

Để anh ấy ợ hơi, hãy vỗ nhẹ vào lưng anh ấy.

Để giúp bé vượt cạn, hãy gập chân bé về phía bụng của bé vài lần hoặc di chuyển nhẹ nhàng theo chuyển động đạp.

Con bạn có thể khóc vì mẹ nóng hoặc lạnh. Thông thường, em bé của bạn có thể mặc cùng số lượng quần áo và số lớp mà bạn đang mặc.

Nếu trời lạnh hơn khoảng 68 độ F, đắp thêm một lớp nữa – hoặc quấn khăn cho bé – có thể giúp bé thoải mái hơn.

Nếu không thành công, em bé của bạn có thể bị quá sức. Trẻ sơ sinh cần ngủ rất nhiều, và những trẻ rất nhỏ có thể cần một chút thuốc mắt sau khi thức giấc chỉ một hoặc hai giờ.

Bắt kịp cơn buồn ngủ sớm có thể hữu ích, vì việc xoa dịu một em bé đang kiệt sức thậm chí còn khó hơn. Tìm các dấu hiệu mệt mỏi ban đầu, chẳng hạn như ngáp hoặc mí mắt sụp xuống.

Đôi khi tất cả những gì bé cần là sự chú ý hoặc thay đổi khung cảnh.

Hãy thử giao tiếp bằng mắt và nói chuyện với cô ấy hoặc đưa cô ấy sang phòng khác.

Nếu không phải vậy, tiếng khóc của con bạn có thể được thúc đẩy bởi một kích ứng nhỏ, chẳng hạn như sợi tóc quấn quanh ngón tay hoặc nhãn mác quần áo làm xước da. Vì vậy, hãy kiểm tra ngay cả những nơi bạn ít nghi ngờ nhất.

Nếu tiếng khóc của trẻ nghe khác bình thường, hãy đo nhiệt độ của trẻ và tin tưởng vào bản năng của bạn. Đừng ngần ngại gọi cho bác sĩ của anh ấy nếu anh ấy không thể giải quyết được. Anh ta có thể bị ốm và cần được chăm sóc y tế.

Đôi khi ngay cả khi bạn đã xác định được nguyên nhân khiến bé khóc, bé cần được giúp đỡ để bình tĩnh lại.

Và đôi khi trẻ chỉ khóc mà không có lý do thực sự.

Đó là lúc bạn cần một túi thủ thuật để xoa dịu một đứa trẻ hay quấy khóc.

Các em bé khác nhau phản ứng với các phương pháp khác nhau, và những gì hiệu quả trong một ngày có thể không hiệu quả vào ngày tiếp theo. Vì vậy, chỉ cần thử các kỹ thuật thoải mái này. Làm dịu một em bé nhỏ sẽ không làm hỏng cô ấy.

Chuyển động có thể hoạt động như một sự quyến rũ.

Bác sĩ: Bạn có thể đi bộ xung quanh với em bé. Nhiều người biết rằng em bé của họ bắt đầu khóc ngay khi họ dừng bước. Điều khiển xe, chuyển động đó dường như hoạt động. Và sau đó chỉ là an ủi.

Bác sĩ: Đôi khi rung chuyển qua lại như thế này cũng sẽ làm được.

Trẻ sơ sinh bị kích thích tai trong một chút thường nín khóc. Vì vậy, tôi sẽ đặt một em bé trong vòng tay của mình và chỉ nhẹ nhàng di chuyển qua lại. Đó là sự kích thích tiền đình của tai trong. Đó là lý do tại sao ghế bập bênh hoạt động và vì vậy bạn có thể đung đưa em bé trong vòng tay của mình. Bạn có thể có một chiếc xích đu dành cho trẻ sơ sinh và điều đó dường như tạo ra sự khác biệt trong việc xoa dịu trẻ sơ sinh.

Người dẫn chuyện: Trẻ sơ sinh thích cảm giác ấm áp và an toàn như khi còn trong bụng mẹ. Thử ôm con hoặc quấn con trong một tấm chăn nhẹ. Điều này có thể làm dịu trẻ nhỏ gần như ngay lập tức.

Trẻ sơ sinh thường thích tiếng ồn.

Bác sĩ: Nói chuyện và tiếng ồn tạo ra sự khác biệt lớn. Nếu bạn nghĩ về độ ồn của một đứa trẻ bị tai bị đập vào động mạch chủ của bạn trong chín tháng. Và bây giờ thế giới thực sự khá yên tĩnh so với điều đó. Và do đó, tiếng ồn và âm nhạc và máy sấy tóc làm cho em bé cảm thấy như ở nhà hơn một chút.

Người kể chuyện: Nói to vào tai con bạn hoặc xoay con nằm nghiêng hoặc nằm sấp khi con thức thường có thể giúp trẻ yên tâm hơn.

Đôi khi con bạn có thể chỉ muốn bú.

Bác sĩ: Vì vậy, bạn có thể tự đưa tay cho em bé hoặc bạn có thể sử dụng ngón tay út.

Người kể chuyện: Núm vú giả cũng có thể làm được điều đó.

Bác sĩ: Hầu hết trẻ sơ sinh có thể được làm dịu hoặc yên lặng.

Người kể chuyện: Nếu không có gì có thể giúp ích được – và bạn biết rằng con bạn không bị ốm – bạn có thể chỉ cần bỏ nó đi.

Bác sĩ: Bé nào cũng có thời kỳ quấy khóc. Một số trẻ sơ sinh có hai phút quấy khóc. Một số trẻ sơ sinh có giai đoạn quấy khóc ba tiếng đồng hồ. Đó là vấn đề sinh học, và nó xảy ra ở Botswana trong các xã hội săn bắn hái lượm, nó xảy ra ở Hoa Kỳ, nó xảy ra với tinh tinh.

Người kể chuyện: Dự đoán trẻ sẽ khóc nhiều hơn trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 tháng, đỉnh điểm là khoảng 3 tháng, và bé khóc nhiều hơn vào buổi tối. Nếu bạn thấy mình đang bị quá tải hoặc tức giận, hãy ngừng cố gắng xoa dịu con bạn và cho bản thân nghỉ ngơi.

Bác sĩ: Đôi khi bạn có thể chỉ cần đặt bé xuống nôi – nằm ngửa, đảm bảo bé an toàn rồi bước ra ngoài, bé có thể khóc và bạn có thể tự thu mình lại, sau đó mất khoảng 15 phút và quay lại và kiểm tra em bé.

Người kể chuyện: Nếu bạn đang ở cuối cùng, hãy quay sang đối tác hoặc một người bạn của bạn để giải tỏa.

Bạn không bao giờ muốn kết thúc việc lay em bé của bạn vì thất vọng hoặc kiệt sức, vì bạn có thể gây tổn thương não không thể phục hồi hoặc thậm chí tử vong.

Bác sĩ: Bạn phải nhận ra rằng đôi khi trẻ sơ sinh sẽ khóc, có lẽ không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi. Và điều đáng mừng là những em bé hiếm khi học đại học vẫn hay khóc.

Bác sĩ: Có vẻ như chúng tôi đã ổn định khá tốt ở đây.

Mẹ: Ừ, bây giờ cô ấy rất bình tĩnh.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x