Lợi ích của việc quấn tã cho bé | Băng hình

Lợi ích của việc quấn tã cho bé |  Băng hình
Lợi ích của việc quấn tã cho bé |  Băng hình

 

Bác sĩ nhi khoa Carl Seashore: Quấn tã là một trong nhiều việc mà cha mẹ có thể làm để xoa dịu trẻ quấy khóc.

Người kể chuyện: Bác sĩ nhi khoa Carl Seashore là giám đốc nhà trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Nhi đồng Bắc Carolina, và là người ủng hộ việc quấn hoặc quấn chặt một đứa trẻ trong chăn.

Được bao bọc mang lại cho trẻ sơ sinh cảm giác ấm áp và an toàn và có thể giúp trẻ bình tĩnh hơn.

Bác sĩ: Jack ở đây hơi không vui khi ở ngoài trời như thế này, anh ấy không cảm thấy an toàn.

Người dẫn chuyện: Đó là một thế giới mới, tươi sáng và bận rộn đối với Jack 1 ngày tuổi, và cậu ấy có lẽ nhớ sự thoải mái khi còn trong bụng mẹ.

Bác sĩ: Những gì quấn tã có tác dụng tái tạo lại một mức độ của môi trường đó và tạo sự thoải mái cho em bé.

Người kể chuyện: Quấn tã là một kỹ thuật xoa dịu tuyệt vời, hoạt động tốt nhất trong 6 đến 8 tuần đầu đời.

Điều quan trọng nhất cần xem xét khi quấn khăn là sự an toàn – và điều đó bắt đầu bằng việc sử dụng vải bông nhẹ hoặc vải flannel mỏng.

Bác sĩ: Những gì bạn muốn tránh là những loại chăn bằng chất liệu dệt kim, nặng hoặc lông cừu. Khó hơn nhiều để quấn em bé một cách an toàn trong những chiếc quần đó, và chúng có chất liệu kém thoáng khí hơn nếu nó đến gần mặt hoặc miệng của em bé.

Người dẫn chuyện: Bạn cũng nên chú ý không quấn quá chặt trẻ. Một chiếc vừa khít đẹp là đủ tốt.

Sử dụng chăn có kích thước phù hợp sẽ giúp công việc dễ dàng hơn.

Y tá Shari Criso: Khi tôi nói tấm chăn lớn, tôi có nghĩa là một tấm chăn lớn, không phải là chăn nhận và không phải là chăn mà bạn sẽ nhận được trong bệnh viện. Những điều đó sẽ kéo dài bạn khoảng một tuần, và điều gì sẽ xảy ra, em bé sẽ ra đời.

Người dẫn chuyện: Shari Criso, một y tá và nữ hộ sinh ở Denville, New Jersey, đã giúp đỡ đẻ và quấn cho hơn 600 em bé.

Có một số cách khác nhau để quấn trẻ. Shari sẽ trình bày một kỹ thuật phổ biến.

Y tá: Bạn muốn lấy thứ gì đó có kích thước ít nhất là 40 x 40 inch. Điều này sẽ làm cho việc quấn khăn trở nên dễ dàng. Nếu em bé lớn hơn, bạn sẽ ít gập người xuống hơn; nếu em bé nhỏ hơn, bạn sẽ gấp nhiều lần hơn. Vì vậy, chúng ta sẽ đi đâu đó ở giữa. Điều đó sẽ giữ anh ta lại để anh ta không bị phá vỡ và nó sẽ giúp anh ta ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đặt anh ấy ở ngay trung tâm và đưa nó đến đúng vị trí của vai anh ấy.

Ra tay trước. Đó là kiểu cúi xuống và nghiêng sang một bên để khuỷu tay của anh ấy vẫn còn uốn dẻo. Được chứ? Tôi sẽ đi bên này và tôi sẽ mang nó đi khắp nơi và đưa cánh tay này ra. Lăn anh ấy nằm nghiêng và nhét vào dưới cơ thể anh ấy.

Bây giờ tôi sẽ nhặt góc này và tôi sẽ mang nó lên. Bạn muốn có đủ chỗ để chúng có thể đá vào chân nhưng chúng cũng có cảm giác như đang đá vào thứ gì đó.

Bây giờ đến lượt cánh tay này. Tôi sẽ hạ cái đó xuống bằng một chút uốn cong ở khuỷu tay, được rồi, và gài cái này ngay sau vai anh ấy.

Người dẫn chuyện: Đặt một tay lên ngực bé để giữ chăn cố định. Với phần còn lại, nắm phần vải cuối cùng cách cổ bé khoảng 5 cm. Gấp nó qua ngực, kéo nó để vừa khít.

Y tá: Tạo cổ chữ V. Tôi đặt ngón tay cái của tôi ngay tại đó. Điều này là đảm bảo tất cả. Những gì còn lại là cái đuôi cuối cùng. Chúng tôi thực sự sẽ vượt lên trên vai. Kéo chặt cái này, đưa nó xung quanh và kéo. Bây giờ tôi có một cái túi để nhét vào và bây giờ em bé của bạn đã hoàn toàn an toàn và vui vẻ và mỉm cười.

Người dẫn chuyện: Bạn cũng có thể quấn trẻ theo cách để trẻ rảnh tay, để trẻ có thể mút ngón tay và tự xoa dịu.

Uốn cong cánh tay trước ngực của anh ấy để bàn tay của anh ấy hướng lên trên khuôn mặt của anh ấy.

Khi bạn gấp góc đầu tiên của chăn lên cơ thể trẻ, hãy đảm bảo rằng cánh tay của trẻ được ôm vào trong và bàn tay của trẻ thò ra ngoài.

Ngoài ra, các bước quấn giống như trước đây.

Y tá: Khi tôi mang cái này xung quanh, tôi sẽ kéo thật chặt và sau đó nhét nó vào ngay.

Người kể chuyện: Quấn khăn có thể giúp trẻ bình tĩnh và ngủ ngon hơn, nhưng hãy nhớ đặt trẻ nằm ngửa để ngủ yên. Đặt em bé nằm sấp khi ngủ có thể làm tăng đáng kể nguy cơ SIDS – thậm chí nhiều hơn so với trẻ sơ sinh chưa được quấn tã. Và đảm bảo quấn chăn chắc chắn: Nếu chăn bung ra, nó sẽ bị lỏng trong nôi cùng với em bé của bạn, đây cũng là một yếu tố nguy cơ gây SIDS.

Bác sĩ: Như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, có nhiều hơn một cách đúng để làm và một số em bé sẽ thích phương pháp này hơn phương pháp khác.

Người dẫn chuyện: Tiến sĩ Seashore sẽ trình diễn một kiểu quấn khăn khác, nơi bạn bắt đầu với chiếc chăn được đặt dưới dạng hình vuông thay vì hình thoi.

Bác sĩ: Đặt anh ấy vào giữa tấm chăn, chỉ ra một hình vuông lớn như thế này, và bạn kéo góc trên xuống và nhét nó vào cho đẹp và ôm sát vào vai của anh ấy ở phía sau. Và sau đó bạn có được góc trên cùng khác của mình ở đây và bạn lặp đi lặp lại bạn nhét nó vào sau vai anh ấy ở đó, đảm bảo rằng bạn không có nhiều vật liệu thừa ở đây ở trên cùng của tấm chăn có thể che miệng hoặc mặt anh ấy. .

Khi bạn quấn chân cho trẻ, hãy đảm bảo rằng chúng bị cong ở hông và đầu gối và có đủ chỗ bên trong chăn để di chuyển và đá.

Và nếu bạn có thêm chăn ở đây, bạn chỉ cần gấp nó xuống, vì vậy nó không còn nữa. Và bạn chỉ còn lại hai cái đuôi nhỏ ở đây. Và vì vậy bạn gài chiếc áo đó ra sau vai và làm điều tương tự với vai còn lại.

Người dẫn chuyện: Cũng giống như kỹ thuật quấn khăn khác, bạn có thể quấn tay của bé vào trong chăn hoặc để chúng tự do.

Khi quấn tã cho bé, chỉ sử dụng một tấm chăn. Sử dụng nhiều hơn một tấm chăn có thể khiến bé bị quá nóng.

Và đừng quấn trẻ suốt ngày. Đó là một mẹo tuyệt vời để giữ cho em bé của bạn bình tĩnh khi ngủ, ăn và nghỉ ngơi, nhưng hãy đảm bảo cho bé tự do vận động không hạn chế vào những thời điểm khác.

Bạn nên ngừng quấn tã nếu bé không chịu quấn, đạp tung chăn hoặc có thể tự lật từ lưng sang bên.

Bác sĩ: Khi em bé lớn hơn, có thể bạn sẽ thấy mình ngày càng cần phải làm việc đó ít hơn vì chúng trở nên thoải mái hơn trong cuộc sống bên ngoài bụng mẹ.

Người kể chuyện: Học cách quấn tã cho em bé của bạn một cách an toàn cần một chút thực hành.

Một khi bạn thành thạo kỹ năng…

Bác sĩ: Chỉ mất một phút thôi.

Người kể chuyện: Và đó là một cái bọc.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x