Tôi có thể cho con tôi sử dụng núm vú giả vào ban đêm không?

Tôi có thể cho con tôi sử dụng núm vú giả vào ban đêm không?
Tôi có thể cho con tôi sử dụng núm vú giả vào ban đêm không?

 

Đối với những em bé cảm thấy thoải mái khi bú ngoài nhu cầu bú sữa mẹ, thì núm vú giả có thể hữu ích khi đi ngủ. Nếu bạn đang cho con bú, hãy đợi cho đến khi trẻ được một tháng tuổi hãy cho trẻ ngậm núm vú giả để đảm bảo rằng việc bú sữa mẹ đã được hoàn thiện. Và không sử dụng núm vú giả để thay thế cho việc nuôi dưỡng. Trước tiên, hãy thử ôm, quấn, đung đưa và hát cho bé nghe để ru bé ngủ. Giảm độ sáng của đèn và bật một số bản nhạc nhẹ nhàng. Và trong thời gian trẻ thức dậy, hãy đảm bảo cung cấp nhiều thức ăn cho trẻ (thay vì núm vú giả).

Có những ưu và nhược điểm đối với việc sử dụng núm vú giả. Một số nghiên cứu cho thấy rằng núm vú giả khi ngủ dường như có tác dụng bảo vệ chống lại SIDS (hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh). Mặt khác, trẻ sử dụng núm vú giả sau 6 tháng tuổi sẽ gia tăng nhiễm trùng tai giữa, nhiễm trùng nấm men (trong miệng) và nhiễm trùng đường ruột.

Một số cha mẹ nhận thấy rằng trong khi núm vú giả an ủi con họ và giúp bé ngủ, thì bé sẽ thức giấc vào ban đêm và khóc nếu không tìm thấy. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể phải thức dậy thường xuyên vào ban đêm để lấy lại con bọ hung. Một cạm bẫy tiềm ẩn khác: Nếu bé bị cảm lạnh và không thể thở bằng mũi, bé sẽ khổ sở hơn nhiều nếu phụ thuộc vào núm vú giả để được thoải mái.

Miễn là con bạn từ bỏ núm vú giả vào khoảng 5 tuổi, có lẽ không cần phải lo lắng về các vấn đề răng miệng lâu dài. Đó là bởi vì trong suốt những tháng và năm đầu đời, con bạn chỉ mới mọc răng sữa; Tuy nhiên, răng vĩnh viễn thường không xuất hiện cho đến khoảng 6 tuổi, hãy nói với nha sĩ của con bạn rằng con bạn có sử dụng núm vú giả hay không và cô ấy sẽ theo dõi các vấn đề trong mỗi lần kiểm tra, đề phòng.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x