Tôi có thể để con tôi ngồi xích đu trong bao lâu?

Tôi có thể để con tôi ngồi xích đu trong bao lâu?
Tôi có thể để con tôi ngồi xích đu trong bao lâu?

 

Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên giới hạn thời gian chơi xích đu có động cơ của bé xuống một giờ hoặc ít hơn một ngày.

Đó là bởi vì cô ấy cần phát triển các kỹ năng vận động mà cuối cùng sẽ dẫn đến bò, kéo lên và bay – và ngồi xích đu sẽ không giúp cô ấy làm điều đó. Việc bế và tương tác với bé cũng rất quan trọng khi bé trưởng thành về thể chất và tình cảm.

Tất nhiên, nhiều bậc cha mẹ thấy rằng xích đu em bé là một cách chắc chắn để xoa dịu em bé đang khóc. Nếu con bạn quấy khóc hoặc đau bụng, bác sĩ nhi khoa và bà mẹ Dawn Rosenberg Jha nói rằng bạn có thể sử dụng xích đu để khiến bé yên lặng. Cô ấy cũng gợi ý những cách khác để xoa dịu, chẳng hạn như bế hoặc quấn cho bé.

Chuyển động đung đưa nhịp nhàng của xích đu rất có thể đưa bé vào giấc ngủ. Nhưng để con bạn ngủ trên xích đu là một nguy cơ SIDS.

Rosenberg Jha nói: “Không giống như cũi hoặc giường ngủ, xích đu không dành cho giấc ngủ. Nếu bé ngủ gật trên xích đu, hãy chuyển bé vào nôi, nôi, hoặc sân chơi ngay khi có thể.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC) đã phê duyệt các tiêu chuẩn an toàn mới cho xích đu trẻ em vào năm 2012 để ngăn ngừa thương tích hoặc tử vong do tai nạn, có thể xảy ra khi trẻ sơ sinh ngã nhào ra ngoài hoặc ngã về phía trước cho đến khi chúng không thở được. CPSC khuyên bạn nên tìm xích đu có dây nịt năm điểm để giữ em bé của bạn một cách an toàn. Bạn cũng nên kiểm tra danh sách thu hồi sản phẩm của CPSC trước khi mua xích đu.

Và đừng để em bé của bạn không có người giám sát trong xích đu. Và ngay cả khi bạn đang bận làm việc khác, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có thể nhìn thấy và nghe thấy cô ấy.

Cuối cùng, hãy đọc kỹ sách hướng dẫn về xích đu cho bé và thực hiện theo bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào mà nhà sản xuất khuyến cáo.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x