Điều gì THỰC SỰ giống như việc làm mẹ của một cặp song sinh? Tôi sẽ nói với bạn

Điều gì THỰC SỰ giống như việc làm mẹ của một cặp song sinh?  Tôi sẽ nói với bạn
Điều gì THỰC SỰ giống như việc làm mẹ của một cặp song sinh?  Tôi sẽ nói với bạn

 

Tôi đã rất rung động khi biết mình đang mang thai đôi. Tôi gần như không thể hiểu hết tin tức. Ngay cả cơ thể tôi cũng đang phản ứng. Tay tôi run lên và cơ thể tôi rùng mình khi tâm trí tôi cố gắng nắm bắt tương lai bất ngờ phía trước.

Sau khi làm mẹ cho hai đứa con độc thân (tức là bà mẹ sinh đôi nói chuyện với một đứa trẻ cùng một lúc), tôi không biết mình phải làm mẹ một cặp song sinh là gì. Tôi biết rất ít về những thách thức mà bà mẹ sinh đôi phải đối mặt và cuộc sống của tôi sẽ bị ảnh hưởng như thế nào, tốt hay xấu.

Việc sinh đôi vừa khiến tôi tan nát, vừa xây dựng tôi trở nên mạnh mẽ hơn những gì tôi từng nghĩ có thể. Ngoài việc nghe người mẹ song sinh điển hình của bạn nói về những điều kỳ lạ và thường không phù hợp mà người lạ nói, tôi không nghĩ mọi người thực sự hiểu cảm giác của một người mẹ sinh đôi là như thế nào.

Đây là kinh nghiệm của tôi…

em bé song sinh

Cảnh tượng

Tôi nghĩ rằng mọi bà mẹ mới mong có nhiều hơn một em bé đều nhận ra rằng điều bất ngờ này sẽ là nguyên nhân cho tất cả những suy đoán đến. Từ sự phấn khích đi kèm với việc thông báo tin tức, đến cơ thể của bạn và sự tò mò xâm lấn mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải, cuộc sống riêng tư của bạn như bạn biết nó đã kết thúc. Không ai có thể chuẩn bị cho bạn sự tò mò của người khác về việc mang song thai.

Thông thường họ nhận xét về việc tôi có đầy tay. Hãy tưởng tượng biểu hiện của chúng khi tôi nhắc đến hai đứa trẻ khác của tôi. Tôi thích (và vẫn làm) xem phản ứng sốc của họ. Khi mọi người tò mò làm thế nào để cơ thể tôi thích nghi với hai con người đang phát triển bên trong, tôi đã bấm bụng và vượt qua nó.

Sau đó, có cuộc sống sau khi mang thai. Vào thời điểm này, tôi đã loại bỏ được sự chú ý và nhanh chóng làm chủ được nghệ thuật tránh giao tiếp bằng mắt, cắt giảm thời gian mua sắm của mình chỉ bằng một chuyến du ngoạn nhanh chóng. Có thể hiểu, mọi người chỉ tò mò một cách tự nhiên về các cặp song sinh. Tuy nhiên, nó đã nhấn mạnh vào cảm giác bị cô lập của tôi.

Sự cô đơn

Mặc dù xung quanh tôi là những bà mẹ có nhiều con, nhưng tôi thấy mình luôn khao khát được ở bên những người khác sinh đôi. Cảm giác muốn được bao quanh bởi bộ tộc đa số của bạn sẽ không biến mất sau khi con bạn được sinh ra. Bạn khao khát những người khác có được điều đó – nhận được sự kiệt sức và đau đớn và bạn không ngừng nỗ lực bản thân. Tôi cần những người có thể liên hệ.

Sự quyết tâm

Tôi đã tìm đến một bà mẹ sinh đôi khác để được hỗ trợ về việc nuôi con bằng sữa mẹ, nhưng nhanh chóng bị thất vọng. Người mẹ này, đã gửi một email dài đầy tiêu cực – không phải là bài nói chuyện nhỏ mà tôi hy vọng sẽ được truyền cảm hứng. Thay vào đó, tôi cân nhắc không bao giờ đặt chân ra khỏi nhà và để chồng tôi thức dậy cho mỗi bữa ăn.

Nhưng có điều gì đó đã ngăn cản sự bi quan của tôi. Tôi tìm thấy nó trong tôi để chiến đấu với tất cả những tiêu cực đang bao trùm tâm trí tôi và cảm ơn người mẹ song sinh này đã thách thức tôi chinh phục những trở ngại phía trước. Tôi đã trở thành một người mẹ trong một nhiệm vụ.

Tôi bắt đầu nghiên cứu như điên từ chiếc ghế dài của mình. Tôi đã xem các video trên YouTube về cách nuôi song song các cặp song sinh và tôi đọc mọi cuốn sách có thể và nêu bật bất kỳ mẹo nào giúp tôi tự lập. Tôi thậm chí còn tập dượt trong nhà trẻ trống của cặp song sinh của chúng tôi. Tôi phải nói rằng, tôi đã giết nó ngay từ ngày đầu tiên và mọi thứ trong kế hoạch đã được đền đáp.

Đau đớn

Trong cuộc sống của mình, tôi đã chịu đựng phần nào nỗi đau của mình. Tôi đã phải khâu, bị vỡ mắt cá chân, bị thương ở lưng, sinh thường qua đường âm đạo hai lần và phải trải qua một cuộc đại phẫu. Nhưng tất cả những điều đó đều nhạt đi so với sự đau đớn liên tục mà cơ thể bạn phải trải qua khi bạn nuôi nhiều hơn một em bé.

Ý tưởng sinh con là nguồn giải tỏa duy nhất của tôi khỏi cơn đau không ngừng mà cơ thể tôi đang trải qua dẫn đến sự kiện chính. Khi tôi không cảm thấy ợ chua (chỉ có thể được mô tả là nuốt dao găm), tôi đau dữ dội ở hông.

Nhưng tôi vẫn kiên trì. Tôi di chuyển từ giường sang bồn tắm, theo thói quen. Tôi nghiến răng khi phải đứng lâu hơn năm phút và chuẩn bị tinh thần khi phải đi lên một bậc cầu thang, sẵn sàng cho sự mất điện không thể tránh khỏi. Việc chịu đựng những cơn đau đớn liên tục giờ đã khiến tôi trở nên siêu chịu đựng nỗi đau.

Chiến thắng

Mỗi tuần trôi qua trước khi sinh đôi hai bé gái xinh đẹp của tôi là nguyên nhân để ăn mừng. Mỗi tuần là một cột mốc quan trọng khác, và ngày mà các cô gái của tôi thoát ra khỏi cơ thể tôi, tôi ngồi và quan sát, đầy mãn nguyện khi gia đình và bạn bè của tôi đi qua họ. Tôi đã làm được. Tôi đã tạo ra hai sinh mệnh này. Mang thai là một cuộc chạy marathon và tôi đã vượt qua vạch đích. Không ai có thể lấy đi cảm giác đó khỏi tôi.

Sự cách ly

Đã có lúc tôi có thể thành thật nói rằng việc đưa cặp song sinh ra khỏi nhà không đáng phải phiền phức. Ra ngoài mà không có sự giúp đỡ, kể cả cho đến ngày nay vẫn là một thách thức lớn, và đôi khi tôi từ chối vì biết rằng mình đang chuẩn bị cho một thảm họa.

Tôi đã từng cảm thấy rất cô đơn trong chuyện này, nhưng tôi đã tìm thấy sự bình yên của mình với nó. Tôi đã tự mình làm chủ nhiều tình huống và vào những ngày tôi tự nhủ “tại sao phải bận tâm”, tôi đã lắng nghe trực giác của mình mà không khó khăn với bản thân.

Sự thất vọng

Hãy để tôi nói rằng số lượng phản ứng dữ dội bạn nhận được từ việc lộn xộn với lịch trình của một cặp song sinh là địa ngục so với khi nó chỉ là một em bé. Điều đó tôi biết bây giờ. Nhưng điều khó chịu là những người khác không hiểu và nghĩ rằng họ biết rõ hơn vì họ đã phát hiện ra một vài đứa trẻ. Những gì họ không hiểu là khi con bạn không ngủ, hoặc thức dậy la hét, có khoảng 95% khả năng là em sinh đôi của họ cũng vậy.

Lựa chọn

Hầu như mỗi ngày với tư cách là một bà mẹ sinh đôi đều giống như một cảnh ngoài Sophie’s Choice. Cả hai cùng khóc … hiện tại ai là người tôi yêu thích nhất? Haha không. Đó không phải là cách nó diễn ra. Nhưng có, bạn luôn ở trong một vị trí mà bạn buộc phải đưa ra những lựa chọn khó khăn, nhiều lựa chọn liên quan đến việc chọn một cặp song sinh hơn người kia.

Tôi phải làm nó như thế nào? Tôi bắt đầu bằng cách phân tích tình huống. Ai là người khóc ban đầu? Có ai đó đang làm giả nó không? Ai bẩn hơn / đói hơn / đau hơn? Có phải một trong những người hay khóc có nguy cơ khiến bản thân nôn nao không? Đó là cách nó phải như vậy và cặp song sinh của tôi có tính kiên nhẫn mà những đứa trẻ lớn hơn của tôi sẽ không bao giờ biết được.

Hiệu quả

Không ai hiệu quả bằng một bà mẹ bội số. Chúng tôi biết cách quản lý rất nhiều thứ cùng một lúc. Chúng tôi đã đóng đinh nghệ thuật tạo ra một dây chuyền lắp ráp và sử dụng các bộ phận cơ thể cho những mục đích bất thường. Bây giờ tôi đã khám phá ra những cách không thể tưởng tượng được, trong đó chân, bàn chân, khuỷu tay và cằm của tôi có thể được sử dụng để mang, giữ thăng bằng và với lấy đồ vật trong khi sử dụng các bộ phận còn lại của cơ thể.

Kiêu hãnh

Thành thật mà nói, lớn lên, sinh ra và nuôi dạy các cặp song sinh là điều ấn tượng nhất, quên mình và dũng cảm nhất mà tôi từng làm. Cho đến ngày nay, tôi vẫn nhìn các cô gái của mình và kinh ngạc với những ngón tay, ngón chân và đôi tai nhỏ hoàn hảo của họ và nghĩ rằng cơ thể mình đã làm được điều kỳ diệu gì. Thực tế là vô số thứ phải đi đúng hướng để tạo ra các cô gái của tôi không bị mất đi trong tôi một giây.

trẻ mới biết đi sinh đôi

Bạn có thể theo dõi hành trình song sinh của chúng tôi trên Facebook và Instagram. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên blog cá nhân của tôi, Nesting Story và trên kênh YouTube của chúng tôi.

Ảnh: Sarah Martin Photography

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.


Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x