Đồ chơi phát triển tốt nhất cho trẻ 6-9 tháng

Đồ chơi phát triển tốt nhất cho trẻ 6-9 tháng
Đồ chơi phát triển tốt nhất cho trẻ 6-9 tháng

Thú thực lứa tuổi 6-9 tháng này là giai đoạn bắt đầu yêu thích của bé. Tại thời điểm này, em bé của bạn có thể ngủ suốt đêm, bắt đầu ngồi dậy một cách độc lập và thậm chí bắt đầu bò. Thế giới vui chơi bắt đầu mở rộng ở độ tuổi này, khi em bé của bạn có thể làm và hiểu nhiều hơn trong môi trường của mình. Từ 6 tháng đến 2 tuổi, có rất nhiều điều diễn ra nhanh chóng đối với em bé và thật thú vị khi xem.

Tôi là một nhà trị liệu nghề nghiệp bằng thương mại, và bây giờ tôi là một bà nội trợ. Tôi đã trải qua giai đoạn trẻ sơ sinh ba lần cùng với các con của mình và làm việc với những đứa trẻ nhỏ trong nhiều năm trước khi trở thành một người mẹ. Khi chọn đồ chơi cho con, tôi luôn nghĩ đến mục đích, chức năng và cách đồ chơi sẽ thúc đẩy sự phát triển của trẻ. Nhưng đồ trẻ sơ sinh đắt tiền, vì vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng đồ chơi vừa túi tiền và nếu chúng là một khoản đầu tư, bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều tháng. Ngay cả đồ chơi cho trẻ 0-3 tháng và đồ chơi cho trẻ 3-6 tháng cũng có thể mang lại lợi ích và giải trí cho trẻ trong giai đoạn 6-9 tháng. Sau khi sử dụng với bệnh nhân và con của chính tôi, đây là 9 đồ chơi tốt nhất cho trẻ 6-9 tháng tuổi.

9 đồ chơi tốt nhất cho trẻ 6-9 tháng

1. Voi Ú Ú

đồ chơi voi xám

Mua ở đây

Tôi thách bạn và con bạn chơi với món đồ chơi này mà không được cười. Cả ba đứa trẻ của chúng tôi đều chơi với cái này và nó là một trong những mục yêu thích nhất mọi thời đại của tôi. Trẻ sơ sinh ở độ tuổi này đang bắt đầu nắm bắt một khái niệm gọi là tính lâu dài của vật thể, hoặc hiểu rằng một vật thể hoặc người vẫn tồn tại ngay cả khi bạn không thể nhìn hoặc nghe thấy chúng. Bởi vì chúng bắt đầu hiểu rằng mọi thứ và con người không biến mất khi chúng không được nhìn thấy ngay lập tức, nên những game như ú òa cực kỳ thú vị. Đồ chơi con voi này có tính tương tác; đôi tai của anh ấy rung lên khi anh ấy hát và chơi ú òa. Tôi hứa với bạn – em bé của bạn sẽ thích cái này. Và bạn cũng sẽ thích nó!

2. Khối

Khối đầy màu sắc với hình ảnh khác nhau trên mỗi

Mua ở đây

Vâng, các khối. Là một OT, tôi mang theo khối của mình ở mọi nơi tôi đến. Chúng là đồ chơi tuyệt vời dành cho trẻ 6-9 tháng tuổi, có lợi cho việc xây dựng các kỹ năng vận động thị giác của bé. Các em bé thích học cách xếp chồng các khối, và trong những năm chập chững biết đi và thời thơ ấu, chúng sẽ học cách tái tạo các cấu trúc bằng các khối. Chúng là đồ chơi cơ bản, nhưng mọi đứa trẻ đều cần một bộ xếp hình. Tôi thích bộ này vì chúng có màu sắc và hình ảnh tươi sáng, hấp dẫn. Ngoài ra, không giống như các khối gỗ truyền thống (mà tôi cũng yêu thích), những khối nhựa nhẹ này mềm hơn một chút, vì vậy khi bé học cách xếp tháp, các khối này sẽ không làm bé bị thương nếu bị đổ.

3. Có gì bên trong hộp

Hộp vải mềm với các loại đồ chơi khác nhau có thể kéo ra để học

Mua ở đây

Khi các em bé ngày càng khám phá môi trường của chúng, chúng học về mọi thứ bằng cách chạm và cảm nhận. Tất cả thời gian dành cho việc khám phá môi trường của chúng sẽ giúp phát triển một kỹ năng sống thiết yếu được gọi là nhận thức lập thể. Đó là khả năng nhận ra một đối tượng bằng cách sử dụng xúc giác của bạn mà không cần thông tin thị giác và thính giác. Hãy tưởng tượng tần suất bạn thò tay vào ví hoặc túi tã của mình để tìm chìa khóa, điện thoại hoặc đồ vật khác và có thể xác định vị trí của nó hoàn toàn dựa trên xúc giác của bạn. Đồ chơi này giúp nuôi dưỡng kỹ năng đó và trẻ 6-9 tháng tuổi của bạn sẽ thích nó. Khi em bé còn rất nhỏ, chúng sẽ thích lấy đồ chơi ra khỏi hộp và bạn có thể giúp chúng dán nhãn đồ chơi bằng tên của chúng, chẳng hạn như “ô tô” hoặc “hoa”. Em bé có thể thò tay vào hộp và cho bạn biết tên của món đồ khi chúng mở rộng ngôn ngữ của mình. Khi con bạn lớn hơn, bạn có thể chơi phiên bản nâng cao hơn của game bằng cách cho trẻ tiếp cận và cho bạn biết tên của đồ vật trước khi lấy đồ vật đó ra khỏi hộp.

4. Máy xếp quay

Đồ chơi xếp chồng con quay cầu vồng

Mua ở đây

Các vòng xếp chồng lên nhau là một món đồ chơi cổ điển và tôi luôn yêu thích “con quay” này theo ý tưởng ban đầu. Xe xếp này có sáu bánh răng hai mặt quay vào cột khi chúng hạ xuống. Ở độ tuổi này, bé có thể hiểu khái niệm nguyên nhân và kết quả và đang rèn luyện các kỹ năng vận động tinh của mình. Đồ chơi này là tuyệt vời cho cả hai lĩnh vực này và phối hợp vận động thị giác. Lúc đầu, bạn sẽ cần giúp bé đặt các bánh răng lên cột, nhưng dần dần, bé sẽ học cách thực hiện và bé sẽ chơi đi chơi lại với nó!

5. Chạy bằng đá cẩm thạch

Đồ chơi chạy bằng đá cẩm thạch có màu đỏ, xanh dương, trắng, xanh lá cây và vàng với những quả bóng mặt cười

Mua ở đây

Đây không phải là đường chạy bằng đá cẩm thạch điển hình của bạn với các bộ phận nhỏ có thể gây nguy cơ nghẹt thở cho trẻ sơ sinh. Thay vào đó, đường chạy bằng đá cẩm thạch này có các quả bóng lớn hơn lăn và rơi giữa các tầng để giúp chúng giải trí. Khi được 6-9 tháng, bé có thể mở tay để thả đồ chơi. Khi con bạn mới sinh, chúng không thể kiểm soát hoàn toàn bàn tay của mình, vì vậy khi chúng nắm lấy thứ gì đó, chúng sẽ giữ chặt cho đến khi tay chúng mở ra một cách ngẫu nhiên. Nhưng bây giờ khi chúng lớn hơn, chúng có nhiều quyền kiểm soát hơn khi buông đồ vật, khiến món đồ chơi này trở thành hoạt động vui chơi hoàn hảo cho trẻ 6-9 tháng tuổi của bạn.

6. Đồ chơi bò

Cô bé bò sau đồ chơi con hổ đang di chuyển

Mua ở đây

Tôi rất thích thời gian nằm sấp; ở tháng thứ 6-9, một số bé đã sẵn sàng để bò và có thể di chuyển trên sàn nhà. Đồ chơi này lăn xung quanh và khuyến khích trẻ đuổi theo nó để chơi vận động thô vui nhộn. Chúng ta có thể chứng thực vì con gái của Tổng biên tập Baby Chick bắt đầu bò khi cô ấy đang cố đuổi theo món đồ chơi biết bò của mình! Nó có các bài hát, âm thanh và ánh sáng, đồng thời bao gồm ba ngôn ngữ để học hình dạng, số và màu sắc.

7. Đồ chơi hộp khăn giấy

Bé chơi với đồ chơi hộp khăn giấy cầu vồng

Mua ở đây

Ai biết rút khăn giấy lại có thể thú vị đến thế? Nếu bạn đã từng ở gần một em bé, bạn sẽ biết chúng thích lấy đồ ra khỏi hộp. Đây là một kỹ năng cơ bản để trẻ học – khả năng nắm lấy một vật gì đó và lấy nó ra. Cuối cùng, chúng cũng sẽ học cách đặt chúng trở lại, nhưng hiện tại, chúng thực sự tham gia vào game “lấy ra”. Đồ chơi này có một hộp mềm chứa đầy khăn choàng nhẹ và giấy nhăn cảm giác. Bé sẽ thích lấy vải ra và thậm chí bạn có thể cho bé thấy thú vị như thế nào khi ném những chiếc khăn nhẹ và xem chúng bay trở lại. Họ sẽ tìm hiểu sự khác biệt về tính chất giữa giấy nhăn dày hơn và khăn quàng cổ, tất cả trong khi chơi! Điều này chắc chắn sẽ là một trong những mục yêu thích của họ.

8. Khối hoạt động đơn giản

Khối hoạt động đầy màu sắc cho bé

Mua ở đây

Các khối hoạt động và trung tâm hoạt động rất có lợi cho việc học thông qua chơi. Ở độ tuổi này, các bé có thể vẫn còn hơi nhỏ đối với các khối hoạt động tiêu chuẩn, nhưng khối cơ bản hơn này là hoàn hảo cho nhóm tuổi này. Nó có các tính năng nút bấm cơ bản và đủ nhỏ để bé có thể ngồi và chơi một cách độc lập. Đây là một trong những đồ chơi tốt nhất dành cho trẻ 6-9 tháng để học nguyên nhân và kết quả đơn giản và các thao tác vận động tinh.

9. Cún con giai đoạn thông minh

Đồ chơi thú bông chó bông với các hoạt động tương tác khác nhau cho bé

Mua ở đây

Đồ chơi này là một yêu thích khác của gia đình chúng tôi. Học và nhận biết các bộ phận cơ thể là một khái niệm thiết yếu đối với trẻ em và đồ chơi cún con này giới thiệu các bộ phận cơ thể cùng với hình dạng, màu sắc và cách đếm. Các bài hát là một cách tuyệt vời để giới thiệu những ý tưởng mới cho trẻ em; những bài hát mà chú chó con này hát rất vui nhộn và hấp dẫn. Bé sẽ thích chơi với nó nhiều lần.

Ở độ tuổi này, bé trở nên độc lập hơn trong việc khám phá môi trường xung quanh. Hầu hết có thể tự ngồi dậy, cho phép chơi một trường thị giác mới. Vì bây giờ chúng đang ngồi nên chúng có thể sử dụng cả hai tay trong khi chơi, điều này giới thiệu một khía cạnh quan trọng của sự phát triển vận động tinh – sử dụng hai tay. Các bé cần học cách giữ cố định một đồ vật bằng một tay trong khi thao tác với nó bằng tay kia, và nhiều đồ chơi trong danh sách này sẽ làm được điều đó. Ở mỗi giai đoạn học tập, vui chơi tiếp tục là một phần thiết yếu trong ngày của trẻ và đó cũng là một cách tuyệt vời để gắn kết với con bạn. Các chuyên gia về phát triển trẻ em gọi đó là “học mà chơi”, và đó là một cách tuyệt vời để bé vui chơi đồng thời học các kỹ năng sống có giá trị sẽ dẫn đến sự độc lập. Như mọi khi, chúc bạn chơi vui vẻ!

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình miễn phí cho độc giả. Kiểm tra Cửa hàng Chick Picks của chúng tôi để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng sản phẩm được quản lý cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *