Đồ chơi phát triển tốt nhất cho trẻ 9-12 tháng

Đồ chơi phát triển tốt nhất cho trẻ 9-12 tháng
Đồ chơi phát triển tốt nhất cho trẻ 9-12 tháng

Bạn chỉ còn vài tháng nữa là có thể sống sót qua năm đầu tiên của em bé. Trong giai đoạn cuối cùng của năm đầu tiên, trẻ sẽ bắt đầu biết bò, bập bẹ và thậm chí có thể chập chững những bước đi đầu tiên. Tuy nhiên, nếu đến ngày sinh nhật đầu tiên mà chúng vẫn chưa biết đi thì bạn không cần phải hoảng sợ. Của tôi đã không đi bộ cho đến khoảng 14 hoặc 15 tháng. Tôi đã trải qua giai đoạn trẻ sơ sinh ba lần với các con của mình và làm việc với những đứa trẻ nhỏ trước khi trở thành mẹ. Khi chọn đồ chơi tốt nhất cho bé 9-12 tháng, tôi luôn nghĩ đến mục đích, chức năng và cách đồ chơi giúp thúc đẩy sự phát triển của trẻ. Và, bởi vì trẻ sơ sinh đã đắt tiền, tôi muốn giới thiệu đồ chơi thân thiện với ngân sách. Nếu chúng là một khoản đầu tư, tôi khuyên bạn nên dùng những thứ có thể sử dụng trong vài tháng. Dưới đây là danh sách của chúng tôi về đồ chơi tốt nhất cho trẻ 9-12 tháng tuổi.

Đồ chơi phát triển tốt nhất cho trẻ 9-12 tháng

1. Xe tập ngồi đứng VTech

Xe tập đi nhiều màu sắc ngồi để đứng

Mua ở đây

Một lời cảnh báo liên quan đến xe tập đi cho bé. Tránh những cái mà em bé ngồi giữa đĩa có bánh xe và đẩy chân để di chuyển. Đây không phải là lựa chọn an toàn nhất cho trẻ sơ sinh và chúng không có lợi cho việc dạy trẻ giữ thăng bằng, bắt đầu, dừng lại và đứng dậy. Tôi không thể cho bạn biết có bao nhiêu PT và OT nhi khoa mà tôi đã gặp trong nhiều năm không thích những lựa chọn này (trừ khi có nhu cầu về thể chất hoặc y tế đối với một lựa chọn).

Tuy nhiên, tùy chọn này là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét. Nó có thể được sử dụng ở tư thế ngồi cho những em bé chưa sẵn sàng để đứng và đi, và nó có hai “tốc độ” mà các bánh xe sẽ di chuyển. Có một mặt số trên các bánh xe để khiến chúng khó xoay hơn, rất phù hợp cho người mới bắt đầu của bạn. Bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về việc cái này lăn ra khỏi người bé và bé sẽ mất kiểm soát. Khi chúng đi bộ tốt hơn, bạn có thể đặt các bánh xe xoay dễ dàng hơn. “Máy tính bảng” ở mặt trước của khung tập đi cũng có thể tháo rời, vì vậy bạn cũng có một món đồ chơi thú vị khi di chuyển! Nó có một vài màu sắc và có các bài hát vui nhộn và các nút cho trẻ sơ sinh chơi cùng.

2. Máy sắp xếp hình dạng

Hộp phân loại hình dạng nhiều màu với các hình dạng khác nhau xung quanh để đặt bên trong

Mua ở đây

Máy sắp xếp hình dạng rất phù hợp để dạy nhận dạng hình dạng, nhưng chúng cũng là đồ chơi vận động tinh tuyệt vời. Khi một đứa trẻ có thể nhận ra hình dạng nào sẽ đi đến đâu mà bạn sẽ chú ý lúc đầu, chúng chỉ cần đặt hình dạng đó lên trên lỗ tương ứng. Họ sẽ cần thực hành để tìm ra cách xoay và điều khiển hình dạng để làm cho nó vừa với lỗ. Hình tròn sẽ là hình dễ dàng nhất để bé hình dung ra, và các hình còn lại sẽ xuất hiện cùng với thời gian. Khi bạn giới thiệu món đồ chơi này với bé, bạn có thể đặt hình dạng chính xác lên trên lỗ tương ứng và bé chỉ cần đẩy hình dạng vào để nắm bắt ý tưởng. Cuối cùng, em bé của bạn sẽ làm điều này một cách độc lập và bạn có thể nhận được một bộ sắp xếp hình dạng tiên tiến hơn với nhiều hình dạng hơn nữa!

3. Heo đất giai đoạn thông minh

Heo đất màu hồng với tiền xu nhiều màu

Mua ở đây

Món đồ chơi này vẫn là một sản phẩm nổi tiếng trong nhà chúng tôi và cả ba đứa con của chúng tôi đều chơi với nó. Thật tuyệt vời khi học số, màu sắc và đếm song ngữ. Tôi cũng thích bộ phận vận động tinh được tích hợp trong nó. Bé trượt các đồng xu vào các khe, điều này đòi hỏi sự phối hợp vận động thị giác (chúng tôi thường gọi đây là sự phối hợp giữa tay và mắt). Các giai đoạn học tập khác nhau được tích hợp vào đồ chơi và có thể phát triển cùng với con bạn.

4. Ô tô chạy bằng ma sát

Đồ chơi phát triển tốt nhất cho trẻ 9-12 tháng

Mua ở đây

Ô tô rất tốt để phát triển trí tưởng tượng và là một trong những game yêu thích của tôi. Chúng chạy bằng ma sát, vì vậy con bạn có thể đẩy chúng về phía trước và thả tay ra, và những chiếc xe sẽ di chuyển về phía trước một khoảng cách khá xa. Bạn càng làm khó, họ càng đi nhanh hơn và xa hơn. Kiểu học nhân quả này có lợi cho trẻ sơ sinh và sẽ mở rộng khi chúng tương tác với môi trường của mình. Những chiếc xe này chạy bằng năng lượng trẻ em thay vì dựa vào pin, vì vậy chúng cho phép chơi không ngừng. Chúng tôi đã có chúng kể từ khi đứa con lớn nhất của chúng tôi được một tuổi và chúng vẫn giữ được gần 5 năm sau đó.

5. Đồ chơi Pop-up Fine Motor

Pop up đồ chơi âm nhạc

Mua ở đây

Món đồ chơi cổ điển này đã tồn tại hàng thập kỷ và vì một lý do chính đáng. Nó kết hợp nhiều kỹ năng điều khiển vận động tinh rất có giá trị khi trẻ lớn lên. Khi em bé còn nhỏ, chúng bị hạn chế mở và đóng tay. Khi lớn hơn, chúng học cách bấm nút bằng cách tách ngón trỏ ra và có thể xoay đồ chơi bằng cách xoay cổ tay và các ngón tay. Đồ chơi bật lên này giúp con bạn thực hành các kỹ năng thao tác đó thông qua chơi và những kỹ năng này sẽ cần thiết khi con bạn lớn hơn và bắt đầu ăn và mặc quần áo.

6. Khối hoạt động

Khối hoạt động đồ chơi đầy màu sắc

Mua ở đây

Các khối hoạt động rất tốt ở độ tuổi này vì các bé từ 9-12 tháng tuổi có thể chơi với đồ chơi một cách độc lập, ngồi dậy và bắt đầu sử dụng khối để kéo lên để đứng. Hầu hết các hình khối (như hình này) đều nặng và chắc chắn để em bé có thể dùng chúng làm điểm tựa khi đứng, nhưng hãy nhớ để mắt đến chúng khi chúng bắt đầu kéo để đứng. Khuyến khích chơi độc lập sẽ hữu ích khi em bé lớn lên vì chúng ta không thể giải trí cho chúng mỗi giây mỗi ngày. Đồ chơi như thế này là lý tưởng vì chúng an toàn và hấp dẫn đối với trẻ nhỏ. Tôi thích khối hoạt động này cho tất cả các cửa ú òa nhỏ và các trò thao túng. Có quá nhiều thứ để bé khám phá; họ chắc chắn sẽ được giải trí trong một thời gian dài.

7. See ‘n Say Toy

Xem và nói đồ chơi tròn cho trẻ mới biết đi màu xanh

Mua ở đây

Đây là một món đồ chơi cổ điển mà tất cả chúng ta đều nhớ từ thời thơ ấu của mình! Đồ chơi này sẽ phát triển cùng với em bé của bạn. Khoảng một tuổi, hầu hết các bé sẽ bắt đầu bập bẹ và bắt chước những từ cơ bản như “mama” và “dada”. Một số thậm chí sẽ bắt chước những từ như “bò” hoặc “chó”. Đồ chơi cổ điển này giúp phát triển ngôn ngữ của trẻ một cách tương tác bằng cách hỗ trợ trẻ học cách gọi tên các đồ vật. Và khi bé lớn hơn, bé có thể vui vẻ tìm hiểu về động vật.

8. Đồ chơi kéo co

Đồ chơi chó kéo dây

Mua ở đây

Đồ chơi này là tuyệt vời để khuyến khích bé di chuyển. Trước khi bắt đầu tập đi, bé có thể đẩy đồ chơi để kích hoạt âm thanh và âm nhạc. Khi chúng bắt đầu biết đi, con bạn sẽ thích kéo nó ra phía sau khi nó hát theo. Nó cũng có tính năng chơi vận động tinh và phát triển ngôn ngữ.

Trẻ sơ sinh trong giai đoạn 9-12 tháng tuổi đang trở nên năng động hơn và bắt đầu khám phá môi trường xung quanh. Vì em bé của bạn có thể bắt đầu tự tìm đường trong nhà, nên chúng phải có đồ chơi và các hoạt động mà chúng có thể thực hiện một cách an toàn và độc lập. Tôi khuyến khích cả ba đứa con của chúng tôi thỉnh thoảng chơi một mình khi còn nhỏ. Để khuyến khích trẻ chơi độc lập, bạn cần có đồ chơi phù hợp với trẻ ở trình độ kỹ năng hiện tại đồng thời thách thức trẻ làm được nhiều hơn. Những món đồ chơi tốt nhất dành cho trẻ 9-12 tháng tuổi, như những món tôi đã gợi ý, sẽ phát triển cùng với con bạn và sẽ tiếp tục thử thách trẻ khi trẻ tìm ra những cách chơi mới. Học thông qua chơi là một cách tuyệt vời để trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết khi chúng lớn lên và trở thành những đứa trẻ độc lập, hoạt động đầy đủ. Chúc bạn chơi vui vẻ!

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình miễn phí cho độc giả. kiểm tra của chúng tôi Cửa hàng chọn gà để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng sản phẩm được quản lý cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *