Đường ruột của con bạn có nằm trong thứ tự đầu tiên không? 3 cách bạn có thể nói

Đường ruột của con bạn có nằm trong thứ tự đầu tiên không?  3 cách bạn có thể nói
Đường ruột của con bạn có nằm trong thứ tự đầu tiên không?  3 cách bạn có thể nói

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về B. Infantis bạn không đơn độc, nhưng bạn có thể muốn tìm hiểu về nó vì những gì bạn không biết có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tiêu hóa của bé.

Bây giờ tôi đang mong chờ một em bé trong vài tháng nữa, tôi đã biết được tầm quan trọng của chủng vi khuẩn tốt này – giúp tiêu hóa các chất dinh dưỡng đặc biệt trong sữa mẹ và bảo vệ đường ruột của trẻ – có thể quan trọng như thế nào trong 6 tháng đầu đời. Sự hiện diện của B. Infantis giảm vi khuẩn có hại tiềm ẩn liên quan đến các vấn đề tự miễn dịch và chuyển hóa như bệnh chàm, đau bụng, dị ứng, tiểu đường và béo phì.

Tuy nhiên, đây là điều: 9/10 trẻ sơ sinh ở Mỹ mất tích B. Infantis. Có nghĩa là có khả năng một khi con tôi được sinh ra, cô ấy cũng có thể bỏ lỡ nó.

Gần đây tôi đã có cơ hội có một buổi hỏi đáp với Tiến sĩ Tanya Altmann, một bác sĩ nhi khoa hàng đầu và là tác giả bán chạy nhất. Cô ấy đã cho tôi thấy tầm quan trọng của sức khỏe đường ruột tốt, và làm thế nào để biết con bạn có mắc bệnh này hay không, hoặc có thể cần một chút trợ giúp để đường ruột khỏe mạnh.

H. Hệ vi sinh vật đường ruột là gì?

A. Hệ vi sinh vật là một tập hợp các vi khuẩn tốt và xấu sống trong cơ thể chúng ta và đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể cũng như sự phát triển của hệ thống miễn dịch và sự trao đổi chất. Trẻ sơ sinh được sinh ra với ruột vô trùng và thường thu thập vi khuẩn trực tiếp từ hệ vi sinh vật của mẹ trong quá trình sinh nở và từ môi trường của chúng theo thời gian.

Q. Tại sao trẻ sơ sinh có sức khỏe đường ruột tốt trong giai đoạn sơ sinh lại quan trọng?

A. “Sức khỏe đường ruột tốt” có nghĩa là có nhiều vi khuẩn có lợi trong đường ruột hơn vi khuẩn có hại. Khi có nhiều vi khuẩn tốt hơn, nó sẽ loại bỏ những thứ xấu và tạo ra một môi trường an toàn và bảo vệ cho trẻ sơ sinh. Điều quan trọng là phải có một hệ vi sinh vật khỏe mạnh trong 6 tháng đầu đời vì hệ thống miễn dịch và sự trao đổi chất đang phát triển trong thời gian này và được lập trình cho tương lai.

Mẹ ôm con

Q. là gì B. Infantis, và tại sao nó lại quan trọng đối với sức khỏe đường ruột của trẻ sơ sinh?

MỘT. B. Infantis là chủng Bifidobacterium quan trọng cần thiết trong 6 tháng đầu đời của trẻ để xây dựng nền tảng vững chắc cho hệ miễn dịch và trao đổi chất. Sự hiện diện của B. Infantis giảm 80% mức độ vi khuẩn có hại tiềm ẩn liên quan đến đau bụng, chàm, dị ứng, tiểu đường và béo phì.

Trong lịch sử, B. Infantis được truyền từ mẹ sang con khi sinh qua đường âm đạo. Tuy nhiên, do thực hành y tế hiện đại như thuốc kháng sinh và c-section, B. Infantis đã tuyệt chủng từ những năm 1980.

H. Hậu quả (ngắn hạn và dài hạn) của việc thiếu B. Infantis, và có một giải pháp?

A. Không có B. Infantis, hệ vi sinh vật đường ruột của em bé trải qua sự phát triển quá mức của vi khuẩn đường ruột có hại, trong thời gian ngắn có thể liên quan đến các tình trạng như đau bụng và phát ban tã. Về lâu dài, chúng tôi đã thấy một sự gia tăng lớn trong các tình trạng tự miễn dịch và dị ứng. Ví dụ, có ít nhất hai trẻ em bị dị ứng thực phẩm trong mỗi lớp học mẫu giáo, hơn 1 triệu trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại 1 và bệnh béo phì tăng gấp đôi khi trẻ em phát triển từ tuổi mới biết đi đến thiếu niên.

Nhưng vẫn chưa muộn để đảo ngược xu hướng này! Tôi là một người tin tưởng vào men vi sinh và nghĩ rằng có nhiều lợi ích ngắn hạn và dài hạn khi cho trẻ uống men vi sinh trong 6 tháng đầu đời. Trong khi có rất nhiều chế phẩm sinh học với nhiều chủng vi khuẩn khác nhau, tôi khuyên bạn nên sử dụng Evivo vì nó phục hồi B. Infantis và được chứng minh lâm sàng để giảm 80% vi khuẩn xấu có liên quan đến nguy cơ mắc các bệnh không lành mạnh.

Mẹ ôm đứa con sơ sinh

Sau khi tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của sức khỏe đường ruột trẻ sơ sinh, tôi tự hỏi: Làm thế nào để bạn biết được liệu đường ruột của trẻ có bị thiếu chất B. trẻ sơ sinh? Rất may, danh sách kiểm tra đường ruột trẻ em này có thể giúp cha mẹ quyết định.

Theo Tiến sĩ Altmann, nếu bạn trả lời có cho một hoặc nhiều câu hỏi sau, thì rất có thể đường ruột của trẻ bị thiếu B. Infantis:

  1. Bạn hoặc em bé của bạn có được sử dụng thuốc kháng sinh trong khi mang thai, khi sinh con hoặc trong 6 tháng đầu sau khi sinh con không? Mặc dù thuốc kháng sinh cần thiết vì nhiều lý do sức khỏe, nhưng chúng lại loại bỏ vi khuẩn tốt trong đường ruột.
  2. Bạn hoặc con của bạn được sinh ra qua c-section? Sự gia tăng thế hệ của các phần c đã làm giảm sự chuyển giao tự nhiên của vi khuẩn tốt này từ mẹ sang con
  3. Em bé của bạn có bị hăm tã hoặc phân nhiều nước trở lên mỗi ngày không? Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng việc trẻ sơ sinh thường xuyên bị trớ ra nước là chuyện bình thường, nhưng đó không phải là trường hợp của nhiều thế hệ trước. Nếu bé đi ị nhiều hơn 5 lần một ngày, phân lỏng và nhiều nước, đó là dấu hiệu cho thấy có nhiều vi khuẩn xấu hơn là tốt trong đường ruột.

Dị ứng, chàm và các rối loạn tự miễn dịch có xu hướng lan truyền trong gia đình tôi / gia đình chồng tôi; những đứa trẻ của chúng tôi cần tất cả sự giúp đỡ mà chúng có thể nhận được. Vì vậy, sau khi con tôi chào đời, tôi chắc chắn dự định xem lại danh sách kiểm tra này để xem liệu cô ấy có thể được hưởng lợi từ Evivo hay không. Tôi chuẩn bị làm mọi thứ trong khả năng của mình để giúp đảm bảo con tôi có một khởi đầu tốt nhất có thể.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x