Cách mặc quần áo phù hợp cho bé để có giấc ngủ an toàn

Cách mặc quần áo phù hợp cho bé để có giấc ngủ an toàn
Cách mặc quần áo phù hợp cho bé để có giấc ngủ an toàn

Tôi thường dạy về tác động của môi trường và nhiệt độ đến giấc ngủ của trẻ. Một số câu hỏi mà các gia đình thường hỏi là, “Con tôi nên mặc gì vào ban đêm?” “Chúng có nên ấm không?” “Họ có nên lạnh không?” “Tôi có quấn tã không?” Khi tôi làm mẹ lần đầu, tất cả những gì tôi biết khi rời bệnh viện là cần “giữ ấm cho con” và “quấn cho con”. Tôi nhận được rất nhiều thông tin về việc cho con bú và phục hồi sau sinh nhưng cách mặc quần áo phù hợp cho con tôi để có giấc ngủ an toàn thì tôi không có trong danh sách.

Tôi không ngờ sau khi về nhà qua màn hình mờ sơ sinh và một chuyến đi nhỏ thuận tiện đến cửa hàng bán đồ trẻ em rằng có cả một thế giới bao đựng đồ ngủ, khăn quấn chuyển tiếp, xếp hạng TOG và nhiều loại đồ ngủ. Sáu năm sau, với một núi giáo dục về giấc ngủ phía sau, tôi biết đây là một chủ đề chưa được thảo luận nhiều và có rất ít hướng dẫn dành cho các bậc cha mẹ mới.

Môi trường và nhiệt độ tốt nhất cho giấc ngủ an toàn

Hãy bắt đầu với môi trường và nhiệt độ phòng. Nhiệt độ tốt nhất cho giấc ngủ trong nhà trẻ được tìm thấy trong hầu hết các nghiên cứu là 68-72ºF1 cho cả giấc ngủ tối ưu và an toàn. Có vẻ hơi lạnh, nhưng nhiệt độ cơ thể của chúng ta tự nhiên giảm vào ban đêm và giữ cho môi trường của bạn ở nhiệt độ mát hơn sẽ cho phép cơ thể bạn ở trong giấc ngủ tự nhiên đó.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ trong phòng trên 70 ° F sẽ kích hoạt sản xuất melatonin, hormone giấc ngủ tự nhiên của chúng ta chậm lại.2 Giữ nhiệt độ mát hơn cho phép bạn có nhiều thời gian hơn cho giấc ngủ sâu. Trong khi các bậc cha mẹ thường lo lắng về việc con của họ quá lạnh vào ban đêm, các nghiên cứu cho thấy rằng việc đi ngủ quá ấm có ảnh hưởng đến sự an toàn của giấc ngủ.3 Những nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng việc để một đứa trẻ quá ấm hoặc đi ngủ quá nóng có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).

Ăn mặc của họ dựa trên cảm giác như thế nào

Nhưng khi 70 ° cảm thấy khác nhau trong các mùa khác nhau thì sao? Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) không đề xuất các phạm vi nhiệt độ cụ thể để giải thích cho những sự khác biệt này. Thay vào đó, họ khuyên bạn nên mặc quần áo phù hợp cho bé dựa trên cảm giác. Ví dụ: nếu nó “cảm thấy” giống như 70 °, bạn sẽ muốn xem xét một bộ ngủ dài tay và một chiếc bao ngủ.

Điều gì về những xếp hạng TOG đó?

Túi ngủ của bạn sẽ có xếp hạng TOG hoặc Xếp hạng nhiệt tổng thể, một đơn vị đo từ 0,5-3,5 của độ cách nhiệt. Xếp hạng TOG tương quan với nhiệt độ tốt nhất cho túi ngủ đó. Ví dụ:

  • Xếp hạng 0,5 TOG là tối ưu cho 74-78 ° F và thường được làm bằng vật liệu như vải bông muslin
  • Xếp hạng 1.0 TOG là hoàn hảo cho 70-72 ° F
  • Xếp hạng 1,5 TOG thích hợp cho 68-69 ° F
  • 2.5 TOG là thích hợp nhất cho thời tiết mùa đông 64-68 ° F – bạn sẽ thấy những thứ này được làm bằng lông cừu hoặc thậm chí là vật liệu lông tơ

Kiểm tra bàn tay hoặc bàn chân của con bạn

Bây giờ, bạn làm gì dưới cái bao ngủ đó? Nguyên tắc ngón tay cái tốt nhất để mặc bao cho con bạn vào ban đêm là thêm một lớp vào những gì bạn đang mặc. Ví dụ: nếu bạn có các lớp mỏng nhẹ, bạn có thể muốn chọn những chiếc áo không tay mỏng nhẹ hữu cơ.

Tuy nhiên, ở những nhiệt độ phòng này, tốt nhất bạn nên kiểm tra nhiệt độ của con bạn xem có thoải mái không bằng cách kiểm tra gáy hoặc ngực của chúng để xác định xem chúng có cần mặc thêm lớp hay không. Việc sử dụng bàn tay hoặc bàn chân vốn lạnh hoặc có tiếng kêu của chúng có thể là một đánh giá sai về sự thoải mái của con bạn vì nếu chạm vào thấy mát, chúng thật tuyệt!

Chuyển đổi ra khỏi Swaddle

Khi xác định túi ngủ hoặc khăn quấn của bạn, hãy nhớ chuyển ra khỏi chiếc quấn đó sau tám tuần. Thời điểm chuyển tiếp này là do hầu hết các bé sẽ bắt đầu phát triển các dấu hiệu lăn và di chuyển. Bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các miếng đệm sẽ không có xếp hạng TOG. Những chiếc khăn quấn truyền thống này bao gồm những thứ như chăn muslin. Trong những trường hợp này, bạn sẽ muốn sử dụng cốt lõi của con mình để xác định sự thoải mái vào ban đêm và mặc quần áo cho con bạn để có giấc ngủ an toàn.

Nếu con của bạn có vẻ quá ấm, hoặc bạn thấy mình đang ở trong những tháng mùa hè nóng nực với khả năng kiểm soát điều hòa không khí hạn chế, hãy cân nhắc thêm một chiếc quạt. Bạn cũng có thể cho con mình mặc một chiếc giường ngủ thay vì ngủ dài tay. Nếu con của bạn lớn hơn tám tuần, đây là lúc để xem xét một chiếc khăn quấn chuyển tiếp hoặc một chiếc bao ngủ có khả năng có nhiều xếp hạng TOG khác nhau mà bạn có thể chọn để phù hợp với môi trường của mình.

Một chiếc khăn quấn chuyển tiếp có thể rất tốt cho việc thay đổi từ một chiếc khăn quấn đầy đủ sang một chiếc bao ngủ. Nếu bạn sống trong một khu vực ấm áp, hãy cân nhắc chỉ mặc áo sơ mi hoặc áo sơ mi ngắn tay. Nếu bạn đang ở trong một khu vực lạnh hơn nhiều, hãy xem xét tăng gấp đôi trên onesie. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mát mẻ là tốt nhất cho con bạn!

Tài nguyên
1. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/26515228/
2. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3427038/
3. https://nichd.nih.gov/research/science/other

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *