Có sao không khi con tôi nằm sấp để ngủ trưa?

Có sao không khi con tôi nằm sấp để ngủ trưa?
Có sao không khi con tôi nằm sấp để ngủ trưa?

 

Không, để giảm đáng kể nguy cơ SIDS, bạn nên luôn đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ – cho dù đó là giấc ngủ ngắn buổi trưa hay giữa đêm, và cho dù trẻ đang ở nhà trẻ, ở nhà bà nội hay ở nhà. Trên thực tế, những em bé thường nằm ngửa khi ngủ nhưng thỉnh thoảng lại nằm sấp (chẳng hạn như trong khi ngủ trưa) có nguy cơ mắc SIDS đặc biệt cao. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tất cả những người đặt con bạn ngủ đều biết rằng con bạn nên được đặt nằm ngửa.

Tư thế ngủ nghiêng từng được coi là một lựa chọn thay thế có thể chấp nhận được đối với những trẻ không thích nằm ngửa khi ngủ, nhưng Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) không còn khuyến nghị đó là một lựa chọn an toàn. Bạn có thể muốn đặt con nằm sấp hoặc nằm nghiêng nếu mẹ thấy êm dịu và con quấy khóc, nhưng nguy cơ SIDS gia tăng là không đáng có, đặc biệt là trong sáu tháng đầu đời. Độ tuổi cao nhất của SIDS là từ 2 đến 4 tháng, và 90 phần trăm các trường hợp SIDS là ở trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bạn và bất kỳ ai khác chăm sóc em bé của bạn tuân theo tất cả các hướng dẫn về giấc ngủ an toàn để giảm nguy cơ SIDS ở trẻ sơ sinh, bao gồm sử dụng giường thích hợp, không làm phòng quá nóng và giữ trẻ tránh xa khói thuốc lá. .

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x