Khi nào thì an toàn để cho con tôi nằm sấp khi ngủ?

Khi nào thì an toàn để cho con tôi nằm sấp khi ngủ?
Khi nào thì an toàn để cho con tôi nằm sấp khi ngủ?

 

Để giảm nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS), các chuyên gia khuyên bạn nên đặt trẻ nằm ngửa khi bạn đặt trẻ ngủ trong năm đầu tiên của trẻ. Nguy cơ SIDS đạt đỉnh điểm từ 1 đến 4 tháng tuổi nhưng vẫn là mối đe dọa cho đến khi trẻ được 12 tháng.

Khi bé đã đủ cứng cáp để tự lăn từ sau ra trước và từ trước ra sau, bạn không cần phải lo lắng về việc bé nằm sấp khi ngủ. Nhưng bạn vẫn nên đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ cho đến khi trẻ được một tuổi.

Tất nhiên, bạn cũng sẽ muốn tuân theo các biện pháp phòng ngừa khác để giảm nguy cơ SIDS trong suốt năm đầu tiên của bé. Hãy chắc chắn rằng đệm của trẻ chắc chắn chỉ với một tấm trải giường vừa vặn và không có gì khác trong cũi của trẻ – không có gối, chăn, thú nhồi bông hoặc thậm chí là đệm lót cũi. Đừng làm căn phòng quá nóng hoặc mặc quần áo quá mức cho bé, và không để bất kỳ ai hút thuốc gần bé.

Ngăn ngừa SIDS là lý do quan trọng nhất để đặt con bạn nằm ngửa khi ngủ, nhưng một nghiên cứu được công bố vào năm 2003 trong Lưu trữ của Nhi khoa và Y học vị thành niên cũng tìm thấy những lợi ích khác: Trẻ sơ sinh nằm ngửa ít bị nhiễm trùng tai, sốt và nghẹt mũi hơn so với trẻ ngủ ở tư thế khác.

Nhân tiện, bạn không cần phải lo lắng rằng em bé của bạn có nhiều khả năng bị sặc hoặc sặc sữa (ví dụ như nếu bé ọc ra) khi đang nằm ngửa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng không có sự gia tăng khả năng điều này xảy ra với trẻ nằm ngửa khi ngủ.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x