Khi nào tôi có thể ngừng lo lắng về SIDS?

Khi nào tôi có thể ngừng lo lắng về SIDS?
Khi nào tôi có thể ngừng lo lắng về SIDS?

 

Trẻ sơ sinh từ 1 đến 4 tháng tuổi có nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) cao nhất, và 90% trường hợp xảy ra ở trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Theo định nghĩa, SIDS không xảy ra sau sinh nhật đầu tiên của một đứa trẻ.

Số ca tử vong ở trẻ sơ sinh do SIDS đã giảm hơn một nửa kể từ năm 1992 – đó là khi Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến nghị đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ – nhưng SIDS vẫn là nguyên nhân tử vong hàng đầu đối với trẻ sơ sinh trong độ tuổi 1 và 12 tháng. Mặc dù không có cách nào chắc chắn để ngăn ngừa SIDS, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để giảm nguy cơ mắc bệnh cho con.

Các nhà nghiên cứu không biết nguyên nhân gây ra SIDS hoặc tại sao nguy cơ giảm xuống khi nó xảy ra, nhưng sự phát triển trí não và khả năng thể chất trưởng thành của em bé có thể đóng một vai trò nào đó. Trong sáu tháng đầu đời, Michael Goodstein, bác sĩ sơ sinh và giám đốc Chương trình Nôi cho Trẻ em tại Bệnh viện York County ở York, PA giải thích, một em bé trải qua những thay đổi phát triển và tăng trưởng não nhanh chóng ảnh hưởng đến mô hình giấc ngủ, kiểm soát hô hấp, trao đổi chất, và khả năng thể chất.

Vì vậy, khi một em bé trưởng thành hơn được đặt trong một môi trường ngủ với gối hoặc bộ đồ giường rộng, chẳng hạn, em có thể nhấc đầu, chuyển sang chỗ khác hoặc lăn. Em bé lớn hơn cũng có thể vượt qua nguy cơ này bằng cách thức dậy và phàn nàn dễ dàng hơn, hoặc bằng cách điều hòa nhịp thở của mình tốt hơn.

Một nguyên nhân khác dẫn đến các trường hợp tử vong liên quan đến giấc ngủ ở trẻ sơ sinh là do tai nạn ngạt thở. Những cái chết có thể phòng ngừa này đang gia tăng, cướp đi sinh mạng của gần 1.000 trẻ sơ sinh mỗi năm ở Hoa Kỳ.

Goodstein cảnh báo: “Hãy nhớ rằng trong khi tỷ lệ SIDS giảm đáng kể sau sáu tháng, vẫn có một số trẻ sơ sinh chết đột ngột và bất ngờ cho đến một năm”, Goodstein cảnh báo. “Các khuyến nghị về giấc ngủ an toàn phải luôn được tuân thủ cho đến ngày sinh nhật đầu tiên của trẻ.”

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x