Làm thế nào để Giữ Sane khi con bạn không ngủ

Làm thế nào để Giữ Sane khi con bạn không ngủ
Làm thế nào để Giữ Sane khi con bạn không ngủ

Giữ tinh thần tỉnh táo khi con bạn không ngủ trưa thực sự là một thách thức lớn. Từ khi được bốn tháng tuổi đến sáu tháng tuổi, con trai tôi ngủ theo chu kỳ 30 phút – cả ngày lẫn đêm. Có thể nói ít nhất để bắt anh ta ngủ trưa và giờ đi ngủ là một cuộc đấu tranh. Khi tôi đang cố gắng trở lại với guồng quay của công việc ở nhà, tôi sẽ phải chở anh ấy đi khắp nơi trong hai giờ đồng hồ chỉ để anh ấy chợp mắt trong 30 phút. Khi anh ấy ngủ, tôi sẽ sử dụng điểm phát sóng iPhone của mình làm kết nối internet để viết bài trong bãi đậu xe cho đến khi anh ấy thức dậy. Đôi khi điều này sẽ chỉ là 20 phút sau đó. Trước khi có con, tôi không biết trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu một ngày. Tôi chắc chắn không biết gì về cửa sổ tỉnh táo, trẻ sơ sinh bị làm việc quá sức, và hãy đảm bảo rằng bạn phải đưa chúng đi ngủ trước khi bạn bỏ lỡ cửa sổ ngủ của chúng.

Cảm giác như bạn đang phát điên

Tôi thực sự cảm thấy như mình sắp mất trí. Làm sao tôi có thể tỉnh táo khi con tôi không ngủ trưa? Chồng tôi và tôi mất ngủ vì anh ấy thức dậy cứ sau 30 phút vào ban đêm. Trong nhiều giờ, tôi đã cố gắng một mình để anh ấy đi ngủ vào ban ngày. Tất cả những gì tạo ra là một giấc ngủ ngắn 30 phút cho anh ta. Đó là nhiều hơn tôi có thể lấy. Tôi nhớ mình đã phải để con trai mình trong nhà trẻ để tôi có thể ra ngoài boong sau và la hét và ôm gối. Tôi nhắn tin cho bạn tôi, người có một đứa lớn và một đứa bằng tuổi con tôi, cầu xin cô ấy cho lời khuyên.

Khi anh ấy hét lên, tôi phải bỏ đi vì tôi sợ sẽ làm tổn thương anh ấy hoặc bản thân vì kiệt sức, thất vọng và lo lắng. Tôi thực sự ước mình biết cách giữ sức khỏe khi con tôi không ngủ trưa. Tất cả chúng ta sẽ là một gia đình hạnh phúc và khỏe mạnh hơn vào thời điểm đó.

Con trai tôi có một vấn đề y tế mà chúng tôi không thể giải quyết cho đến khi nó được sáu tháng tuổi. Ngoài ra, tôi và chồng tôi được chẩn đoán mắc chứng lo âu sau sinh và trầm cảm sau sinh. May mắn thay, vấn đề về giấc ngủ cuối cùng đã tự giải quyết khi cậu bé được 6 tháng tuổi và được phẫu thuật.

Trước khi bạn đạt đến điểm tuyệt đối với con mình – và ngay cả khi tình hình của bạn không quá khắc nghiệt như chúng tôi – chắc chắn có những mẹo và thủ thuật để giúp bạn không bị mất trí. Dưới đây là một số điều sẽ giúp bạn khỏe mạnh về mặt tinh thần cho em bé, gia đình và chính bạn.

Cách để Giữ Sane khi Con Bạn Không Ngủ được

Khi con của bạn dường như không ngủ, điều đó có thể rất kích động đối với cha mẹ vì nó đe dọa lấy đi RẤT ít thời gian mà chúng có thể có cho chính mình. Nó cũng có thể dẫn đến những suy nghĩ và niềm tin vô ích về khả năng của họ cha mẹ hiệu quả, ”Kaitlin Soule, LMFT cho biết. Rất may cho chúng tôi, Soule có một tờ giấy ăn gian cho các cách giúp giữ sức khỏe khi con bạn không ngủ trưa.

1. Hít thở sâu.

Khi tôi đau khổ vì con trai tôi không chịu ngủ trưa và khóc không ngừng, nó kéo dài nhiều ngày liên tục cho dù tôi có làm gì đi chăng nữa. Tôi nhớ mình đã từ từ bước ra khỏi phòng anh ấy, lặng lẽ đóng cửa và bước ra ngoài hít thở sâu. Tôi đã làm theo kỹ thuật thở lo lắng 4-7-8. Bạn hít vào trong bốn lần đếm, giữ trong bảy lần đếm, sau đó thở ra từ từ trong tám lần đếm. Người tạo ra nó đã mô tả nó như một “liều thuốc an thần tự nhiên cho hệ thần kinh”.1

Soule nói, “Tôi biết điều đó nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng đó là một trong những điều hiệu quả nhất mà bạn có thể làm. ” Cô ấy nói rằng khi bạn ngập trong những cảm xúc lớn như thất vọng, tức giận và lo lắng, điều quan trọng là phải hít thở sâu để bình tĩnh lại. “Thậm chí chỉ một hoặc hai lần hít thở sâu cũng có thể giúp gửi thông điệp đến cơ thể và não bộ của chúng ta rằng chúng ta an toàn và tất cả đều ổn,” cô ấy nói.

2. Cho phép mình ném ra cuốn sách quy tắc.

Mọi người dường như là một chuyên gia nuôi dạy con cái; những người trên phương tiện truyền thông xã hội, các thành viên gia đình mở rộng và thậm chí cả bạn bè. Điều quan trọng cần nhớ là mọi đứa trẻ và mọi hoàn cảnh đều khác nhau. Tôi nhớ mình đã xem qua các trang dành cho mẹ trên Facebook và thấy các bà mẹ xấu hổ vì đã thử các phương pháp huấn luyện giấc ngủ khác nhau hoặc thậm chí xấu hổ vì không thử các phương pháp huấn luyện giấc ngủ. Bạn không thể giành chiến thắng. Tôi cũng bực bội với những bà mẹ đăng những bức ảnh ngọt ngào về đứa con của họ đang ngủ một cách bình tĩnh trong khi tôi không bao giờ cảm thấy thoải mái để chợp mắt.

Ngày nay có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau. Một số trong số chúng có thể hữu ích. Tuy nhiên, một số bị đánh lừa bởi thông tin sai lệch. Ngoài việc thông tin này có khả năng gây nhầm lẫn, nó cũng có thể khiến chúng ta tránh xa bản năng làm mẹ và bỏ qua trực giác của mình. Vì vậy, hãy vứt bỏ cuốn sách quy tắc. Hãy thử những thứ phù hợp với bạn.

3. Đặt tên cho cảm xúc của bạn và cho phép bản thân cảm nhận chúng.

Một trong những điều khó khăn nhất mà mọi người có thể làm là cho phép bản thân có cảm giác không thoải mái và đặt tên cho chúng. Các bà mẹ có thể nổi tiếng là người đặt nhiều nhu cầu và cảm xúc của mình sang một bên khi tình huống bắt buộc phải hành động ngay lập tức. Đôi khi, nếu bạn chỉ cho phép mình cảm thấy tức giận, thất vọng và bất lực, chỉ điều đó thôi cũng có thể giúp bạn bình tĩnh lại. Đừng chạy theo những cảm xúc đó. Ôm lấy họ và cảm nhận những gì bạn cần cảm nhận. Bạn xứng đáng được lắng nghe và ủng hộ, đặc biệt là trong thời gian đầy thử thách như vậy.

4. Nghĩ ra những câu thần chú để giữ cho bạn vững vàng.

Khi con trai tôi không ngủ trưa, và tôi cảm thấy như mình đã thử mọi cách, tôi sẽ thì thầm những câu thần chú với bản thân, “Con một người mẹ tốt. Bạn đang cố gắng hết sức mình. Anh ấy sẽ ổn thôi. Bạn sẽ ổn thôi, ”lặp đi lặp lại để giữ cho bản thân mình có cơ sở.

Điều này cũng sẽ trôi qua, tôi hứa.

5. Làm điều gì đó.

Tôi đeo một số tai nghe khử tiếng ồn và hẹn giờ trong ba phút. Tôi đã thực hiện một số tư thế hướng xuống của chó và trẻ em trên tấm thảm tập yoga của mình để đầu óc tỉnh táo hơn. Tất nhiên, con trai tôi đã nằm trong nôi của nó một cách an toàn. Và vào những ngày mà tôi không có thiền, việc chuẩn bị sẵn ấm đun nước cho một tách trà quả là điều kỳ diệu. Tôi có thể tập trung vào một nhiệm vụ khác mà tôi đã kiểm soát, và tách trà thật thư giãn. Ngay cả khi đó là một việc đơn giản như để vòi hoa sen chảy qua vai bạn, tham gia vào việc tự chăm sóc bản thân và thiết lập một số kỹ thuật tiếp đất có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu khi tâm trí bạn quá mệt mỏi và choáng ngợp.

6. Nhận thực.

Người bạn thân nhất của tôi đã nhận được nhiều tin nhắn điên cuồng trong suốt hai tháng con trai tôi không ngủ. Tôi đã tiết lộ một số cảm xúc rất thực của việc chán nản và thất vọng đến mức tôi đã nghĩ đến việc bỏ nhà đi và không quay trở lại, hoặc tệ hơn là kết thúc cuộc đời mình. Tôi rất vui vì đã nói với cô ấy những điều này vì cô ấy luôn trấn an tôi rằng mọi thứ sẽ ổn và cuối cùng thì anh ấy cũng sẽ ngủ. Cô ấy đưa ra những lời khuyên mà cô ấy đã thử với hai đứa con của mình và nói với tôi rằng nhiều đứa trẻ không ngủ trưa là điều bình thường. Tôi cảm thấy mình không đơn độc nhờ sự giúp đỡ của cô ấy.

Trò chuyện về những tình huống khó khăn trong cuộc sống của bạn với một người bạn thân hoặc thành viên gia đình có thể thực sự thay đổi cuộc sống. Biết rằng bạn không điên và bạn không đơn độc trong cuộc đấu tranh của mình có thể là điều vô cùng an ủi trong khoảng thời gian mệt mỏi về cảm xúc. Đừng ngại mở lòng. Rất có thể, bạn có ai đó trong vòng tròn của mình, người hiểu những gì bạn đang trải qua hoặc thậm chí có thể chỉ là bờ vai để bạn khóc khi bạn cần.

7. Hãy nhớ quy tắc vàng của giấc ngủ.

“Bạn không thể ép con mình đi ngủ hơn là bạn có thể ép bản thân mình,” Soule nói. Bạn có thể tạo ra môi trường hoàn hảo và điều kiện hoàn hảo. Hoặc bạn có thể có một chiếc cũi hoàn hảo và một chiếc khăn quấn hoàn hảo. Đôi khi, họ sẽ không ngủ. Và điều đó không sao. Mọi thứ sẽ ổn. Nếu tất cả những điều này không thành công và bạn đang đạt đến ngưỡng phá vỡ của mình, điều quan trọng là phải nhận ra điều này và phản ứng phù hợp.

Khi nào bạn biết mình đã đạt đến điểm đột phá về mặt tinh thần? Bạn làm nghề gì?

Nếu bạn thấy mình tức giận, bực bội hoặc xúc phạm em bé hoặc những người thân yêu của bạn – tức là lớn giọng – bạn có thể đã đạt đến điểm vi phạm. “Khi bạn đang ở điểm đột phá của mình, điều quan trọng là phải yêu cầu sự giúp đỡ, ”Soule nói. “Trước mắt, bạn có thể nhờ người yêu, người trông trẻ hoặc bất kỳ người nào đáng tin cậy trong cuộc sống của bạn đến và cho bạn thời gian nghỉ ngơi để bạn có thể nghỉ ngơi hoặc dành chút thời gian cho bản thân. Nếu bạn thấy điều này xảy ra thường xuyên, đó có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn cần được giúp đỡ để cân bằng gánh nặng của việc làm cha mẹ.

Tiếp cận với một nhà trị liệu chuyên về sức khỏe tâm thần của bà mẹ và / hoặc làm cha mẹ sớm có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và công cụ cần thiết để vượt qua mùa thử thách mà bạn thấy mình phải đối mặt,”Soule cho biết thêm. Và tiếp tục có những vấn đề này có thể là một dấu hiệu của trầm cảm sau sinh hoặc lo âu sau sinh2, điều này có thể làm tăng thêm sự căng thẳng của một tình huống vốn đã căng thẳng mà con bạn sẽ không ngủ trưa được.

Dấu hiệu của chứng trầm cảm và lo âu sau sinh là gì?

Nếu bạn đang có cảm giác sợ hãi, lo lắng dai dẳng, choáng ngợp dữ dội, cáu kỉnh, buồn bã, xấu hổ, suy nghĩ xâm nhập, chán ăn, ý nghĩ tự tử và không ngủ được, bạn có thể đang đối mặt với chứng trầm cảm và lo lắng sau sinh.3, theo Soule. “Điều quan trọng nhất mà mọi người cần biết là PPD và PPA là phổ biến, có thể điều trị được thông qua thuốc và liệu pháp4và không phải là dấu hiệu cho thấy bằng cách nào đó bạn không có hoặc thất bại trong vai trò làm cha mẹ”Soule nói.

Và nam giới cũng có thể bị trầm cảm và lo lắng sau sinh.5Mặc dù nó không phổ biến ở nam giới như ở phụ nữ6nó thường không được chẩn đoán hoặc không được các thành viên trong gia đình, bạn bè và cộng đồng y tế chú ý,” cô ấy nói. “Đàn ông có thể trải nghiệm hậu sản khí sắc rối loạn bởi vì cuộc sống của họ cũng đã thay đổi và thay đổi theo những cách lớn, không thể đoán trước khi họ trở thành cha mẹ,”Soule cho biết thêm.

Thật không may, nhìn chung, nam giới được giúp đỡ về sức khỏe tinh thần (đặc biệt là về chủ đề hậu sản) vẫn bị kỳ thị nhiều. Điều quan trọng là chúng tôi phải làm việc để thay đổi các thông điệp xã hội / văn hóa khiến nam giới cảm thấy “tồi tệ” hoặc “yếu đuối” khi được giúp đỡ.

Sự thật là, nhận được sự giúp đỡ không khiến bạn trở nên yếu đuối. . . nó làm cho bạn mạnh mẽ, nhận thức và có khả năng vượt qua nhiều cơn bão đến với cuộc sống và bậc làm cha mẹ.”Và điều đó đúng với cả bố và mẹ. Nếu bạn đang khó khăn để làm cho con mình ngủ trưa và nó khiến bạn cảm thấy một số dấu hiệu của PPD và PPA, vui lòng liên hệ với một người bạn đáng tin cậy và nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe tâm thần. Ngoài ra, thực hiện những lời khuyên này có thể giúp bạn tỉnh táo khi con bạn không ngủ trưa. Bạn không cô đơn; nhiều người trong chúng ta đã ở đó ngay từ đầu. Tôi hứa rằng nó sẽ tốt hơn. Cuối cùng chúng sẽ ngủ.

Người giới thiệu
1. https://www.webmd.com/balance/what-to-know-4-7-8-breathing
2. https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/syc-20376617
3. https://my.clevelandclinic.org/health/diseases/22693
4. https://www.jognn.org/article/S0884-2175(15)34251-9/fulltext
5. https://health.clevelandclinic.org/
6. https://jamanetwork.com/journals/jama/article-abstract/185905

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *