Làm thế nào tôi có thể ngừng lo lắng về đứa con đang ngủ của tôi?

Làm thế nào tôi có thể ngừng lo lắng về đứa con đang ngủ của tôi?
Làm thế nào tôi có thể ngừng lo lắng về đứa con đang ngủ của tôi?

 

Bạn hoàn toàn bình thường khi lo lắng về đứa con mới chào đời của mình. Cô ấy có vẻ nhỏ bé, mỏng manh và bất lực với bạn, đặc biệt nếu cô ấy là đứa con đầu lòng của bạn. Ngoài ra, những cảnh báo về SIDS (hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh) có thể khiến bạn khó yên tâm rằng mọi việc sẽ ổn với con khi con đang ngủ. Điều quan trọng là bạn phải chấp nhận nỗi sợ hãi – và học cách sống chung với chúng – đồng thời không để chúng cản trở việc bạn thích thú với đứa con mới chào đời.

Hãy nhớ rằng tất cả trẻ sơ sinh đều có nhịp thở không đều trong những tuần đầu đời. Em bé của bạn dường như ngừng thở trong một thời gian dài, nhưng hầu như những lần tạm dừng đó chỉ kéo dài vài giây trước khi nhịp thở bình thường trở lại. Nếu màu sắc của bé trông bình thường (không phải xanh lam, nhợt nhạt hoặc rất đỏ) khi bé đang ngủ, thì rất có thể bé vẫn ổn.

Bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn nếu để con gần bạn vào ban đêm, bật đèn ngủ để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy con mà không cần thức dậy. Bạn cũng có thể xoa dịu nỗi sợ hãi của mình một chút bằng cách làm tất cả những gì có thể để bảo vệ trẻ sơ sinh của bạn khỏi bị tổn thương.

Để giảm nguy cơ SIDS, chẳng hạn, hãy luôn đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ, sử dụng bộ khăn trải giường chắc chắn, giữ trẻ tránh xa khói thuốc lá và không quá nóng trong phòng mà trẻ ngủ. Học kỹ thuật hô hấp nhân tạo cho trẻ sơ sinh có thể giúp bạn tự tin bằng cách cho cho bạn các kỹ năng để ứng phó với bất kỳ trường hợp khẩn cấp nghiêm trọng nào nếu có. Gọi cho Hội Chữ Thập Đỏ hoặc bệnh viện sinh đẻ của bạn để tìm một lớp hô hấp nhân tạo cho trẻ sơ sinh. Đăng ký người phối ngẫu và người trông trẻ của bạn.

Cuối cùng, hãy nói chuyện với bác sĩ của bé về nỗi sợ hãi của bạn. Anh ấy có thể giúp bạn hiểu thế nào là hành vi bình thường và điều gì đáng lo ngại ở một em bé và cho bạn lời khuyên cụ thể hơn bất cứ khi nào bạn cần.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x