Loại giường nào là tốt nhất cho con tôi?

Loại giường nào là tốt nhất cho con tôi?
Loại giường nào là tốt nhất cho con tôi?

 

Bạn sẽ muốn cung cấp cho bé bộ đồ giường vừa thoải mái vừa an toàn tuyệt đối.

Bắt đầu bằng việc chọn một chiếc cũi an toàn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cũi hiện đại. Nếu nó được mượn hoặc mua đã qua sử dụng, hãy hết sức cẩn thận: Đọc kỹ cách mua cũi để chắc chắn rằng nó có thể chấp nhận được. Và chọn một tấm nệm cứng (loại mềm là một nguy cơ gây ngạt thở) vừa khít với nôi. Bạn không thể nhét hai ngón tay vào giữa nệm và thành cũi.

Không sử dụng miếng đệm cản. Chúng có thể dẫn đến ngạt thở, bóp cổ hoặc bị cuốn vào người và không có bằng chứng nào cho thấy những tấm cản ngăn ngừa chấn thương.

Sử dụng đệm lót bằng vải nỉ, không thấm nước, an toàn hơn, mát hơn và thoải mái hơn so với đệm bằng nhựa hoặc cao su thông thường. Che miếng đệm bằng một tấm vải bông vừa vặn. Flannel sẽ cung cấp thêm sự ấm áp và thoải mái trong những tháng mùa đông lạnh giá. Đảm bảo rằng tấm trải giường vừa khít xung quanh nệm và không bị lỏng khi con bạn đang ngủ.

Mặc dù thật hấp dẫn để quấn trẻ sơ sinh của bạn với những tấm chăn trông ấm cúng, nhưng bộ đồ giường mềm mại lại là một mối nguy hiểm gây ngạt thở và có liên quan chặt chẽ đến SIDS (hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh). Để giữ ấm cho trẻ, tốt nhất bạn nên sử dụng áo choàng ngủ hoặc bao chân cho trẻ sơ sinh hoặc bộ đồ ngủ với chân hơn là chăn hoặc chăn. Nếu bạn quyết định sử dụng một chiếc chăn, hãy chọn một chiếc chăn mỏng và nhét cố định quanh chân và hai bên nệm, chỉ cao đến ngực của bé. Hãy nhét nó vào dưới cánh tay của cô ấy, không phải dưới cằm của cô ấy.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC) và Viện Sức khỏe Trẻ em Quốc gia (NICHD) khuyên bạn nên lấy tất cả gối, chăn bông, mền, đồ chơi nhồi bông, da cừu và các vật mềm khác ra khỏi cũi của con bạn. Đừng để con bạn ngủ với một chiếc gối cho đến khi trẻ lớn hơn 2 tuổi và đã chuyển sang sử dụng giường.

Không bao giờ sử dụng đệm dành cho trẻ sơ sinh có lớp vải mềm hoặc được lấp đầy bằng hạt xốp hoặc viên nhựa lỏng. Những chiếc đệm này có liên quan đến việc gây ngạt thở và bị cấm bởi Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng không có dây, có thể gây siết cổ, trên quần áo ngủ hoặc bộ đồ giường.

Cuối cùng, luôn đặt con bạn nằm ngửa để ngủ trong môi trường ngủ an toàn mà bạn đã cung cấp. Các nghiên cứu cho thấy trẻ nằm ngửa khi ngủ ít có nguy cơ bị SIDS hơn. Và tất nhiên, bạn cũng sẽ muốn tuân theo tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn cho việc sắp xếp đồ đạc và chỗ ngủ khi con bạn vắng nhà, cho dù bé đang ở nhà trẻ hay ở nhà bà ngoại.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x