Lời khuyên cho bé ngủ ngon nhất từ ​​​​trước đến nay từ các bà mẹ có kinh nghiệm

Lời khuyên cho bé ngủ ngon nhất từ ​​​​trước đến nay từ các bà mẹ có kinh nghiệm
Lời khuyên cho bé ngủ ngon nhất từ ​​​​trước đến nay từ các bà mẹ có kinh nghiệm

Chăm sóc em bé của bạn trong khi ngủ rất ít là một trong những phần phức tạp nhất của việc làm mẹ lần đầu. Đặc biệt là trong những ngày đầu tiên, việc thiếu bất kỳ thói quen hoặc cấu trúc nào trong lịch trình ngủ của trẻ sơ sinh có thể khiến bạn mệt mỏi. Bạn thậm chí có thể để sự so sánh leo thang, dẫn đến việc bạn bị cuốn vào những kỳ vọng về lịch trình ngủ của con bạn.

Tất cả các em bé đều khác nhau, nhưng nếu bạn đã từng cảm thấy mình là người duy nhất không tìm ra cách để bé ngủ ngon, thì bạn không đơn độc. Không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng tin tốt là giai đoạn này sẽ qua. Với bộ sưu tập các lời khuyên về giấc ngủ cho bé này, hy vọng rằng bạn sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn một chút vào đêm nay.

6 Lời Khuyên Cho Bé Ngủ Tốt Nhất

Khi nói đến giấc ngủ của trẻ sơ sinh, không bao giờ có một kích thước phù hợp với tất cả. Nhưng một số lời khuyên từ các bà mẹ có kinh nghiệm có hiệu quả đối với hầu hết trẻ sơ sinh. Dưới đây là những mẹo giúp bé ngủ ngon nhất:

Quấn em bé của bạn

Trẻ sơ sinh quấn tã ngủ trên nền trắng

Một trong những lời khuyên đầu tiên và tốt nhất mà một bà mẹ có kinh nghiệm sẽ cho bạn là quấn tã cho con bạn vào ban đêm ngay khi bạn đưa chúng về nhà. Đừng bỏ cuộc ngay cả khi bạn đã thử quấn tã và con bạn không thích. Trẻ sơ sinh thích quấn tã vì nó mang lại sự thoải mái, giống như khi chúng còn trong bụng mẹ. Nó cũng hữu ích trong việc giữ cho chúng ngủ vì chúng có phản xạ giật mình gọi là phản xạ Moro thường đánh thức chúng.1 Việc quấn tã rất tốt cho trẻ nhỏ nhưng hãy nhớ ngừng quấn tã khi trẻ bắt đầu lăn lộn. (Đây là những chiếc khăn quấn yêu thích của chúng tôi!)

Phát triển một thói quen trước khi đi ngủ

mẹ đọc sách cho bé nghe trước khi đi ngủ trên giường

Các thói quen thường là chìa khóa để có được giấc ngủ đều đặn và yên tĩnh cho bé. Trẻ em ở mọi lứa tuổi phát triển theo thói quen và đối với trẻ nhỏ, thói quen đi ngủ giúp chúng biết khi nào đã đến lúc nghỉ ngơi. Thói quen trước khi đi ngủ của bạn có thể khác với những bà mẹ khác, nhưng nhiều người nhận thấy rằng bao gồm tắm, mát-xa, mặc đồ ngủ và kể chuyện trước khi đi ngủ là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Nếu bạn thường cho bé bú hoặc cho bé ăn trước khi đi ngủ, hãy đưa việc đó vào thói quen trước khi đi ngủ của bạn. Không có gì sai khi tắt với đối tác của bạn khi đi ngủ nhưng hãy cố gắng giữ thói quen nhất quán nhất có thể.

Tạo ra một môi trường hòa bình

Góc nhìn từ trên cao nhìn thẳng xuống một em bé sơ sinh đa chủng tộc đang ngủ trong nôi trong khi quấn tã có khóa kéo.

Đôi khi một môi trường yên bình và tĩnh lặng là tất cả những gì trẻ cần để ngủ. Cũng giống như hầu hết người lớn không thể ngủ trong một căn phòng sáng sủa, ồn ào, trẻ sơ sinh cũng không ngủ ngon trong môi trường đó. Thử giảm độ sáng hoặc tắt đèn (rèm cản sáng cũng rất hữu ích) và sử dụng đèn ngủ. Bạn có thể bật một số bản nhạc thư giãn trước khi đi ngủ hoặc thử dùng máy tạo âm thanh với tiếng ồn trắng cho trẻ nhỏ. Bạn có thể sử dụng máy khuếch tán có mùi hương dịu nhẹ, chẳng hạn như hoa oải hương, để tăng thêm sự yên tĩnh. Hãy nhớ rằng các loại tinh dầu có thể không an toàn cho trẻ sơ sinh và nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào, hãy liên hệ với bác sĩ nhi khoa.2

Cho bé nghỉ ngơi trong ngày

Em bé da trắng ngủ yên trong nôi

Khi bạn đang tuyệt vọng tìm mọi cách dỗ con ngủ, bạn có thể nghĩ rằng con sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn nếu con mệt mỏi hơn khi đi ngủ. Bạn có thể muốn bỏ qua một hoặc hai giấc ngủ ngắn, hy vọng rằng em bé của bạn sẽ đủ mệt để đi ngủ sớm. Mặc dù đây có thể là trường hợp của một số người, nhưng trong hầu hết các trường hợp, một em bé quá mệt mỏi sẽ khó đi vào giấc ngủ và duy trì giấc ngủ hơn so với một em bé được nghỉ ngơi đầy đủ. Khi trẻ quá mệt mỏi, chúng thường quấy khóc, cáu kỉnh và khó bình tĩnh hơn. Nếu bạn muốn bé ngủ dễ dàng hơn vào ban đêm, hãy đảm bảo bé được nghỉ ngơi đầy đủ vào ban ngày.

Bình tĩnh

Người mẹ mới xinh đẹp và đứa con sơ sinh đáng yêu của cô ấy trong một khoảnh khắc gắn kết thân mật

Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến bạn, vì vậy khi con bạn không chịu ngủ vào ban đêm, bạn rất dễ trở nên bực bội. Tuy nhiên, em bé của bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của bạn và cảm giác của bạn, vì vậy bạn càng bực bội và căng thẳng thì càng khó dỗ bé ngủ.3 Nếu bạn cảm thấy bực bội trong giờ đi ngủ, tốt hơn hết là bạn nên đi ra xa một chút để bình tĩnh lại và thử lại thay vì tiếp tục cố gắng dỗ bé ngủ, khiến bạn ngày càng bực bội. Có rất nhiều lý do khiến trẻ quấy khóc nhưng hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa nếu bạn lo lắng rằng sự quấy khóc của trẻ có thể là bất thường.

Hãy chắc chắn rằng em bé được ăn uống đầy đủ

Người mẹ châu Á cho con bú tại nhà.

Vì bụng đầy có thể khiến bé mệt mỏi, nên bạn nên đảm bảo rằng bé bú cho đến khi no và bao nhiêu lần tùy thích trong ngày.5 Một giấc mơ cho ăn cũng có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ kéo dài hơn trong phần đầu của đêm, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.4

Bạn không đơn độc nếu bạn đang phải vật lộn để dỗ con ngủ vào ban đêm. Khi bạn đang cố gắng dỗ con ngủ, nhiều bà mẹ trên toàn thế giới cũng rơi vào tình trạng tương tự. Giấc ngủ của bé liên tục thay đổi, nhưng chúng tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn và con bạn yên nghỉ.

Tài nguyên
1. https://www.mountsinai.org/health-library/symptoms/
2. https://naha.org/index.php/explore-aromatherapy/safety/
3. https://www.ucsf.edu/news/2014/02/111661/stress-contagious-study
4. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/8424024/
5. https://www.healthline.com/health/

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *