Mẹo an toàn và những điều cần lưu ý

Mẹo an toàn và những điều cần lưu ý
Mẹo an toàn và những điều cần lưu ý

Quấn khăn là một kỹ thuật đã được sử dụng hàng trăm năm với trẻ sơ sinh. Nếu bạn sinh con trong bệnh viện, bạn có thể đã chứng kiến ​​những kỹ thuật quấn tã ấn tượng của họ hoặc thậm chí có thể được dạy cách quấn con bạn đúng cách bằng cách quấn chăn truyền thống.

Một trong những lợi ích chính của việc quấn tã là nó giữ cho trẻ sơ sinh ấm áp, thoải mái và bình tĩnh. Nó tái tạo những cảm giác quen thuộc với những cảm giác mà em bé của bạn cảm thấy khi còn trong bụng mẹ. Quấn quấn cũng giúp kiểm soát phản xạ Moro của bé, điều này thường khiến trẻ thức giấc khi bị giật mình. Đây là một trong những lý do mà quấn tã có thể giúp trẻ ngủ lâu hơn, kéo dài cả giấc ngủ ngắn và ban đêm.

Nhưng quấn tã không phải không có rủi ro, và điều cần thiết là bạn phải biết khi nào và cách quấn trẻ đúng cách để giữ an toàn cho trẻ.

Quấn & Túi ngủ: Những điều bạn nên biết

Khi nào tôi nên quấn khăn?

Tôi khuyên bạn nên quấn tã cho tất cả các giấc ngủ ngắn và ngủ ban đêm từ khi mới sinh đến khoảng 12 tuần. Hoặc cho đến khi bé bắt đầu có dấu hiệu lăn lộn. Một khi em bé của bạn bắt đầu biết lật, việc quấn tã cho em bé sẽ làm tăng nguy cơ mắc SIDS vì nhiều em bé có thể bị kẹt trong bụng của mình. Vì vậy, bạn sẽ muốn bắt đầu ngay lập tức chuyển chúng ra khỏi tấm quấn và vào một chiếc bao ngủ, về cơ bản nó giống như một chiếc chăn có thể đeo được. Bạn có thể làm điều này bằng cách kéo một cánh tay ra trong vài đêm và sau đó kéo cả hai cánh tay cho đến khi bạn dần dần sử dụng chúng trong một chiếc bao ngủ. Hoặc chỉ bắt đầu sử dụng bao ngủ ngay khi chúng bắt đầu lăn.

Làm thế nào để Swaddle an toàn

Quấn khăn là một loại hình nghệ thuật. Bạn có thể không bao giờ quấn khăn quá chặt như các y tá của bạn đã làm, điều này không sao cả! Chỉ cần chắc chắn rằng miếng quấn của trẻ đủ chặt để chúng không thể bị bung ra. Bạn cũng có thể dễ dàng nhét hai ngón tay vào bên dưới phần trên của tấm chăn quấn của bé. Tôi khuyên bạn nên sử dụng băng quấn khóa dán vì điều này có thể giúp giữ chặt em bé của bạn và khó khăn hơn để bé thoát ra ngoài.

Nếu bạn chọn sử dụng một tấm chăn quấn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó là chất liệu nhẹ và thoáng khí. Hãy làm theo các bước dưới đây (hoặc xem video này) để giữ cho em bé của bạn luôn đẹp và gọn gàng!

  1. Đặt chiếc chăn quấn của bạn xuống theo hình kim cương.
  2. Gấp góc trên cùng khoảng ¼ đường xuống.
  3. Đặt đầu của trẻ cao hơn một chút so với đỉnh của nếp gấp.
  4. Gấp góc chăn bên phải lên người bé, luồn cả hai cánh tay vào bên dưới.
  5. Gấp góc dưới cùng của viên kim cương lên và gấp mặt trái của tấm chăn lại, tạo thành một chiếc bánh burrito cho bé!

Theo một số nguồn tin, việc quấn tã có thể dẫn đến các vấn đề về hông sau này, đặc biệt là khi trẻ được quấn quá chặt. Vì vậy, điều quan trọng là trẻ sơ sinh vẫn có một số chỗ để cử động chân khi được quấn tã. Người ta cũng khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh không bị lật trong thời gian thức. Điều này giúp chúng có nhiều thời gian để duỗi tay chân và giữ cho chúng luôn cởi mở.

Cách sử dụng Túi ngủ

Mặc dù có thể sử dụng bao ngủ ngay từ khi mới sinh để thay thế cho việc quấn tã, nhưng tôi khuyên bạn nên giới thiệu bao ngủ khi con bạn bắt đầu lăn ra cho đến khoảng 18 tháng. Bao ngủ có thể giúp giữ ấm và giữ ấm cho con bạn vì việc sử dụng chăn trong năm đầu đời không an toàn. Bao ngủ cũng có tác dụng làm dịu tương tự như bao quấn và giúp trẻ ngủ ngon hơn trong cả giấc ngủ ngắn và qua đêm.

Để đảm bảo bao tải ngủ được an toàn, bạn cần chú ý đến TOG của nó, đó là khả năng chịu nhiệt của bao. TOG càng cao, bao ngủ càng ấm dựa trên chất liệu của nó. Hầu hết các bao tải ngủ đều đưa ra khuyến nghị của họ về xếp hạng TOG dựa trên nhiệt độ của phòng cũng như quần áo của bé. Tuy nhiên, nói chung, môi trường ngủ của con bạn phải luôn trong khoảng 68-72 độ F. Nếu bạn nhận thấy con mình đổ mồ hôi hoặc quá ấm, có thể là bao ngủ của bé quá ấm hoặc quá nặng.

Có An Toàn Khi Sử Dụng Túi Ngủ Có Trọng Lượng Không?

Trong những năm gần đây, bao tải ngủ có trọng số bắt đầu xuất hiện. Tuyên bố là chúng giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon hơn bằng cách làm dịu hệ thần kinh của chúng khi chịu thêm áp lực và khả năng tái tạo sự tiếp xúc của cha mẹ. Mặc dù điều này có thể đúng với nhiều trẻ sơ sinh, nhưng vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về bao tải ngủ có trọng lượng. Cha mẹ nên cân nhắc những rủi ro trước khi sử dụng bao ngủ có gia trọng.

Hiện tại, AAP không khuyến nghị có trọng số chăn cho trẻ em dưới hai tuổi. Nhưng nó đã không đưa ra một lập trường chính thức về bao tải ngủ có trọng lượng. Tôi không khuyên dùng bao tải ngủ có trọng lượng cho trẻ sơ sinh dưới sáu tháng (hoặc thậm chí đến một tuổi nếu trẻ còn rất nhỏ) cho đến khi có thêm nghiên cứu về các sản phẩm này. Nếu bạn quyết định sử dụng bao tải ngủ có trọng lượng, bạn muốn đảm bảo rằng trọng lượng được phân bổ đều. Đảm bảo bao ngủ không đè nặng lên ngực chúng, gây khó thở.

Nôi và bao tải khi ngủ là một cách tuyệt vời để giúp con bạn ngủ ngon và cung cấp nhiều lợi ích bổ sung miễn là chúng được sử dụng một cách an toàn. Hãy nhớ rằng không phải tất cả trẻ sơ sinh đều thích được quấn tã và ban đầu có thể từ chối việc quấn tã. Mặc dù bạn muốn thử một vài kỹ thuật và lựa chọn khác nhau, nhưng bạn không muốn buộc trẻ phải quấn tã nếu trẻ không muốn.

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x