Một nghi thức trước khi đi ngủ đơn giản hay phức tạp là tốt nhất?

Một nghi thức trước khi đi ngủ đơn giản hay phức tạp là tốt nhất?
Một nghi thức trước khi đi ngủ đơn giản hay phức tạp là tốt nhất?

 

Thói quen trước khi đi ngủ của con bạn có thể là bất cứ điều gì bạn muốn. Thực sự, chỉ có hai yếu tố là cần thiết: Một là giữ cho thói quen đi ngủ bình tĩnh và bao gồm những thứ giúp cô ấy buồn ngủ. Bạn có thể tắm, kể chuyện hoặc cầu nguyện. Hoặc, nếu con gái bạn không thích những điều đó, hãy hát một bài hát, chơi một game yên tĩnh, hoặc chỉ cần ngồi và tô màu một bức tranh. Thật tuyệt khi nói về những gì bạn đã làm hôm nay và những gì bạn sẽ làm vào ngày mai. Điều quan trọng khác là cô ấy thực hiện phần cuối cùng của thói quen trong phòng nơi cô ấy ngủ. Điều này sẽ giúp cô ấy gắn kết nơi đó với những tình cảm tốt đẹp, sự âu yếm và thời gian chất lượng với bố hoặc mẹ.

Tốt nhất bạn nên thực hiện cùng một thói quen mỗi ngày. Con bạn sẽ thoải mái hơn nếu mẹ biết điều gì sắp xảy ra tiếp theo, và một đứa trẻ thoải mái sẽ dễ dàng đi ngủ và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Ngoài ra, hãy đảm bảo bao gồm mọi thứ mà con bạn có thể muốn hoặc cần vào thói quen của bạn. Đối với trẻ lớn hơn, một lần cuối vào phòng tắm có thể là điều cần thiết. Và uống cốc nước cuối cùng trước khi bạn nói lời chúc ngủ ngon.

Mỗi gia đình đều có những thói quen và nghi thức đi ngủ riêng. Của bạn có thể thay đổi khi con bạn lớn hơn. Sẽ mất một thời gian để phát triển một thói quen thú vị và thư giãn cho mọi người.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x