Những điều cơ bản về giấc ngủ của trẻ: 6 đến 9 tháng

Những điều cơ bản về giấc ngủ của trẻ: 6 đến 9 tháng
Những điều cơ bản về giấc ngủ của trẻ: 6 đến 9 tháng

 

Lịch trình giấc ngủ điển hình của trẻ ở độ tuổi này

Hầu hết trẻ từ 6 đến 9 tháng tuổi ngủ 14 đến 15 giờ mỗi ngày (giữa giấc ngủ ban đêm và giấc ngủ ngắn) và có thể ngủ trong thời gian dài tại một thời điểm.

Nhiều trẻ ở độ tuổi này củng cố giấc ngủ ban ngày của mình từ ba giấc ngủ ngắn thành hai giấc, một giấc vào buổi sáng và một giấc vào buổi chiều.

Khi nào trẻ bắt đầu ngủ suốt đêm?

Thông thường trẻ sơ sinh sẽ ngủ suốt đêm khi được 6 tháng – mặc dù một số trẻ thì không. Nếu bây giờ con bạn ngủ từ tám giờ trở lên vào ban đêm, điều đó có nghĩa là bé đã tìm ra cách để ổn định giấc ngủ trở lại – một dấu hiệu cho thấy bạn đang nuôi dạy một giấc ngủ ngon. Xin chúc mừng!

Nếu con bạn vẫn chưa ngủ trong 8 giờ liên tục, bạn không hề đơn độc. Nhiều trẻ vẫn thức dậy vào ban đêm để đòi bú trong giai đoạn từ 6 đến 9 tháng (mặc dù hầu hết đã sẵn sàng cho việc cai sữa ban đêm, nếu đó là điều bạn chọn làm).

Trẻ sơ sinh ở độ tuổi này không nhất thiết phải thức dậy vì chúng đói. Tất cả chúng ta đều thức dậy nhiều lần mỗi đêm trong một khoảng thời gian ngắn. Và khi trưởng thành, mỗi lần chúng ta lại chìm vào giấc ngủ – nhanh đến mức chúng ta thậm chí không nhớ nó vào buổi sáng. Nếu bé chưa thành thạo kỹ năng này, bé sẽ thức giấc và khóc đêm ngay cả khi không đói.

Con tôi đã sẵn sàng cho việc luyện ngủ chưa?

Nếu em bé của bạn vẫn chưa ổn định nếp ngủ phù hợp với cuộc sống gia đình của bạn, bây giờ có thể là thời điểm tốt để thử một số kiểu luyện ngủ. Các phương pháp huấn luyện giấc ngủ có thể giúp con bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn, ngủ lâu hơn vào ban đêm và giữ được giờ giấc đều đặn hơn.

Tại sao con bạn có thể khó ngủ

Trẻ sơ sinh ngủ ngon có thể đột ngột thức giấc vào ban đêm hoặc khó đi vào giấc ngủ trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng tuổi. Tại sao? Rối loạn giấc ngủ thường đi đôi với việc đạt được những cột mốc quan trọng trong phát triển nhận thức và vận động và với chứng lo âu khi chia tay.

Khi được 6 đến 9 tháng, em bé của bạn có thể đang tập ngồi dậy, bò hoặc thậm chí có thể đi tàu hoặc đi bộ – một danh sách khá nhiều thành tích! Không có gì ngạc nhiên khi anh ấy có thể không muốn ngừng luyện tập các kỹ năng mới của mình trước khi đi ngủ và có thể phấn khích đến mức sẽ thức dậy để thử ngồi dậy thêm một lần nữa.

Sự lo lắng về sự xa cách cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến các cuộc gọi đánh thức của con bạn. Thức dậy và không thấy bạn ở đó có thể gây ra một số đau khổ. Nhưng anh ấy có thể sẽ bình tĩnh lại ngay khi bạn bước vào phòng và chào anh ấy.

Cuối cùng, cơn đau khi mọc răng có thể làm bé tỉnh giấc. Tất nhiên, bạn không thể biết điều gì khiến trẻ thức giấc, nhưng có rất nhiều lý do chính đáng ở độ tuổi này. Vì vậy, tốt nhất bạn nên điều chỉnh kỳ vọng của mình và linh hoạt.

Hãy nhớ rằng mỗi đứa trẻ là khác nhau. Một số sẽ ngủ ngon hơn những người khác. Và bạn sẽ cần phải xoay sở với những thay đổi khi du lịch, bệnh tật và các sự kiện trong cuộc sống ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Cách giúp bé ngủ ngon

Dưới đây là một số mẹo giúp con bạn ngủ ngon ở độ tuổi này:

Xây dựng và tuân theo một thói quen trước khi đi ngủ. Nếu bạn chưa thiết lập một số loại nghi thức trước khi đi ngủ, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Một thói quen trước khi đi ngủ sẽ giúp con bạn thư giãn và sẵn sàng cho giấc ngủ, và ở giai đoạn này con bạn sẽ thực sự bắt đầu tham gia.

Cho dù thói quen của bạn bao gồm tắm cho con, chơi một game yên tĩnh, chuẩn bị cho con đi ngủ, đọc một hoặc hai câu chuyện trước khi đi ngủ hay hát ru, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện theo trình tự giống nhau và vào cùng một thời điểm mỗi đêm. . Trẻ sơ sinh thích có những thói quen và lịch trình mà chúng có thể tin tưởng.

Giữ cho con bạn theo một lịch trình nhất quán. Cả hai bạn sẽ được hưởng lợi khi có một lịch trình hàng ngày bao gồm thời gian đi ngủ và chợp mắt. Điều đó không có nghĩa là con bạn phải ăn trưa vào lúc chính xác 12:15 mỗi ngày, nhưng điều đó có nghĩa là bạn nên cố gắng tuân theo một lịch trình khá dễ đoán trước. Nếu em bé của bạn ngủ trưa, ăn, chơi và chuẩn bị đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi ngày, bé sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn rất nhiều.

Khuyến khích con bạn tự ngủ. Để ngủ ngon và ngủ suốt đêm ở độ tuổi này, bé phải học cách tự đi vào giấc ngủ. Hãy thử đặt anh ấy xuống trước khi anh ấy gật đầu, để anh ấy có thể luyện tập. Nếu anh ấy khóc, động thái tiếp theo là tùy thuộc vào bạn. Hãy đợi ít nhất một vài phút để xem liệu anh ấy có thực sự khó chịu hay chỉ hơi quấy khóc một chút trước khi giải quyết.

Hãy thử đưa anh ấy đi ngủ sớm hơn. Nếu con bạn thường đi ngủ sau 8:30 tối nhưng đôi khi không thể ngủ được, hãy thử cho con đi ngủ sớm hơn nửa tiếng. Có thể là anh ấy đã quá mệt mỏi và bạn có thể thấy việc cho anh ấy ăn cỏ sớm hơn sẽ giúp anh ấy ngủ ngon hơn.

Đi đâu tiếp theo

Tìm hiểu cách tránh 6 sai lầm lớn khi ngủ mà cha mẹ mắc phải

Làm quen với các chuyên gia và tài nguyên phổ biến về giấc ngủ

Khi bạn đã sẵn sàng đọc phần tiếp theo, hãy xem Kiến thức cơ bản về giấc ngủ của trẻ: 9 đến 12 tháng

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x