Những giấc ngủ ngắn trong năm đầu tiên của bé

Những giấc ngủ ngắn trong năm đầu tiên của bé
Những giấc ngủ ngắn trong năm đầu tiên của bé

Năm đầu tiên trong cuộc đời của con bạn tràn ngập những cột mốc thú vị–từ nụ cười đầu tiên đến chiếc răng đầu tiên cho đến khi biết bò. Giấc ngủ cũng đóng một vai trò quan trọng trong năm đầu đời và hơn thế nữa.

Có thể cho rằng giấc ngủ được tìm kiếm và thảo luận nhiều hơn hầu hết các chủ đề xung quanh em bé mới chào đời và vì một lý do chính đáng. Giấc ngủ rất quan trọng đối với hạnh phúc và sức khỏe của bé cũng như của bạn. Đó là lý do tại sao việc đảm bảo bạn đang tạo ra những thói quen phù hợp ngay từ đầu là rất quan trọng. Và điều đó bắt đầu với những giấc ngủ ngắn.

Tóm tắt các giấc ngủ ngắn trong suốt năm đầu tiên của bé

Theo thời gian, lịch trình ngủ trưa của bé sẽ phát triển một cách tự nhiên; đây là những gì bạn có thể mong đợi trong năm đầu tiên.1,2

Mới sinh đến bốn tháng

Nhiều bé ngủ tới 16 tiếng mỗi ngày trong vài tháng đầu. Những giấc ngủ ngắn kéo dài từ 30 phút đến ba giờ và thường được sắp xếp vào khoảng thời gian cho ăn. Khoảng thời gian thức thường kéo dài từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng và tổng thời gian ngủ trong ngày có thể từ 3 đến 5 tiếng.

Sáu tháng

Hầu hết trẻ sơ sinh sáu tháng tuổi đều cảm thấy thoải mái với chỉ hai đến ba giấc ngủ ngắn mỗi ngày. Cũng có thể những giấc ngủ ngắn đó sẽ ngắn hơn, kéo dài từ 45 phút đến 2 tiếng rưỡi.

12 tháng

Khi trẻ tròn một tuổi, giấc ngủ ban ngày kéo dài từ hai đến ba giờ (nhiều hơn đối với trẻ cần ngủ nhiều hơn) và thường được chia thành hai giấc ngủ ngắn. Các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ trưa từ 45 phút đến 1 tiếng rưỡi. Điều này là để giấc ngủ ngắn buổi chiều sẽ dài hơn và giúp con nhỏ của bạn có thể đi ngủ mà không bị quá mệt.

Cách lên lịch cho bé ngủ trưa

Tạo một lịch trình ngủ trưa trong ba tháng đầu tiên rất khó khăn vì trẻ sơ sinh chưa có ý thức về nhịp sinh học của mình. Tuy nhiên, trẻ có thể bắt đầu phân biệt ngày và đêm khi trẻ được ba tháng. Đây là lúc bạn có thể bắt đầu thực hiện một thói quen cho con nhỏ của mình.

Trước tiên, hãy tính xem con bạn nên ngủ bao nhiêu giấc ngủ ngắn dựa trên độ tuổi và thời gian thức mỗi ngày của trẻ. Yếu tố ở chỗ nhiều trẻ em ngủ lâu hơn một chút trong nửa đầu của đêm. Điều này sẽ giúp bạn xác định tỷ lệ thời gian ngủ so với thời gian thức chính xác.

Dưới đây là bảng phân tích nhanh về những gì bạn có thể mong đợi khi lên lịch ngủ trưa cho con nhỏ của mình:3

  • 3-4 tháng: 3-4 giấc ngủ ngắn kéo dài tối đa 2 giờ mỗi giấc (1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng giữa các giấc ngủ ngắn)
  • 4-6 tháng: 2-3 giấc ngủ ngắn kéo dài tối đa 2 giờ mỗi giấc (2 đến 3 giờ giữa các giấc ngủ ngắn)
  • 7-12 tháng: 2 giấc ngủ ngắn kéo dài tối đa 2 giờ mỗi giấc (2 tiếng rưỡi đến 4 tiếng giữa các giấc ngủ ngắn)

Lời khuyên cho thời gian ngủ trưa

Dưới đây là một số lời khuyên cần ghi nhớ cho thời gian ngủ trưa:3,4

Tạo thói quen ngủ trưa

Tạo một thói quen nhẹ nhàng để bé biết rằng sắp đến giờ ngủ trưa. Điều này có thể bao gồm các hoạt động nhỏ như cùng nhau xem sách, ôm ấp, thay tã và đắp bao ngủ. Cung cấp khăn quấn và dụng cụ ngủ như núm vú giả có thể giúp thiết lập thói quen.

Điều quan trọng là phải nhất quán với cùng một thói quen trước mỗi giấc ngủ ngắn.

Làm cho căn phòng càng tối càng tốt

Ánh sáng không có lợi cho một môi trường ngủ tuyệt vời. Đảm bảo giữ cho căn phòng càng tối càng tốt. Bạn có thể cần rèm chắn sáng và rèm chắc chắn, hoặc có thể đơn giản như sắp xếp lại phòng của chúng để mặt trời không chiếu vào nôi của chúng vào giữa buổi chiều.

Sử dụng tiếng ồn trắng

Đặc biệt nếu bạn có những đứa trẻ khác trong nhà, có thể hữu ích nếu ngăn chặn sự hối hả và nhộn nhịp của những người còn lại trong nhà. Một cách để chặn âm thanh của cuộc trò chuyện, nấu ăn, âm nhạc và bất cứ thứ gì khác là đặt một máy tạo tiếng ồn trắng gần cũi.

Gặp chuyên gia tư vấn về giấc ngủ

Chuẩn bị cho con bạn một giấc ngủ thành công là điều cần thiết nếu bạn muốn chúng được nghỉ ngơi cần thiết trong giờ ngủ trưa. Con nhỏ của bạn có thể hưởng lợi từ thời gian ngủ chất lượng bất kể chúng bao nhiêu tuổi. Những hướng dẫn này có thể giúp bạn thiết lập thói quen và lịch trình ngủ trưa phù hợp với độ tuổi và giai đoạn phát triển của con bạn.

Nếu bạn vẫn loay hoay không biết làm thế nào để cho bé ngủ trưa, hãy cân nhắc gặp chuyên gia tư vấn về giấc ngủ nhi khoa để nhận phản hồi cá nhân về lịch trình ngủ trưa của bé. Đây có thể là một công cụ vô giá giúp bạn chuẩn bị cho con mình thành công về giấc ngủ ngắn, giấc ngủ ban đêm, v.v.

Tài nguyên
1. https://kidshealth.org/vi/.html
2. https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/20047421
3. https://www.healthychildren.org/healthy- Living/.aspx
4. https://www.healthychildren.org/.aspx

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình miễn phí cho độc giả. Kiểm tra Cửa hàng Chick Picks của chúng tôi để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng sản phẩm được quản lý cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *