Phải làm gì nếu con bạn thức mỗi giờ vào ban đêm

Phải làm gì nếu con bạn thức mỗi giờ vào ban đêm
Phải làm gì nếu con bạn thức mỗi giờ vào ban đêm

Giấc ngủ có thể là một câu đố như vậy đối với trẻ sơ sinh của chúng ta. Trong một đêm (hoặc vài đêm), bạn có thể đã trải qua giai đoạn chuyển dần sang thời gian kéo dài ban đêm dài hơn. Bạn nghĩ rằng cuối cùng bạn cũng đã tỉnh táo để có một đêm ngon giấc! Rồi đột nhiên, vào một đêm, con bạn thức giấc hàng giờ. Và giấc ngủ ngon của bạn dường như chỉ là một giấc mơ.

Bạn hy vọng rằng có lẽ đó chỉ là một đêm tồi tệ. Có thể đó là do đói hoặc bệnh tật. Nhưng rồi bạn dần dần thấy rằng việc “ngủ quên” của bạn đã trở thành một bình thường mới của việc thức dậy hàng giờ. Nó có thể là gì? Và bạn có thể làm gì để ngăn chặn nó?

Làm gì khi trẻ thức dậy mỗi giờ

Cách tốt nhất để tìm câu trả lời là tự hỏi bản thân những câu hỏi chính sau đây để giúp bạn có được thời gian kéo dài ban đêm:

Con tôi có đói không?

Đây có thể là câu hỏi đầu tiên. Mặc dù nó thường không phải là thủ phạm điển hình, nhưng nó là một yếu tố tuyệt vời để loại bỏ. Làm việc với bác sĩ nhi khoa và chuyên gia tư vấn cho con bú của bạn để xác định mục tiêu nuôi dưỡng phù hợp cho con bạn. Đảm bảo rằng chúng nhận được lượng calo và thức ăn phù hợp với mục tiêu về độ tuổi và cân nặng của con bạn.

Con tôi có mệt mỏi không?

Nghe có vẻ ngược đời, nhưng một đứa trẻ quá mệt mỏi hoặc bị áp lực giấc ngủ quá mức có thể gây ra thức giấc vào ban đêm. Khi trẻ thức quá lâu, chúng bắt đầu sản xuất cortisol và adrenaline, khiến trẻ khó ngủ, khó ngủ và củng cố giấc ngủ đêm. Xem lại lịch trình ngủ trưa của con bạn để đảm bảo chúng ngủ đủ giấc trong ngày có thể giúp bạn loại bỏ những lần thức giấc hàng đêm này.

Con tôi có mệt không?

Có thể bạn đã kiểm tra lịch trình của con mình và chúng đang có những giấc ngủ ngắn. Không chỉ là những giấc ngủ ngắn ngon lành, mà còn là những giấc ngủ ngắn thực sự vững chắc. Có lẽ họ chỉ là cũng vậy tốt? Bắt đầu với việc kiểm tra giấc ngủ của con bạn.

Sử dụng các hướng dẫn của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ để xác định xem con bạn có ngủ quá nhiều trong ngày hay không. Ngủ quá nhiều vào ban ngày có thể làm thay đổi sự cân bằng của tổng số giấc ngủ, khiến con bạn rất khó ngủ vào ban đêm. Tiếp theo, hãy xem lịch trình ngủ trưa của bạn để biết liệu bạn có thể sẵn sàng chợp mắt hay bỏ một giấc ngủ ngắn.

Có điều gì đó trong môi trường của chúng khiến chúng thức giấc vào mỗi chu kỳ?

Mặc dù đây không phải lúc nào cũng là một lý do phổ biến, nhưng nó là hợp lệ! Chu kỳ ngủ của trẻ em của chúng ta là khoảng 60 phút. Vào cuối chu kỳ 60 phút, họ rơi vào giai đoạn nhẹ của giấc ngủ cho phép họ dễ dàng đánh thức. Môi trường quá nóng hay quá lạnh? Có bất kỳ xáo trộn môi trường nào khác như âm thanh không? Mẹo tốt nhất là giữ cho căn phòng đẹp và mát mẻ (từ 68-71 độ) bằng máy âm thanh để chặn những tiếng ồn khác trong nhà.

Con bạn có thể tự ngủ trở lại không?

Một câu hỏi hay khác liên quan đến vấn đề này là liệu môi trường của con bạn khi chúng đi vào giấc ngủ có giống như khi chúng thức giấc vào nửa đêm không? Điều này có liên quan gì đến việc thức dậy hàng đêm? Nếu tất cả các phần khác ở trên đã được giải quyết, trẻ em thường thức giấc vào ban đêm vì chúng nhận thấy môi trường xung quanh chúng đã thay đổi.

Hãy tưởng tượng nếu bạn đang ôm chặt lấy ai đó, chìm vào giấc ngủ và cảm thấy có điều gì đó xung quanh bạn đã thay đổi trong giai đoạn nhẹ của giấc ngủ. Bạn mở mắt ra và đang ở trong một căn phòng khác, và ‘cái ôm’ của bạn đã biến mất. Điều này có lẽ đủ để bạn thức dậy và cảm thấy nhiều cảm xúc. Đây là nơi mà giấc ngủ độc lập có thể giúp giảm thiểu tình trạng thức giấc vào ban đêm.

Giúp con bạn cảm thấy an toàn khi tự mình đi vào giấc ngủ, với tất cả các công cụ cần thiết để chúng có thể đi vào giấc ngủ một cách độc lập, cho phép chúng chìm vào giấc ngủ trở lại với một chút ngạc nhiên trong giai đoạn ngủ nhẹ nhất của chúng. Tại sao? Họ thức dậy trong cùng một môi trường và hoàn cảnh mà họ đã ngủ quên hoặc lần cuối nhớ lại. Vì vậy, thay vì tự hỏi điều gì đã xảy ra, con bạn vui vẻ nhận ra không có gì thay đổi và chìm vào giấc ngủ trở lại. Huấn luyện giấc ngủ để có giấc ngủ độc lập, bất kể bạn quyết định sử dụng phương pháp nào, đã cho thấy có hiệu quả trong việc giảm thức giấc vào ban đêm.

Con bạn có học được điều gì mới không?

Người ta thường thấy giấc ngủ rời rạc trong các giai đoạn thoái triển giấc ngủ lớn ở 4 tháng, 8 tháng và 12 tháng. Các công cụ tốt nhất để giúp con bạn điều hướng những điều này có liên quan đến các câu hỏi ở trên và các kỹ năng mới mà chúng đang học để thành thạo. Có thể con bạn đã đi vào giấc ngủ một cách độc lập, và bạn vẫn đang trải qua những cơn thức đêm hàng giờ này. Nếu bạn tự tin vào lịch trình của con mình, bạn có thể coi đây là một con đường vòng nhỏ trong thói quen ngủ của mình.

Cách tốt nhất để điều hướng thông qua các bước thụt lùi trong cột mốc quan trọng này là xác định (những) kỹ năng mà con bạn có thể đang cố gắng thành thạo. . . và giúp họ làm chủ nó! Đôi khi sự mới lạ của việc cố gắng học một điều gì đó mới có thể là một lý do quan trọng khiến bé thức giấc mỗi giờ. Hãy luyện tập kỹ năng mới này trong ngày, giúp họ đạt được mục tiêu, nhất quán giờ đi ngủ và thói quen của bạn, và bạn sẽ thấy mọi thứ trở lại bình thường trong vòng vài tuần.

Khi con bạn thức dậy hàng giờ, điều đó có thể khiến cha mẹ mệt mỏi. Nhưng hãy tuân thủ các bước khắc phục sự cố này để giúp bạn vượt qua tất cả. Sau đó, hãy tìm một phương pháp huấn luyện giấc ngủ hoặc thói quen ngủ phù hợp, nhận được sự hỗ trợ cần thiết và biết rằng một đêm ngon giấc chỉ có thể đến!

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *