Quá nhiều bậc cha mẹ không tuân theo các phương pháp ngủ an toàn

Quá nhiều bậc cha mẹ không tuân theo các phương pháp ngủ an toàn
Quá nhiều bậc cha mẹ không tuân theo các phương pháp ngủ an toàn

 

Các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu khảo sát từ hơn 34.000 bà mẹ trên 27 bang cho thấy gần một phần tư các bậc cha mẹ vẫn không tuân theo quy tắc ngủ ngược. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng các bà mẹ được khảo sát thậm chí còn tệ hơn khi áp dụng 3 nguyên tắc khác về giấc ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh.

Dưới đây là tóm tắt về bốn phương pháp ngủ an toàn được đề cập trong nghiên cứu:

  • Đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ. Cách làm này giúp giảm đáng kể nguy cơ tử vong của bé khi ngủ. Trẻ sơ sinh nằm sấp dễ bị nóng quá và khó thở.
  • Đặt em bé của bạn trên một bề mặt ngủ chắc chắn và an toàn: Chọn cũi, nôi, hoặc sân chơi đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện hành. Hãy chắc chắn rằng nó được trang bị một tấm nệm chắc chắn, vừa khít và tấm trải giường vừa vặn. Không sử dụng nệm mềm và không bao giờ đặt con bạn ngủ trên ghế dài hoặc ghế bành – các bề mặt mềm làm tăng nguy cơ ngạt thở.
  • Tránh các đồ vật mềm và bộ đồ giường: Giữ chỗ ngủ của bé không có chăn, gối, đệm cũi, thú nhồi bông và bất kỳ vật dụng nào khác ngoài nệm và ga trải giường vừa vặn. Đồ mềm, bộ đồ giường lỏng lẻo và sự lộn xộn nói chung làm tăng nguy cơ ngạt thở và thương tích cho bé.
  • Ở chung phòng, không phải giường: Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo rằng con bạn nên ngủ cùng phòng với bạn cho đến khi bé được ít nhất 6 tháng tuổi và tốt nhất là cho đến khi bé tròn 1. Điều này có thể làm giảm nguy cơ đột tử xuống một nửa. Nhưng đừng ngủ chung giường với bé, điều này có thể gây nguy hiểm.

Ít hơn một nửa số bà mẹ được khảo sát cho biết họ tuân thủ các khuyến nghị đặt trẻ ngủ trên bề mặt chắc chắn, không có vật mềm.. Và chỉ 57% theo lời khuyên của AAP về chia sẻ phòng.

Một phần của vấn đề có thể là do các nhà cung cấp không làm đủ để giáo dục cha mẹ về các phương pháp ngủ an toàn. Chẳng hạn như chưa đến một nửa số bà mẹ cho biết họ nhận được lời khuyên của nhà cung cấp về việc chia sẻ phòng, nhưng không phải chung giường với con của họ.

Những hướng dẫn này thực sự có thể tạo nên sự khác biệt giữa cuộc sống và cái chết, vì vậy điều quan trọng là phải thực hiện chúng một cách nghiêm túc. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, mỗi năm có khoảng 3.500 trẻ sơ sinh tử vong do đột tử ở trẻ sơ sinh không mong muốn (SUIDs). Đây là những cái chết xảy ra đột ngột trước 1 tuổi mà không có lời giải thích rõ ràng.

Ngoài bốn nguyên tắc trên, các chuyên gia sức khỏe còn khuyến nghị một số điều nên làm và không nên làm khi nói đến việc giữ an toàn cho bé khi bé ngủ.

Ngay cả khi em bé của bạn chưa đến, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước để giữ an toàn cho khu vực ngủ của bé sau khi bé chào đời. Hãy làm theo những lời khuyên đã được BabyCenter phê duyệt này để giữ trẻ trong nhà trẻ của bạn.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x