Thiết lập thói quen trước khi đi ngủ với con bạn

Thiết lập thói quen trước khi đi ngủ với con bạn
Thiết lập thói quen trước khi đi ngủ với con bạn

 

Những lợi ích của thói quen trước khi đi ngủ là gì?

Em bé của bạn sẽ thoải mái hơn nếu mẹ biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Càng thư giãn, cô ấy càng dễ đi ngủ và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Hãy tuân thủ thói quen của bạn tốt nhất có thể ngay cả khi bạn không có nhà – điều đó có thể giúp bé dễ dàng hòa nhập với môi trường xung quanh xa lạ.

Bạn càng sớm thiết lập thói quen đi ngủ càng tốt. Khi em bé của bạn được 6 hoặc 8 tuần tuổi, hãy bắt đầu tuân theo một khuôn mẫu định sẵn mỗi đêm. Cô ấy sẽ nhanh chóng đánh giá cao tính nhất quán và khả năng dự đoán.

Một nghi thức trước khi đi ngủ thường tốt cho cha mẹ, quá. Đó là khoảng thời gian đặc biệt để bạn dành cho con mình, điều mà bạn có thể lên kế hoạch.

Làm thế nào chúng ta có thể thiết lập một thói quen tốt trước khi đi ngủ?

Bắt đầu đủ sớm vào buổi tối để bạn có thời gian hoàn thành trình tự trước khi đi ngủ. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, bạn có thể thấy rằng tốt nhất nên viết ngắn gọn và đơn giản: giặt giũ, quấn tã và đồ ăn kèm, và một câu chuyện hoặc bài hát trên ghế bập bênh.

Và trong khi bạn chắc chắn có thể bắt đầu nghi thức của mình trong phòng tắm hoặc phòng khách, nó nên kết thúc trong phòng ngủ của bé. Điều quan trọng là phải dạy bé rằng phòng của bé là một nơi đẹp đẽ để ở, không chỉ là nơi bé bị “trục xuất” khi đi ngủ.

Chúng ta nên đưa những thứ gì vào thói quen của mình?

Những ý tưởng về thói quen trước khi đi ngủ sau đây là những ý tưởng đã có hiệu quả với các thành viên BabyCenter khác. Có thể bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó ở đây phù hợp với bạn.

Xả hơi
Đôi khi, việc giúp em bé của bạn giải phóng hết năng lượng bị dồn nén ra khỏi hệ thống của mình trước khi bạn cố gắng giúp bé ổn định lại giấc ngủ qua đêm. Vì vậy, hãy thoải mái khiêu vũ với cô ấy theo một bài hát yêu thích, cho cô ấy cưỡi ngựa “cưỡi ngựa xem hoa” hoặc để cô ấy tung tăng nhảy múa nếu cô ấy có tâm trạng. Miễn là bạn theo dõi bất kỳ game ồn ào nào bằng thứ gì đó nhẹ nhàng và yên tĩnh hơn – như chuyện tắm và trước khi đi ngủ – trước khi cô ấy đi ngủ, đó có thể là bước đầu tiên để đi ngủ.

Cho cô ấy ngâm mình
Một trong những phần phổ biến nhất của nhiều nghi lễ trước khi đi ngủ là tắm. Ngồi trong nước ấm có thể là một trải nghiệm nhẹ nhàng, và tắm cho bé ấm áp, sạch sẽ và khô ráo là một cách tuyệt vời để giúp bé dễ dàng đi ngủ. Tắm cũng là một cách tuyệt vời để đối tác của bạn dành thời gian đặc biệt với em bé, đặc biệt nếu bạn đang cho con bú và đối tác của bạn không thể giúp bạn nhiều trong bữa ăn.

Tuy nhiên, nếu em bé của bạn bị kích thích trong khi tắm hoặc không thích chúng, có lẽ tốt hơn là nên để chúng ra khỏi thói quen thức đêm. Trẻ sơ sinh không cần tắm nhiều hơn một hoặc hai lần một tuần, vì vậy đừng cảm thấy tồi tệ khi từ bỏ việc này nếu đó không phải là niềm vui của cả hai.

Chăm lo việc làm ăn
Thói quen chuẩn bị đi ngủ của bé có thể bao gồm rửa mặt và tay, lau nướu hoặc đánh răng, thay tã và mặc đồ ngủ. Bạn nên bắt đầu thói quen chải răng càng sớm càng tốt, để bé quen dần.

Chơi một game
Chơi một game yên tĩnh trong phòng khách hoặc trên sàn phòng ngủ của bé là một cách tuyệt vời để dành thời gian vui vẻ với bé trước khi đến giờ đi ngủ. game của bạn có thể đơn giản như một vòng cấm kỵ. Bất cứ thứ gì giúp bé giải trí mà không khiến bé quá phấn khích là được.

Một ý tưởng thú vị khác là giấu thứ gì đó trong nôi hoặc giường của trẻ để trẻ tìm trước khi bạn đặt trẻ nằm – một món đồ chơi, một tấm bưu thiếp, một đồ vật thú vị – và sau đó nói chuyện với trẻ về điều đó. (Chỉ cần đảm bảo lấy đồ vật ra khỏi cũi trước khi bạn rời đi.)

Có một cuộc trò chuyện
Giờ đi ngủ là cơ hội tốt để cha mẹ dành thời gian trò chuyện với con. Bạn không cần phải đợi cho đến khi con bạn đủ lớn để kể cho bạn nghe về các sự kiện trong ngày. Đơn giản chỉ cần xem lại một ngày của cô ấy cho cô ấy.

Heidi Sheppard ở Lafayette, Louisiana cho biết: “Sau khi con trai Jacob của chúng tôi ở trong cũi, một người trong chúng tôi ngồi trên ghế xích đu bên cạnh cũi đã tắt đèn và chúng tôi nói về ngày của nó,” Heidi Sheppard ở Lafayette, Louisiana nói. “Nó giúp anh ấy thư giãn.”

Nói “Goodnight Moon”
Nhiều em bé thích được bế đi khắp phòng hoặc trong nhà và nói lời chúc ngủ ngon với những món đồ chơi, người và đồ vật yêu thích khác, giống như cách thỏ con và mẹ của nó làm. Chúc ngủ ngon mặt trăng.

Kim Callahan ở Burlington, Vermont nói: “Nghi thức trước khi đi ngủ yêu thích của chúng tôi là chào tạm biệt và chúc ngủ ngon với mặt trời”.

Đọc một câu chuyện trước khi đi ngủ
Đối thủ với việc tắm bồn như một nghi thức ban đêm được yêu thích nhất mọi thời đại là đọc một câu chuyện trước khi đi ngủ.

Kira Palmer ở ​​Vandalia, Illinois cho biết: “Chúng tôi làm con trai mình là Adam và đọc hai đến bốn cuốn sách cho nó nghe mỗi đêm. “Nó đã được đọc cho từ khi nó được 8 tuần tuổi.”

Bé không chỉ học cách nhận biết từ mới – các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các kỹ năng ngôn ngữ và thậm chí cả trí thông minh có thể phụ thuộc vào việc bé tiếp xúc với lượng từ vựng lớn hàng ngày – mà bé cũng sẽ được hưởng lợi từ thời gian ở bên bạn.

Xem danh sách những câu chuyện trước khi đi ngủ yêu thích của chúng tôi.

Hát một bài
Hát một bài hát ru là một cách đã được kiểm chứng về thời gian để giúp trẻ buồn ngủ trôi đi. Em bé của bạn thích nghe âm thanh yêu thích của mình – giọng nói của bạn – và giai điệu nhẹ nhàng, êm dịu có thể giúp bé bình tĩnh hơn.

“Tôi chọn hai bài hát khác nhau mỗi đêm và sau đó kết thúc bằng bài hát ‘night-night’ của chúng tôi”, Susan Webb ở San Francisco, người có hai cậu con trai, nói. “Những đứa trẻ đã nhận ra đó là lời tạm biệt cuối cùng.”

Nếu bạn không thể nhớ các từ hoặc điều chỉnh các bài hát yêu thích của mình, hãy truy cập thư viện hát ru của chúng tôi để tham gia khóa học bồi dưỡng.

Chơi một số bản nhạc
Phát một đĩa CD hoặc băng hát ru, nhạc cổ điển hoặc những bài hát yêu thích của trẻ em khác trong khi bạn cho trẻ ngủ – và sau đó để ở mức âm lượng nhỏ sau khi bạn rời đi – có thể giúp dễ dàng chuyển từ trạng thái tỉnh táo sang buồn ngủ. Máy âm thanh cũng có thể làm dịu anh ta, với lợi ích bổ sung là át đi tiếng ồn bên ngoài.

bố và mẹ di chuột qua con

Các hoạt động thường ngày trước khi đi ngủ

Tiếng nói của cha mẹ

“Tôi nghĩ rằng đó là một sai lầm khi có một thói quen phức tạp. Điều đó thật mệt mỏi. Một thói quen đơn giản ngắn cũng có tác dụng tốt và nó không phải là một thử thách đối với bạn. Đứa con 5 tháng tuổi của tôi chỉ cần một cái chai trong phòng tối , một bài hát và một binkie. Vuốt ve trán cô ấy cũng có ích. ”
Mẹ vui vẻ

“Thiết lập thói quen trước khi đi ngủ cho đứa con 9 tháng tuổi của tôi là một ý tưởng thực sự tuyệt vời. Chúng tôi thường bắt đầu lúc 8 giờ với 15 phút chơi đùa. Sau đó là vào bồn để tắm. Sau đó, tôi xoa bóp dầu cho cháu. và chai, và cuối cùng tôi đưa cho ‘lil linus’ của mình chiếc chăn yêu quý của nó để mơn trớn và núm vú giả để tự mình ngậm vào giấc ngủ. Lần nào cũng có tác dụng. ”
1stimemom

“Con trai tôi, hiện được 3 tháng rưỡi, ngủ qua đêm khá đều đặn. Thói quen vào ban đêm của chúng tôi bao gồm đi dạo vào khoảng 6:30, tắm lúc 7 giờ, ăn uống và chơi một cách bình tĩnh sau đó và khi nó bắt đầu có dấu hiệu. cảm thấy mệt mỏi (giật mình và ngáp), tôi ôm anh ấy và tung lên nhẹ nhàng trên một quả bóng nảy hoặc đá anh ấy cho đến khi anh ấy không thể mở mắt được nữa. ”
cú chọc

“Tôi thích nằm với con gái vào cuối ngày và để con ngủ trong vòng tay tôi. Tôi sẽ đặt một đĩa CD hát ru và tôi và cô ấy ‘nói chuyện’ cho đến khi con buồn ngủ. Sau đó, tôi sẽ cho con bú bình. hoặc núm vú giả cho đến khi con ngủ. Khi con đã ngủ, tôi đặt con vào nôi và con sẽ ngủ suốt đêm. Chỉ mất khoảng 15 phút là hết buổi tối, nhưng điều đó thật đáng giá và thời gian quý giá. Tôi biết không phải ai cũng đồng ý với phương pháp này, nhưng nó hoạt động trong nhà của chúng tôi. ”
Cathy

“Con gái tôi 3 tháng tuổi. Thói quen ban đêm của chúng tôi là đưa con lên phòng, nơi đặt cũi của con và tắt hết đèn ngoại trừ một đèn nhỏ bên nôi và ghế bập bênh. Sau đó, tôi cho con vào PJs, cho ăn. cô ấy, giữ cô ấy thẳng đứng trên ghế xích đu và nói chuyện nhẹ nhàng, sau đó đặt cô ấy xuống nôi với núm vú giả và hát một bài hát ru trong khi để cô ấy chỉ nắm tay tôi cho đến khi cô ấy nhắm mắt. đủ để cô ấy tự ngủ. ”
Diane trong CO

“Nghi thức trước khi đi ngủ của chúng tôi bao gồm để cô ấy chơi trong bồn tắm nước ấm. Sau đó, chúng tôi vào phòng và tôi massage cho cô ấy với một số loại kem dưỡng da trước khi đi ngủ của em bé trong khoảng 15 phút. Điều này có xu hướng giúp cô ấy thư giãn và đây cũng là thời điểm tuyệt vời để Phần mông của cháu tiếp xúc với không khí một chút. Tôi cho cháu uống vitamin D (vì cháu đang cho con bú), sau đó đánh răng cho cháu. Tôi tắt đèn, phát đĩa CD cổ điển của cháu và cho cháu bú và cháu thường ngất đi vú. Nghi thức này tốn nhiều thời gian nhưng tôi có ba đứa con nên tôi thích dành thời gian riêng tư chất lượng với cô ấy và tôi nghĩ cô ấy cũng thích nó. ”
Channa

“Tôi và con trai tôi cùng nhau tắm, tôi đeo PJ của nó và tôi đọc cho nó nghe một câu chuyện. Ngoài ra, tôi chơi rất nhiều nhạc cổ điển. Hãy làm điều đó mỗi ngày vào cùng một khoảng thời gian nếu có thể và nó sẽ tốt hơn. Của tôi thôi. tròn 1 tuổi và về cơ bản anh ấy đã ngủ suốt đêm. ”
Mẹ của Ethan

“Con tôi hiện được 11 tuần và kể từ khi con từ bệnh viện về nhà được 2 ngày, chúng tôi đã thiết lập thói quen đi ngủ. Không nghiêm ngặt đến mức nói 8 giờ tối là” giờ tắm “, nhưng từ 8 đến 9 giờ chúng tôi”. tắm cho cô ấy. Sau đó, sau khi cô ấy được tắm rửa, lau khô và mặc quần áo sạch sẽ, chúng tôi âu yếm một chút. Từ 9 đến 10 giờ tối, chúng tôi cho cô ấy một chai sữa công thức ấm. Đến 10:30 cô ấy đi ra ngoài qua đêm và thường ngủ cho đến khi sau 6 giờ sáng Một thói quen trước khi đi ngủ thực sự có thể là một cứu cánh vì tôi không có với các con lớn và tôi có thể có thật không thấy sự khác biệt trong hành vi của cô ấy trong ngày. ”
– Danielle

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x