Tôi có nên lo lắng nếu con tôi nằm sấp khi ngủ không?

Tôi có nên lo lắng nếu con tôi nằm sấp khi ngủ không?
Tôi có nên lo lắng nếu con tôi nằm sấp khi ngủ không?

 

Khi bé đã đủ cứng cáp để tự nằm sấp, bạn không cần phải lo lắng về việc bé phải nằm ngửa suốt đêm. Điều này đặc biệt đúng nếu bé thích nằm sấp trong ngày vui chơi, có thể ngẩng cao đầu tốt và có thể tự lăn từ bụng xuống lưng một lần nữa.

Để giảm nguy cơ SIDS (hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh), các chuyên gia khuyên bạn nên đặt trẻ nằm ngửa khi bạn đặt trẻ ngủ trong năm đầu tiên của trẻ. Vì vậy, ngay cả khi trẻ nằm sấp, bạn vẫn nên đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ.

Tin tốt là nguy cơ SIDS giảm đi đáng kể trước sinh nhật đầu tiên của con bạn. Nó đạt đỉnh trong độ tuổi từ 1 đến 4 tháng và sau đó bắt đầu giảm dần. Trên thực tế, 90% các trường hợp SIDS liên quan đến trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.

Tất nhiên, bạn cũng sẽ muốn tuân theo các biện pháp phòng ngừa khác để giảm nguy cơ SIDS trong suốt năm đầu tiên của bé. Hãy chắc chắn rằng đệm của trẻ chắc chắn chỉ với một tấm trải giường vừa vặn và không có gì khác trong cũi của trẻ – không có gối, chăn, thú nhồi bông hoặc thậm chí là đệm lót cũi. Đừng làm căn phòng quá nóng hoặc mặc quần áo quá mức cho bé, và không để bất kỳ ai hút thuốc gần bé.

Cuối cùng, đừng sử dụng thiết bị định vị giấc ngủ để cố gắng giữ trẻ nằm ngửa. Năm 2010, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC) đã đưa ra cảnh báo các bậc cha mẹ ngừng sử dụng thiết bị định vị giấc ngủ sau cái chết ngạt thở của 12 trẻ sơ sinh.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x