Xem xét việc thuê một chuyên gia tư vấn về giấc ngủ? Những gì để biết

Xem xét việc thuê một chuyên gia tư vấn về giấc ngủ? Những gì để biết
Xem xét việc thuê một chuyên gia tư vấn về giấc ngủ? Những gì để biết

Trở thành cha mẹ là một kinh nghiệm thay đổi cuộc sống. Sự đơn giản trong ngày của bạn dần chìm vào ký ức xa xăm khi bạn định hướng cuộc sống với đứa con nhỏ mới chào đời của mình. Và mặc dù bạn không có cách nào khác, nhưng không thể phủ nhận rằng việc nuôi dạy con cái có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn phải vật lộn với chứng thiếu ngủ. Bạn có thể cần xem xét việc thuê một chuyên gia tư vấn về giấc ngủ.

Nhiều bậc cha mẹ chấp nhận rằng thiếu ngủ là một phần của cuộc hành trình và có thể sẽ nghe cảnh báo về điều đó trước khi em bé chào đời. Nhưng “mẹ kiệt sức” không nhất thiết phải trở thành một trong những tiêu đề hoặc thẻ bắt đầu bằng # của bạn. Thật vậy, về mặt sinh học, trẻ sơ sinh có thể thức dậy suốt đêm và việc chúng cần bạn đáp ứng là điều bình thường, nhưng có nhiều cách để vượt qua những thử thách về giấc ngủ này và một chuyên gia tư vấn về giấc ngủ có thể là câu trả lời cho bạn.

Không có giải pháp ngủ đơn

Mặc dù có vô số sách và tài nguyên về giấc ngủ của trẻ sơ sinh, nhưng mỗi đứa trẻ là duy nhất và không có giải pháp nào phù hợp cho tất cả. Nhưng khi cha mẹ tìm đến internet hoặc nhóm các bà mẹ ở địa phương, họ thường nhận được hướng dẫn như sau:

 • “Bạn chỉ cần để con bạn khóc; điều đó đã làm việc cho tôi.
 • “Kêu lên có hại; chỉ cần ngủ chung, và em bé của bạn sẽ không thức dậy nhiều.”
 • “Đừng để bé hình thành thói quen xấu từ ngày đầu tiên; họ sẽ ngủ như mơ.”

Thật không may, những lời khuyên như thế này thường chỉ mang tính giai thoại và dựa trên những gì đã hiệu quả với một đứa trẻ có tính khí và sự năng động trong gia đình khác với con bạn. Nhưng cha mẹ phải định hướng những năm đầu đời này bằng cách tiếp cận giấc ngủ dựa trên tính khí và đặc điểm riêng của con mình.

Giống như nhiều bậc cha mẹ khác, tôi cảm thấy lạc lõng khi tìm ra lịch trình ngủ trưa, thức giấc hàng đêm và các tín hiệu buồn ngủ của con mình và tôi không biết tìm thông tin này ở đâu. Nếu bạn đang ở trong tình huống tương tự, bạn có thể cân nhắc thuê một chuyên gia để giúp con bạn đi đúng hướng với giấc ngủ. Nếu vậy, hãy xem xét một số điều khi bạn cân nhắc các lựa chọn của mình.

Những gì cần tìm với một chuyên gia tư vấn về giấc ngủ

Mời một người lạ vào cuộc sống của bạn để làm việc với gia đình bạn có thể tạo ra sự lo lắng. Nhiều người là người kín đáo và có thể miễn cưỡng yêu cầu giúp đỡ. Nhưng điều cần thiết là phải nhớ rằng những thách thức với giấc ngủ là phổ biến và nhận được sự trợ giúp chuyên nghiệp có thể đặt nền móng cho việc vệ sinh giấc ngủ lành mạnh trong nhiều năm tới. Điều quan trọng là tìm được chuyên gia tư vấn giấc ngủ phù hợp cho bạn và gia đình bạn.

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn một nhà tư vấn.

 • Chứng nhận. Đảm bảo nhà tư vấn đã trải qua một chương trình chứng nhận để thực hành các phương pháp dựa trên bằng chứng và không chỉ dựa vào kinh nghiệm cá nhân của họ.
 • Sự hợp tác. Làm việc với một nhà tư vấn cam kết cộng tác với bạn và gia đình bạn là rất quan trọng. Một chương trình thành công là về tinh thần đồng đội.
 • Triết lý. Nếu bạn có ý kiến ​​mạnh mẽ về các triết lý rèn luyện giấc ngủ, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn chọn một nhà tư vấn phù hợp với niềm tin của mình.
 • Kinh nghiệm. Khám phá những lời chứng thực và đánh giá của nhà tư vấn để cảm nhận về thời gian họ đã hành nghề và danh tiếng của họ.

Thuê một chuyên gia tư vấn về giấc ngủ

Bây giờ là 3 giờ sáng, con nhỏ của bạn đang khóc, bạn hoàn toàn kiệt sức và bạn thấy mình đang lướt qua các mẹo và thói quen ngủ trên mạng. Lại. Nhưng bạn đã đọc tất cả các cuốn sách và thông tin về giấc ngủ của em bé, và không có gì hiệu quả.

Nghe có vẻ quen?

Nhiều bậc cha mẹ đợi cho đến khi họ đạt đến điểm tuyệt vọng trước khi liên hệ với chuyên gia tư vấn về giấc ngủ, và điều đó không sao cả. Tuy nhiên, bạn càng sớm tập cho con thói quen ngủ lành mạnh thì càng tốt. Vì vậy, xin đừng cảm thấy như bạn phải đi đến cuối sợi dây của mình để tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp. Bạn có thể thuê một nhà tư vấn bất cứ lúc nào để được hỗ trợ.

Hiểu chương trình và giá cả

Chi phí thuê chuyên gia tư vấn về giấc ngủ có thể khác nhau rất nhiều. Hoàn cảnh của mỗi gia đình là khác nhau và chuyên gia tư vấn có thể điều chỉnh chương trình theo yêu cầu riêng của bạn. Nhiều chuyên gia tư vấn cung cấp tư vấn ban đầu miễn phí để thảo luận về nhu cầu cụ thể của bạn và chi phí tiềm năng. Vì vậy, hãy chắc chắn để đặt câu hỏi và có được một ý tưởng rõ ràng về chương trình và phạm vi giá cả.

Những câu hỏi cần hỏi

Mối quan hệ bạn phát triển với chuyên gia tư vấn về giấc ngủ là rất quan trọng để đạt được kết quả thành công. Bạn phải tin vào bản năng của mình và chọn một người cảm thấy đúng. Sử dụng tư vấn miễn phí mà nhiều chuyên gia tư vấn cung cấp như một cơ hội để hiểu về triết lý và tính cách của họ để giúp bạn quyết định xem bạn có cảm thấy thoải mái khi làm việc với họ hay không. Như đã đề cập, đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để khám phá loại chương trình mà nhà tư vấn cung cấp và các chi phí tiềm năng.

Dưới đây là năm câu hỏi bạn nên hỏi khi thuê một nhà tư vấn.

 • Bạn sử dụng triết lý hoặc phương pháp nào?
 • Là chương trình ảo hay tại nhà?
 • Bạn sẽ cá nhân hóa chương trình theo nhu cầu riêng của tình huống của chúng tôi chứ?
 • Chi phí của chương trình là gì?
 • Chương trình kéo dài bao lâu và bạn có cung cấp hỗ trợ theo dõi không?

Đây chỉ là những gợi ý để giúp bạn bắt đầu. Hãy chắc chắn tạo một danh sách các câu hỏi của riêng bạn dành riêng cho mối quan tâm và hoàn cảnh của bạn.

Mất bao lâu để con bạn ngủ?

Nếu một nhà tư vấn hứa sẽ cho con bạn ngủ qua đêm trong một tuần, thì đó là một lá cờ đỏ. Mỗi đứa trẻ và hoàn cảnh gia đình đều khác nhau, và khoảng thời gian để đạt được mục tiêu về giấc ngủ của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ nhất quán của bạn với chương trình. Nhiều bậc cha mẹ sẽ thấy tiến bộ đáng kể trong vòng một tuần làm việc với chuyên gia tư vấn về giấc ngủ, và với sự nhất quán và hỗ trợ, bạn có thể đạt được thành công hoàn toàn trong vòng một tháng.

Những cách mà chuyên gia tư vấn về giấc ngủ có thể giúp đỡ

Nuôi dạy con cái là một trải nghiệm kỳ diệu nhưng đầy thách thức, bao gồm cả giấc ngủ. Không thiếu sách, blog và lời khuyên có ý nghĩa từ gia đình và bạn bè, nhưng một chiến lược phù hợp với đứa trẻ này có thể thất bại với đứa trẻ khác. Vì vậy, không có gì lạ khi cha mẹ trở nên bối rối, mất tự tin và quên mất rằng họ hiểu con mình nhất.

Làm việc với chuyên gia tư vấn về giấc ngủ có thể cung cấp một chương trình được cá nhân hóa cho tính cách, trình độ phát triển và hoàn cảnh gia đình của con bạn. Và làm việc cùng nhau có thể đảm bảo mọi người trong gia đình được nghỉ ngơi mà họ cần.

Thuê chuyên gia tư vấn về giấc ngủ có thể giúp bạn xây dựng lại sự tự tin khi họ làm việc với bạn để tạo ra một chương trình phù hợp với nhu cầu riêng của con bạn. Giấc ngủ chất lượng là rất quan trọng, vì vậy đầu tư vào sự hỗ trợ chuyên nghiệp có thể xứng đáng và sẽ góp phần mang lại sức khỏe và hạnh phúc chung cho gia đình bạn trong nhiều năm tới. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc việc thuê một chuyên gia tư vấn, hãy nhấc điện thoại và đặt câu hỏi. Tôi hứa bạn sẽ không hối tiếc.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *