Không ai nói với bạn về nhà trẻ

Không ai nói với bạn về nhà trẻ
Không ai nói với bạn về nhà trẻ

Tôi đã là một bà mẹ đi làm được bốn năm rồi, và trong thời gian đó, tôi đã thử hầu hết mọi hình thức chăm sóc con cái dưới ánh nắng mặt trời. Tôi không phải là chuyên gia, nhưng tôi đã học được một hoặc hai điều – thường là một cách khó.

Đầu tiên, việc tìm kiếm một dịch vụ chăm sóc trẻ tốt là một nỗi đau căng thẳng, nhiều cảm xúc ở mông.

Thứ hai, không có tình huống chăm sóc trẻ nào là hoàn hảo. Một số hoàn toàn không thể chịu đựng được. Có một người bảo mẫu tuyệt vời, người vừa ngừng xuất hiện vào một ngày nọ, và không bao giờ nhận điện thoại của tôi nữa. Đó là mùa đông đầu tiên của con tôi ở nhà trẻ, khi con bị bốn bệnh viêm tai liên tiếp. Và luôn có một giọng nói nũng nịu đó thì thầm, “Thế này đã đủ tốt chưa? Họ có đang nhận được thứ họ cần không?”

(Trước khi tôi tiếp tục, xin đừng nói với tôi rằng điều tốt nhất cho các con tôi là tôi không nên làm việc. Điều đó sẽ không xảy ra. Tôi yêu và cần phải làm việc bên ngoài gia đình. Nói là đủ rồi.)

Trở lại nhà trẻ. Sau nhiều năm nằm trong danh sách chờ đợi khác nhau, con gái lớn của tôi đã có được một suất tại một trung tâm được đánh giá cao trong khu vực của chúng tôi. Phần thưởng: Chính sách dành cho anh chị em ruột có nghĩa là con tôi cũng sẽ bỏ qua đầu danh sách chờ đợi.

Về phần lớn, trung tâm chăm sóc ban ngày của chúng tôi rất tuyệt – mặc dù tôi đã khám phá ra một số điều mà không ai nói với tôi, hoặc mọi người làm nói với tôi và tôi đã bỏ qua:

1. Con bạn sẽ bị ốm. Không phải tất cả các em bé đều sẽ bắt được mọi lỗi nhỏ nhất trong các vòng chơi, nhưng tôi đã làm được. Như tôi đã đề cập, cô ấy bị nhiễm trùng tai tái phát vào mùa đông năm ngoái và đã bị ốm ở nhà trong nhiều tuần. Tôi đã bỏ lỡ rất nhiều công việc và khóc nức nở với bác sĩ nhi khoa của chúng tôi rằng tôi là người mẹ tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Nhưng tôi quyết định giữ cô ấy ở nhà trẻ, và cô ấy hoàn toàn khỏe mạnh từ tháng 4 đến tháng 10. Cho đến nay, mùa đông năm nay đã tốt hơn rất nhiều (như bác sĩ nhi khoa nói sẽ như vậy) – nhưng con gái tôi vẫn bị nhiễm trùng tai, ban đỏ và cảm lạnh đã phải ở nhà trong năm ngày. Hóa ra tất cả căn bệnh ban đầu này thực sự có thể là một điều tốt – nhưng điều đó không làm cho nó dễ dàng hơn.

2. Sẽ có những người chăm sóc tuyệt vời – và một vài người không tốt lắm. Tôi đã rất ngạc nhiên bởi chất lượng của các giáo viên và nhân viên chăm sóc tại trung tâm của chúng tôi. Họ có một công việc đòi hỏi nhiều khó khăn và mệt mỏi, và họ làm việc đó một cách duyên dáng và đầy tình yêu thương. Tất nhiên, có một vài người không xuất sắc bằng, nhưng từ những gì tôi thấy, họ không tồn tại được lâu. Đó là một công việc quá khó thực hiện nếu trái tim bạn không ở trong đó.

3. Con bạn sẽ học được một tấn. Nếu đó là một nhà trẻ tốt, bạn có thể mong đợi việc học của con mình sẽ được nâng cao. Vốn từ vựng của cô con gái nhỏ của tôi đi trước rất nhiều so với tuổi của em gái cô ấy ở tuổi này, và tôi ghi nhận công việc của những người chăm sóc cô ấy ở nhà trẻ, cũng như sự kích thích. Có rất nhiều thứ khác đang diễn ra ở đó, như vẽ toàn thân, thùng bột yến mạch và bột ngô để khám phá, và tất nhiên là những đứa trẻ khác. Đứa con 15 tháng tuổi của tôi có một người bạn thân nhất – họ nắm tay nhau và cười khúc khích với nhau.

4. Các quy tắc, quy định và chính sách là một vấn đề. Nếu tôi có một niken cho mỗi phút tôi dán nhãn các bình sữa mẹ bằng nhiều nhãn dán và dây chun nhận dạng khác nhau, điền vào các biểu mẫu và ký các báo cáo sự cố cho mọi vết sưng và bầm tím, tôi có thể có đủ cho một chuyến du ngoạn Caribe. Các quy tắc và quy định có xu hướng trở nên khó chịu nhất tại các trung tâm chăm sóc trẻ lớn như con gái tôi theo học. Nhưng các nhà trẻ nhỏ hơn, tại nhà có những bất tiện riêng, chẳng hạn như các kỳ nghỉ hai tuần một vài lần một năm. (Có nghĩa là bạn cần phải nghỉ làm hoặc tìm cách sắp xếp khác.)

Ảnh của Grant Barrett

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x