Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng để giải quyết hăm tã từ bên trong

Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng để giải quyết hăm tã từ bên trong
Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng để giải quyết hăm tã từ bên trong

Bởi Tiến sĩ Tracy Shafizadeh

Phát ban tã, có thể từ kích ứng nhẹ đến phát ban “Mông con tôi bị bỏng à ??” do mụn nước và bóng nước, có thể khiến cha mẹ cảm thấy bực bội khi họ tìm kiếm sự cứu trợ cho con mình.

Mặc dù quan niệm thông thường luôn nói với chúng ta rằng chứng hăm tã một phần là do tiếp xúc lâu với độ ẩm, đặc biệt là tè và ị, khoa học hiện nay cho thấy có nhiều yếu tố khác xảy ra.

Một trong những yếu tố này, hiện được biết đến là nguyên nhân chính gây ra chứng hăm tã, là độ pH của phân. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nồng độ pH trong phân của trẻ sinh ra ở thế hệ hiện tại thường cao hơn nhiều, hoặc có tính kiềm cao hơn nhiều so với các thế hệ trước, do sự thay đổi của loại vi khuẩn sống trong ruột của chúng. Khi chất trong tã của em bé có tính kiềm cao hơn, các enzym phân có tác dụng kích ứng da sẽ được kích hoạt, dẫn đến hăm tã.

Độ pH của phân khỏe mạnh đối với trẻ sơ sinh là khoảng 5,0, nhưng ngày nay, trung bình, phân của trẻ sơ sinh có độ pH khoảng 6,5, thể hiện một bước nhảy rất lớn liên quan đến làn da mỏng manh của trẻ. Các nhà khoa học cho rằng sự gia tăng đột biến hiện nay về độ pH là một mô hình chung của việc mất B. Infantis, một vi khuẩn đường ruột có lợi quan trọng ở trẻ sơ sinh giúp duy trì độ pH trong phân khỏe mạnh một cách tự nhiên. Vì chín trong số 10 trẻ sơ sinh bị mất tích ngày nay, nên chứng hăm tã là một vấn đề tồi tệ hơn hoặc thậm chí không thể tránh khỏi đối với nhiều bậc cha mẹ.

một người lớn ôm một đứa trẻ sơ sinh quấn khăn

Là một chuyên gia về sức khỏe đường ruột của trẻ sơ sinh và là một bà mẹ của hai cậu con trai, đây là cách tiếp cận của tôi để giải quyết chứng hăm tã từ bên trong:

  1. Không cần phải từ bỏ thực phẩm có tính axit

Trái với suy nghĩ của nhiều người, ăn thực phẩm có tính axit không phải là nguyên nhân gây ra hăm tã. Trên thực tế, khi phân không đủ axit, nó sẽ rất dễ gây kích ứng cho da em bé. Vì vậy, không cần phải loại bỏ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như quả mọng, cà chua hoặc cam khỏi chế độ ăn uống của bạn hoặc con bạn để chống hăm tã.

  1. Khôi phục các vi khuẩn có lợi cho đường ruột làm giảm độ pH của phân một cách tự nhiên

Vì bây giờ chúng ta biết rằng B. Infantis ngày nay bị thiếu trong hệ tiêu hóa của hầu hết trẻ sơ sinh, tôi khuyên bạn nên giới thiệu một loại men vi sinh dành riêng cho trẻ sơ sinh có chứa B. Infantis EVC001 vào chế độ ăn của bé, bắt đầu từ tháng thứ nhất. Chủng này của B. Infantis được biết là làm giảm độ pH một cách tự nhiên trong nhu động ruột của trẻ sơ sinh, giúp bảo vệ chống lại chứng hăm tã, và cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ thống miễn dịch của bé. Nơi tôi đến là Evivo; đó là loại men vi sinh duy nhất được chứng minh lâm sàng để phục hồi B. Infantis trong hệ vi sinh vật của trẻ sơ sinh và điều chỉnh độ pH trong phân của chúng trở lại mức khỏe mạnh. Các bà mẹ và bác sĩ nhi khoa rất hoan nghênh về sự cải thiện tình trạng hăm tã mà họ thấy với Evivo.

  1. Cảnh giác hơn nếu em bé của bạn đang sử dụng thuốc kháng sinh

Mặc dù thuốc kháng sinh có thể cứu mạng khi cần thiết, nhưng chúng cũng có một số nhược điểm tiềm ẩn cần lưu ý. Đầu tiên, thuốc kháng sinh được biết là có khả năng quét sạch tất cả các loại vi khuẩn bên trong ruột của bé, cho dù tốt hay xấu – và chúng làm cho môi trường trong ruột kết có tính kiềm hơn. Thứ hai, một số loại thuốc kháng sinh gây tiêu chảy, có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn cho trẻ sơ sinh bị hăm tã. Nếu điều này xảy ra, hãy nhớ kiểm tra tã của bé thường xuyên hơn.

  1. Cho trẻ sơ sinh mặc tã

Ngoài việc thay tã cho bé thường xuyên, hãy cân nhắc việc cho bé nghỉ tã hoàn toàn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu con bạn đã bị hăm tã. Nhẹ nhàng rửa khu vực này bằng nước ấm và khăn mặt (không có xà phòng), sau đó để da khô thoáng. Nếu bạn lo lắng về các tai nạn, hãy cân nhắc đặt một tấm chăn hoặc miếng đệm không thấm nước bên dưới em bé của bạn để dễ dàng dọn dẹp.

Cha mẹ nên nhớ rằng phát ban tã không phải là hiếm và các triệu chứng có thể điều trị được nếu có kế hoạch hành động phù hợp! Nếu các triệu chứng không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn, hãy đến gặp bác sĩ nhi khoa ngay lập tức.

Tiến sĩ Tracy Shafizadeh

Tiến sĩ Tracy Shafizadeh giáo dục các bà mẹ mới và đang mong đợi về sức khỏe đường ruột của trẻ sơ sinh. Cô chuyển kiến ​​thức khoa học sâu rộng của mình về hệ vi sinh vật đường ruột thành các thuật ngữ thực tế để giúp các bậc cha mẹ hiểu cách thức cân bằng đường ruột từ khi còn nhỏ dẫn đến hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và sự trao đổi chất suốt đời. Tiến sĩ Shafizadeh nhận bằng Tiến sĩ về sinh học dinh dưỡng tại Đại học California, Davis và dành thời gian rảnh để “yêu hết mình” hai cậu con trai của mình.

Bài đăng này được tài trợ bởi Evivo.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x