Mẹ ơi, con sinh non không phải lỗi của mẹ

Mẹ ơi, con sinh non không phải lỗi của mẹ
Mẹ ơi, con sinh non không phải lỗi của mẹ

 

Bởi Kaleena Berryman

Tôi đã làm đúng mọi thứ, và tôi vẫn sinh non khi thai được 24 tuần. Khi gia đình và bạn bè đến thăm. Tôi nhìn thấy trong mắt họ nhu cầu hiểu rõ mọi việc, tìm ra lỗi lầm nào đó. Tôi đoán rằng việc thiếu một cái gì đó, một ai đó, để đổ lỗi là điều khó chấp nhận. Nó khiến chúng ta phải đối mặt với thực tế rằng không phải mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta.

Mọi thứ có vẻ ổn, và bạn vẫn có thể sinh non. Khi tôi lâm bồn ở tuần thứ 23, tôi đã kiểm tra lại sáu tháng qua, để tâm đến từng chi tiết. Tôi đã sai ở đâu? Đứa bé đang lớn dần trong bụng tôi, vậy tôi còn có thể đổ lỗi cho ai nữa?

Khi tôi đến bệnh viện, Jharid bé bỏng của tôi đã ở đúng vị trí. Tôi chắc chắn sẽ có em bé này sớm. Họ nói rằng Jharid sẽ là một mầm non siêu nhỏ. Tôi không biết “sinh non siêu nhỏ” nghĩa là gì, nhưng tôi quyết tâm mang con về nhà khi xuất viện. Bác sĩ hướng dẫn tôi nằm nghiêng, kê cao chân và thả lỏng. Tôi đã thực hiện những nhiệm vụ đó đến mức hoàn hảo. Tôi hầu như không cử động. Thức ăn đã được đưa ra khỏi phương trình ngay sau đó. Tuy nhiên, tôi đảm bảo sẽ làm như những gì tôi đã được nói.

Tôi đã nghe; Tôi đã cầu nguyện.

Bạn có thể làm mọi thứ ngay trong thời kỳ mang thai mà vẫn sinh non.

Jhalid

Tôi chưa bao giờ hút một điếu thuốc một ngày nào trong đời.

Tôi chưa bao giờ sử dụng ma túy dưới bất kỳ hình thức nào.

Cuộc sống của tôi không hề căng thẳng.

Tôi ăn một chế độ ăn uống cân bằng, và tôi là một người khá năng động.

Trong suốt thời kỳ mang thai, tôi không hề uống một chút rượu nào.

Việc cai cafein và cà phê là có thật.

Tôi không “làm việc quá chăm chỉ” hoặc quá gắng sức.

Tôi đã tham gia chăm sóc trước khi sinh.

Tôi không phát hiện ra mình đã mang thai “quá muộn” và tôi đã làm theo chỉ định của bác sĩ cho bức thư.

Tôi đã thề bằng vitamin trước khi sinh.

Tôi không cố gắng tạo ra sức lao động của chính mình.

Tôi chưa bao giờ bỏ lỡ một cuộc hẹn, và mỗi cuộc hẹn đều kết thúc bằng bốn từ giống nhau, “Mẹ ơi, mọi thứ đều ổn.”

Sinh non có thể xảy ra với bất kỳ ai.

Có những thói quen và hành động cố gắng hết sức để ngăn ngừa sinh non, và cũng có những hành vi có thể làm tăng nguy cơ sinh con sớm của người mẹ. Tuy nhiên, đối với phần lớn chúng ta là những bà mẹ sinh non, những yếu tố đó không phải là thực tế của chúng ta. Chúng tôi không làm bất cứ điều gì khác biệt với những bà mẹ mang thai khác. Việc sinh non không phải do lỗi của chúng tôi. Nó vừa mới xảy ra.

Mẹ ơi, con sinh non không phải lỗi của mẹ. Đừng hiểu lầm tôi; Mỗi ca sinh non đều có nguyên nhân, một số nguyên nhân tiềm ẩn và thường không thể phát hiện được khiến thai nhi của chúng ta ra khỏi cơ thể trước ngày dự sinh. Và sau đó là những nguyên nhân khác, cũng nằm ngoài tầm kiểm soát của người mẹ, chẳng hạn như căng thẳng, tai nạn, ốm đau hoặc sống trong cảnh nghèo đói. Mặc dù vậy, hầu hết các bà mẹ sinh non đều cố gắng hết sức có thể để đảm bảo họ sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh. Họ làm những gì mà mọi bà mẹ khác trong lịch sử sinh nở làm.

Có, bạn có thể làm mọi thứ “đúng” và có một preemie. Và vâng, bạn có thể làm mọi thứ “sai” và giao đủ thời hạn. Một số điều về cuộc sống mà chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được. Là cha mẹ, công việc của chúng ta là tận hưởng đứa con của chúng ta cho dù chúng ta có chúng trong bao lâu. Và bởi vì chúng được sinh ra sớm, chúng tôi có chúng lâu hơn một chút so với kế hoạch ban đầu.

Sinh non có thể xảy ra với bất kỳ ai. Ngay cả những người làm mọi thứ đúng. Và có, ngay cả bạn.

Lưu ý đặc biệt từ Kaleena: Hầu hết các bà mẹ đều mang trong mình cảm giác tội lỗi nặng nề, tự đổ lỗi cho bản thân về việc ở lại NICU của con họ. Cảm giác tội lỗi khi sinh non kéo dài hơn thời gian ở NICU và đôi khi khiến các bà mẹ sinh non chán nản, buồn bã và cảm thấy như họ đã thất bại trong vai trò làm mẹ. Nhưng thực tế của vấn đề là, bạn có thể làm mọi thứ ngay trong khi mang thai mà vẫn có thai. Tham gia cùng Kaleena, Praying 4 My Preemie và các bậc cha mẹ sinh non khác chia sẻ câu chuyện của riêng bạn trên phương tiện truyền thông xã hội với #idideverythingright. Hãy thay đổi câu chuyện. Vâng, sinh non có thể xảy ra với bất kỳ ai.

Một phiên bản của bài đăng này ban đầu xuất hiện trên Preemie Babies 101, blog chính thức của Hand to Hold

Cũng từ Kaleena: 14 bài học làm mẹ đẻ non đã dạy tôi

Tất cả ảnh từ Kaleena Berryman

Kaleena Berryman (NJ) là mẹ của Jharid, được sinh ra ở tuần thứ 24 vào năm 2012. Sau năm tháng ở NICU chống chọi với các biến chứng như ROP, BPD, chảy máu não cấp độ 3 và NEC, Jharid đã trở về nhà với bố mẹ khỏe mạnh và hạnh phúc. , cậu bé phát đạt. Mặc dù “Mẹ” là danh hiệu quý giá nhất của cô, Kaleena cũng là một nhà văn, nhà thơ, người cố vấn và Điều phối viên Chương trình cho Viện Lãnh đạo Abbott tại Rutgers Newark. Cô ấy muốn giúp các bậc cha mẹ sinh non khác phát triển tiếng nói vận động của họ. Cô ấy là người sáng lập một blog hỗ trợ cha mẹ preemie. Kết nối với cô ấy trên Facebook.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x