Những câu chuyện trước khi đi ngủ phổ biến nhất để đọc cho con bạn

Những câu chuyện trước khi đi ngủ phổ biến nhất để đọc cho con bạn
Những câu chuyện trước khi đi ngủ phổ biến nhất để đọc cho con bạn

Nếu bạn nhắm mắt lại và tưởng tượng về căn phòng thời thơ ấu của mình, bạn có thể hình dung ra cuốn truyện yêu thích của mình hoặc những câu chuyện kể trước khi đi ngủ phổ biến khác mà bạn thích. Cuốn sách mà bạn nhờ bố mẹ đọc đi đọc lại cho bạn nghe, cuốn sách yêu quý đã nhàu nát, rách cả mép và sờn rách vì yêu thương. Câu chuyện đó đã nói với bạn và đưa bạn vượt xa những bức tường phòng ngủ của bạn.

Các học giả không thể xác định chính xác nguồn gốc của kể chuyện, nhưng chúng tôi biết đó là hình thức giao tiếp sớm nhất mà con người có. Các hình vẽ hang động trở thành truyền thống truyền miệng, rồi thành văn bản, in ấn và đánh máy kể từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hành động kể chuyện, dù là trong những câu chuyện phổ biến trước khi đi ngủ, dạng sách bìa mềm, sách ảnh, màn hình tivi, podcast hay nền tảng kỹ thuật số, đều thu hút và liên kết chúng ta lại với nhau.

Đọc sách cho trẻ kích hoạt trí tưởng tượng của chúng

Một nghiên cứu cho thấy rằng khi người lớn đọc to cho trẻ mẫu giáo nghe, các vùng não của trẻ xử lý hình ảnh trong đầu và khả năng hiểu câu chuyện sẽ được kích hoạt. Điều đó có nghĩa là việc kể chuyện gần như sáng lên theo đúng nghĩa đen và phát triển trí tưởng tượng nhỏ bé khi trẻ làm việc để sáng tạo và diễn giải sự hiểu biết của mình về những câu chuyện mà chúng nghe được.1

Rất nhiều điều đã thay đổi kể từ khi bạn còn là một đứa trẻ, ngồi trong phòng ngủ và nghiền ngẫm từng từ mà bố mẹ đọc cho bạn nghe, mắt bạn dần trĩu nặng theo từng trang sách. Nhưng những câu chuyện trước khi đi ngủ vẫn tiếp tục trên toàn thế giới và những lợi ích tăng cường trí não vẫn không thay đổi. Bạn có bao giờ thắc mắc những câu chuyện và cuốn sách nổi tiếng nào trước khi đi ngủ thường được lấy ra khỏi giá sách trên khắp nước Mỹ hoặc thế giới mỗi đêm không?

Nghiên cứu được thực hiện bởi thương hiệu dành cho trẻ em được cá nhân hóa My 1st Years có trụ sở tại Vương quốc Anh đã bắt đầu tìm hiểu điều đó. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của Google để tiết lộ số lượt tìm kiếm hơn 370 cuốn sách dành cho trẻ em ở 181 quốc gia trong năm qua, để khám phá những câu chuyện phổ biến nhất của mỗi quốc gia và những cuốn sách được trẻ em yêu thích nhất trên toàn thế giới.2

3 câu chuyện trước khi đi ngủ của trẻ em phổ biến nhất trên toàn thế giới

1. “Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên”

Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên

Mua ở đây

Cuốn tiểu thuyết năm 1865 này, được viết bởi tác giả người Anh Charles Lutwidge Dodgson dưới bút danh Lewis Carroll, xoay quanh câu chuyện khó tin về một cô gái tên Alice rơi qua hang thỏ vào một thế giới giả tưởng với những cuộc gặp gỡ sinh vật kỳ lạ và đáng ngạc nhiên. Nhiều bộ phim chuyển thể, biểu diễn sân khấu, vở ballet và vô số tác phẩm phân tích học thuật tiếp tục lấy cảm hứng từ tác phẩm kinh điển trước khi đi ngủ này. Ngôn ngữ phức tạp và một cốt truyện vô nghĩa được dệt thành những bài thơ nhịp nhàng có thể khiến trẻ thích thú với những âm thanh vui nhộn và hình ảnh ngớ ngẩn.

2. “San hô”

Cuốn sách Coraline

Mua ở đây

Cuốn tiểu thuyết “Coraline” của tác giả người Anh Neil Gaiman được xuất bản lần đầu vào năm 2002 và nhanh chóng chiếm được trí tưởng tượng của mọi người trên khắp thế giới. Câu chuyện giả tưởng đen tối kể về một cô gái trẻ tên Coraline chuyển đến một ngôi nhà mới cùng gia đình. Cô định khám phá thì phát hiện ra một cánh cửa bí ẩn đã bị đóng. Khi cánh cửa bị hé mở vào một ngày nọ, cuộc phiêu lưu rùng rợn mà Coraline dấn thân vào bên trong thế giới bên kia buộc cô phải lớn lên can đảm và cuối cùng tìm thấy vẻ đẹp và phép thuật trong cuộc sống hàng ngày. Common Sense Media, một trang web giúp người chăm sóc và cha mẹ đưa ra quyết định sáng suốt hơn về phương tiện truyền thông, đề xuất “Coraline” cho trẻ em từ tám tuổi trở lên.4

3. “Charlie và nhà máy sô cô la”

Bìa cuốn sách Charlie và nhà máy sô cô la

Mua ở đây

Câu chuyện vượt thời gian năm 1964 này được viết bởi tiểu thuyết gia người Anh Roald Dahl, tập trung vào giấc mơ của Charlie Bucket về một tương lai tươi sáng hơn và niềm yêu thích kẹo của anh ấy. Cuộc phiêu lưu của anh ấy bắt đầu khi anh ấy tìm thấy một trong những Tấm vé vàng quý giá của ông Willy Wonka và giành được cả ngày bên trong nhà máy sô cô la bí ẩn. Anh ấy ít biết những điều bất ngờ đang chờ đợi anh ấy và gia đình anh ấy!

Những câu chuyện đáng chú ý khác lọt vào bảng xếp hạng được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới bao gồm “Winnie the Pooh” cổ điển thời thơ ấu, câu chuyện cảm động của AA Milne về một chú gấu và những người bạn của chú trong Rừng Trăm Mẫu; và “The Gruffalo,” cuộc phiêu lưu của Julia Donaldson về một con chuột gặp phải một con Gruffalo đáng sợ khi đi dạo trong rừng.

3 câu chuyện trước khi đi ngủ phổ biến nhất ở Bắc Mỹ

Gần nhà hơn, tổng thể lựa chọn hàng đầu ở Hoa Kỳ có thể làm bạn ngạc nhiên:

1. “San hô”

Cuốn sách Coraline

Mua ở đây

“Coraline” của Neil Gaiman đứng đầu với 286.520 lượt tìm kiếm trên khắp Bắc Mỹ.

2. “Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên”

Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên

Mua ở đây

Á quân sát nút là “Alice ở xứ sở thần tiên” với 199.400 lượt tìm kiếm.

3. “Vải nhung”

Bìa sách nhung

Mua ở đây

Tác phẩm kinh điển “Corduroy” năm 1968 của Don Freeman đã lọt vào danh sách là câu chuyện trước khi đi ngủ phổ biến thứ ba ở Bắc Mỹ với 185.510 lượt tìm kiếm – câu chuyện ngọt ngào được viết và minh họa bởi một nhà văn và họa sĩ truyện tranh người Mỹ có hình ảnh một chú gấu bông trong cửa hàng bách hóa đang chờ ai đó chọn anh ta. Một ngày nọ, một cô bé muốn mua anh ta, nhưng mẹ cô bé chỉ ra rằng anh ta đang thiếu một trong những chiếc cúc áo tổng thể. Đêm đó, anh khám phá cửa hàng, tìm kiếm một chiếc cúc áo. Trong khi anh ấy không tìm thấy ai, anh ấy tìm thấy tình bạn và một ngôi nhà.

Các tác giả nổi bật thường xuyên nhất của những câu chuyện nổi tiếng trước khi đi ngủ

Hai tác giả xuất hiện nhiều nhất trong bảng xếp hạng là JK Rowling và Roald Dahl.

Bộ sách bìa mềm Harry Potter

Mua ở đây

Tất cả bảy cuốn sách “Harry Potter” của Rowling đều lọt vào top 50 và sáu cuốn sách hấp dẫn dành cho trẻ em của Dahl (bao gồm cả “Willy Wonka và Nhà máy Sô cô la”) được xếp hạng là một trong những cuốn sách được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Bộ sưu tập Roald Dahl

Mua ở đây

Tại sao những câu chuyện trước khi đi ngủ vẫn là mặt hàng chủ lực trong gia đình

Nuôi dưỡng bản sắc cá nhân, hình thành mối liên hệ chặt chẽ với các nhân vật trong trang và những người lớn chia sẻ câu chuyện, đồng thời tăng cường trí tưởng tượng là ba trong số những lý do hàng đầu khiến những câu chuyện trước khi đi ngủ tiếp tục quan trọng, theo Chương trình Pajama phi lợi nhuận, nơi cung cấp tài liệu và giáo dục về sức khỏe giấc ngủ. để có thói quen đi ngủ tốt hơn kể từ năm 2001.3

Liên quan đến những gì thế giới đọc cho trẻ em, những cuốn sách yêu thích kinh điển không bị lu mờ khỏi ánh đèn sân khấu. Hơn 80% trong số 50 lựa chọn hàng đầu được xuất bản trước thế kỷ 21. Những câu chuyện cổ điển như Cô bé Lọ Lem (được xuất bản vào những năm 1600) tiếp tục đứng trước thử thách của thời gian và chiếm được cảm tình cũng như trí tưởng tượng của trẻ em ở khắp mọi nơi.

Dù bạn đọc cuốn sách nào cho con mình tối nay, hãy tận hưởng thời gian để rút phích cắm và mở khóa trí tưởng tượng của bạn cùng nhau. Ai biết được, có thể món ăn thời thơ ấu mà bạn yêu thích lại có thể trở thành món ăn yêu thích mới của gia đình. Đây là hy vọng thế giới bạn bước vào sẽ kích thích bạn và đứa con bé bỏng của bạn.

Tài nguyên
1. https://publications.aap.org/136/3/466/61420/
2. https://www.my1styears.com/
3. https://pajamaprogram.org/
4. https://www.commonsensemedia.org/

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình miễn phí cho độc giả. kiểm tra của chúng tôi Cửa hàng chọn gà để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng sản phẩm được quản lý cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *