Sinh ra ở tuần thứ 32, hãy xem các cặp song sinh cực kỳ ưu việt này trên MoMo ngay hôm nay!

Sinh ra ở tuần thứ 32, hãy xem các cặp song sinh cực kỳ ưu việt này trên MoMo ngay hôm nay!
Sinh ra ở tuần thứ 32, hãy xem các cặp song sinh cực kỳ ưu việt này trên MoMo ngay hôm nay!

 

Hai cô con gái sinh đôi của Peter và Amber đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi chào đời ở tuần thứ 32 sau một thai kỳ phức tạp, và cha mẹ của chúng không thể tự hào hơn về sự tiến bộ của chúng.

Bạn thấy đấy, Leia và Lauren là cặp song sinh Monoamniotic-Monochorionic (“MoMo”), có nghĩa là họ là những cặp song sinh giống hệt nhau có chung một túi ối trong tử cung của mẹ nhưng có hai dây rốn riêng biệt.

“Đó là một thai kỳ có nguy cơ cao vì các em bé nằm chung một túi, có nghĩa là nguy cơ vướng dây rốn sẽ tăng lên khi quá trình mang thai tiến triển”, cha mẹ mới, đến từ Singapore, chia sẻ với BabyCenter qua email. “Là một lần mang thai hiếm gặp, đó là một hành trình căng thẳng, một chuyến đi tàu lượn siêu tốc như tôi đã gọi, mà không có ai để học hỏi hoặc chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi!”

Gia đình tiếp tục chia sẻ: “Được thông báo rằng các bé gái nằm chung một túi cùng và chúng tôi không thể làm gì để ngăn chặn dây rốn quấn cổ, dù ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ, là tin xấu nhất có thể xảy ra”. “Chúng tôi đã lùng sục trên mạng để tìm hiểu thêm nhưng thông tin về cặp song sinh momo rất hiếm và hầu như không khả quan. Sau đó là nỗi lo về việc sinh non và các biến chứng của nó. Chỉ có quá nhiều yếu tố không xác định mà cuối cùng, chúng tôi biết mình vừa bị luôn lạc quan và có niềm tin rằng điều tốt đẹp sẽ xảy ra. ”

Tháng 7 vừa qua, Leia và Lauren đã được sinh mổ ở tuần thứ 32, một quyết định mà Peter và Amber nói là “được bác sĩ khuyên rằng rủi ro để giữ họ lâu hơn là không đáng”.

Leia

Lauren

1 tháng tuổi

“Cân nặng mỗi người 1,5 kg (3,3 pound) khi mới sinh, họ đã trải qua 2 tuần trong ICU và 2 tuần nữa trong không gian cho bé chăm sóc đặc biệt (SCN). Cân nặng của họ giảm xuống 1,3 kg (2,8 pound) trong tuần đầu tiên và chậm nhưng chắc chắn, họ bắt đầu phát triển ổn định. Chúng tôi đã đến thăm hàng ngày để chăm sóc ‘Kangaroo’ vì chúng tôi biết rằng những lợi ích đối với trẻ sơ sinh của chúng tôi là rất nhiều. đã được xuất viện với cân nặng 2 kg (4,4 pound) sau khi kiểm tra sự phát triển tổng thể của chúng. ”

Đương nhiên, Peter và Amber đã chụp ảnh và quay video để ghi lại sự tiến bộ của các cô gái. Trên đường đi, họ quyết định tạo một video để kỷ niệm chặng đường mà cặp song sinh của họ đã đi được trong 100 ngày đầu tiên. Hãy xem:

Leia & Lauren – 100 ngày đầu tiên từ peterambertravel trên Vimeo.

Những đứa trẻ nhỏ bé mà Peter và Amber lo lắng trong bệnh viện đã lớn – rất nhiều! Những người lần đầu làm cha mẹ nói với BabyCenter, “Kể từ đó, họ đã tăng lên đáng kể và bây giờ là hai đứa trẻ khỏe mạnh và mũm mĩm nặng 9kg (19,8 pound) mỗi đứa lúc 5 tháng!”

Cặp song sinh Peter Amber

“Chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi có đội ngũ y tế tại bệnh viện KKH, bạn bè và gia đình đã hỗ trợ vô điều kiện trong hành trình này”, cặp đôi tiếp tục chia sẻ. “Chúng tôi hy vọng video này mang lại niềm tin và cảm hứng cho các bậc cha mẹ có con sinh non, rằng những ngày đen tối sẽ nhanh chóng qua đi và những ngày hạnh phúc sẽ chiếm ưu thế. Chúa làm nên điều kỳ diệu! Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình với tư cách là cha mẹ song sinh momo với những người khác trong cùng một hoàn cảnh và đối mặt với nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. ”

Rất cảm ơn Peter và Amber đã chia sẻ câu chuyện của gia đình họ với chúng tôi. Bạn có thể kết nối với họ (và xem thêm những bức ảnh bé bỏng của Leia và Lauren) trên Instagram.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.


Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x