10 Điều Cha Mẹ Có Thể Làm Để Giúp Con Cái Thành Công Hơn Trong Cuộc Sống

10 Điều Cha Mẹ Có Thể Làm Để Giúp Con Cái Thành Công Hơn Trong Cuộc Sống
10 Điều Cha Mẹ Có Thể Làm Để Giúp Con Cái Thành Công Hơn Trong Cuộc Sống

Có một danh sách vô tận những điều chúng tôi muốn cho con cái của mình — hạnh phúc, sự no đủ và sức khỏe tốt. Nhưng chúng ta có thể làm gì để giúp con cái chúng ta thành công hơn trong cuộc sống? Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách thấm nhuần các giá trị và thực tiễn thiết yếu và trao quyền cho họ để đưa ra các quyết định đúng đắn.

Vì vậy, những gì chính xác đi vào việc nuôi dạy những đứa trẻ thành công? Nó không chỉ là đạt được điểm cao và xuất sắc trong mọi việc họ làm. Nó không nhất thiết phải là người giỏi nhất ở bất cứ thứ gì. Nhưng nếu cố gắng hết sức và sống thật với bản thân không thành công, thì chúng tôi không biết điều gì xảy ra.

10 điều cha mẹ có thể làm để giúp con cái thành công hơn

1. Có cuộc trò chuyện

Giao tiếp là rất quan trọng cho dù bạn đang cố gắng hoàn thành điều gì, cho dù đó là đặt câu hỏi về ngày của họ ở trường như thế nào hay giải thích lý do tại sao họ không thể có thời gian sử dụng thiết bị không giới hạn. Điều này bao gồm việc giúp trẻ thành công hơn.

“Những cuộc trò chuyện tốt nhất xảy ra khi cả hai bạn đều gắn bó như nhau. Bất kể con bạn ở độ tuổi nào, bạn đều có thể thay phiên nhau trò chuyện ”, Tiến sĩ Dana Suskind, người sáng lập và đồng giám đốc Trung tâm TMW về Học tập sớm + Sức khỏe cộng đồng tại Đại học Chicago, chia sẻ với CNBC. “Tham gia vào các mẫu trò chuyện qua lại bằng cách đặt những câu hỏi khuyến khích con bạn mô tả thế giới xung quanh hoặc cảm giác của chúng,” cô nói thêm.3

Trò chuyện về ngày và sở thích của con bạn có vẻ nhỏ nhưng trò chuyện và xây dựng kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng đáng có cả đời.

2. Ăn tối cùng nhau

Một cách để tạo điều kiện thuận lợi cho những cuộc trò chuyện đó là xung quanh bàn ăn tối. Nó không chỉ khuyến khích giao tiếp mà còn có những lợi ích về thể chất, tinh thần và học tập. Tìm cách cân bằng tất cả các khía cạnh này của sức khỏe là một cân nhắc quan trọng khi nuôi dạy những đứa trẻ thành công.

Anne Fishel, một nhà trị liệu gia đình, lâm sàng: “Đã có hơn 20 năm với hàng chục nghiên cứu ghi nhận rằng bữa tối gia đình rất tốt cho cơ thể, sức khỏe thể chất, trí não và kết quả học tập, và tinh thần hoặc sức khỏe tâm thần. nhà tâm lý học, đồng thời là phó giáo sư tâm lý học lâm sàng tại Trường Y Harvard, nói với Harvard EdCast.4

3. Biến việc nhà thành mong đợi

Những công việc phù hợp với lứa tuổi khuyến khích trách nhiệm và hỗ trợ sự phát triển của một đạo đức làm việc vững chắc. Ngay cả những việc nhỏ như dỡ máy rửa bát hay gấp và sắp xếp quần áo của họ cũng giúp dạy bài học này.

Làm việc nhà như một phần của thói quen, trái ngược với việc chỉ làm một lần, là một thói quen tuyệt vời để khuyến khích sự thành công và có thể định hình cách họ nhìn nhận các nhiệm vụ khác mà họ đảm nhiệm, chẳng hạn như bài tập về nhà và công việc.

4. Đọc cho họ

Không thiếu các nghiên cứu về tầm quan trọng của việc đọc sách cho con bạn. Đây là một trong những điều quan trọng nhất cần làm để giúp trẻ thành công hơn.

Theo Trung tâm Kiến thức và Học tập Mầm non, có rất nhiều lợi ích!5 Một số lợi ích này bao gồm các cơ hội tuyệt vời cho các tương tác qua lại hỗ trợ kỹ năng học từ và đọc viết. Số lượng từ mà trẻ nghe được là điều cần thiết cho sự phát triển ngôn ngữ, nhưng chất lượng của ngôn ngữ mà trẻ nghe được cũng vậy.

Nó không chỉ là việc nuôi dưỡng tình yêu đọc sách và biến những đứa trẻ của bạn thành những con mọt sách. Nó cũng là về tất cả các kỹ năng khác đi kèm với đọc, như viết, nói, hiểu ngôn ngữ và đồng cảm.

5. Để họ thất bại

Tăng cường khả năng phục hồi cũng đơn giản như để con bạn sống và học hỏi. Tương quan giữa thất bại với những cảm giác tiêu cực như thất vọng khiến dường như thất bại là một điều không thể sửa chữa. Việc gửi tin nhắn này một cách cố ý hay vô ý có thể khiến con bạn trở lại lâu dài.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các giáo sư Stanford ủng hộ điều này.1 Một bài báo cho KQED6 trích dẫn nghiên cứu cho biết, “Các bậc cha mẹ càng tin rằng thất bại là suy nhược, con cái của họ càng có xu hướng thấy họ quan tâm đến điểm số thay vì học tập và cải thiện thực tế.”

Bạn càng khó có thể nhìn thấy con mình gặp khó khăn hoặc thất bại, đừng cho phép chúng cướp đi khả năng thử lại. Chứng minh rằng họ có thể học hỏi những điều mới và phát triển là một trải nghiệm mà họ cần phải có và sẽ cần phải có nhiều hơn một lần.

6. Nuôi dưỡng các kỹ năng xã hội của họ

Sự phát triển tình cảm-xã hội không chỉ là việc có một đứa trẻ lễ phép với cách cư xử tốt. Các kỹ năng xã hội lành mạnh được phát triển là điều cần thiết để điều hướng xã hội, các mối quan hệ và toàn bộ cuộc sống của họ. Những kỹ năng xã hội quan trọng nhất mà trẻ nên học bao gồm kết nối và hòa hợp với những người khác, tuân theo chỉ dẫn và kiên nhẫn.

7. Phát triển mối quan hệ lành mạnh với con bạn

Thành thật mà nói: Nếu có một hướng dẫn cách nuôi dạy con cái không thành công, tất cả chúng ta sẽ có một bản sao. Và mặc dù không có bất kỳ quy tắc cứng nhắc và nhanh chóng nào, nhưng đảm bảo rằng bạn có mối quan hệ lành mạnh với con cái là điều tối quan trọng để nuôi dạy những đứa trẻ thành công.

Có một mối quan hệ lành mạnh với con bạn là một kiểu quan hệ mà chúng sẽ mong đợi trong công việc, tình bạn và cả những mối quan hệ lãng mạn nữa. Các mối quan hệ lành mạnh bao gồm, nhưng không giới hạn, thực thi các ranh giới, nói không khi thích hợp và không làm hài lòng mọi người bằng cách làm cho bản thân trở nên nhỏ bé. Nếu chúng nhìn thấy những mối quan hệ này ở nhà, chúng sẽ mong đợi và cho đi những điều tương tự trong suốt cuộc đời để giúp trẻ thành công hơn.

8. Hướng đến việc nuôi dạy con cái có thẩm quyền

Có rất nhiều phong cách nuôi dạy con cái, nhưng không phải tất cả chúng đều mang lại kết quả như nhau. Nuôi dạy con cái có thẩm quyền, độc đoán, dễ dãi và nhẹ nhàng – cha mẹ phải làm gì? Nuôi dạy con cái có thẩm quyền là một sự cân bằng lành mạnh, nhưng nó trông như thế nào trên thực tế? Kiểu nuôi dạy con cái này là khi cha mẹ dành cho con cái rất nhiều tình yêu thương, nhưng đó không phải là tình yêu mà chúng phải kiếm được bằng cách làm tốt một việc gì đó. Phong cách nuôi dạy con cái này khuyến khích con cái tôn trọng và lắng nghe những người có quyền hành nhưng cũng hỗ trợ rất nhiều.2

9. Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị

Thành thật mà nói, hầu hết các ngày, nó cảm thấy không thể tránh khỏi màn hình. Không, tất cả chúng không phải là xấu, nhưng chất lượng và số lượng thời gian sử dụng thiết bị mới quan trọng. Trẻ em xem quá nhiều hoặc chơi quá nhiều trên màn hình có thể đạt được kết quả ít hơn mong muốn liên quan đến kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề.

Ngay cả khi đó là chương trình giáo dục, hãy giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của con bạn. Xem hướng dẫn của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ để bắt đầu7. Cũng cần nhắc lại rằng nói chuyện với con bạn và xem chương trình với chúng có thể có lợi. Bằng cách này, họ có thể giải thích những gì họ đang học, làm cho các bài học trở nên cụ thể hơn.

10. Trao quyền tự vận động

Việc vận động cho bản thân có thể khó thực hiện, ngay cả khi đã trưởng thành. Khuyến khích con bạn tự lên tiếng khi có điều gì đó không ổn sẽ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về giá trị của chúng và những người chúng tương tác.

Chỉ vì chúng là trẻ con không có nghĩa là chúng không có cảm xúc quá lớn, và điều đó cũng không khiến các vấn đề, thử thách hoặc trải nghiệm của chúng kém hơn người lớn. Vận động chính mình khuyến khích lòng từ bi và tự chăm sóc bản thân, là những kỹ năng suốt đời mà một số người lớn phải vật lộn để thành thạo. Bạn có thể tưởng tượng thành công mà bạn đang thiết lập cho họ bằng cách biến việc tự vận động trở thành quy tắc chứ không phải ngoại lệ không?

10 phương pháp nuôi dạy trẻ thành công này không phải là cách duy nhất bạn có thể giúp trẻ thành công hơn, nhưng chúng chắc chắn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Thành công không chỉ nằm ở việc ai kiếm được nhiều tiền nhất, có uy tín nhất hoặc có tầm ảnh hưởng. Đó là về việc cân bằng sức khỏe cảm xúc, tinh thần và thể chất và sống một cuộc sống mà bạn yêu thích. Và này, nếu bạn có thể giúp đỡ những đứa trẻ của mình đạt được tất cả những điều đó, thì có vẻ như bạn cũng là một bậc cha mẹ cực kỳ thành công.

Tài nguyên
1. https://journals.sagepub.com/doi/abs/10.1177/0956797616639727
2.https: //www.canr.msu.edu/
3. https://www.cnbc.com/2022/05/28/
4. https://www.gse.harvard.edu/news/20/04/harvard-edcast
5. https://eclkc.ohs.acf.hhs.gov/publication/
6. https://www.kqed.org/stateofhealth/181308/
7. https://publications.aap.org/pediatrics/article/146/1/e20193518/77025/

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *