10 vật dụng gia đình phổ biến có thể được sử dụng trong game

10 vật dụng gia đình phổ biến có thể được sử dụng trong game
10 vật dụng gia đình phổ biến có thể được sử dụng trong game

Tất cả chúng ta đã ở đó, phải không? Bạn mua cho con mình một món đồ chơi mới sáng bóng với tất cả các tiện ích, đèn và âm thanh mà bạn có thể tưởng tượng. Sau đó, con bạn thích chơi với chiếc hộp đựng đồ chơi hơn là chính đồ chơi thực tế. Đôi khi, những món đồ chơi cơ bản hơn, ít hào nhoáng hơn lại mang lại nhiều thời gian chơi nhất. Nhiều phụ huynh bực tức!

Trong thời gian là một nhà trị liệu lao động nhi khoa, tôi thường đưa ra khuyến nghị cho các bậc cha mẹ về những vật dụng thông thường trong nhà có thể được sử dụng trong khi chơi để hỗ trợ phát triển kỹ năng vận động. Bây giờ tôi đã là bà mẹ ba con, tôi vẫn luôn tìm đến những món đồ cần mua này để giải trí và giải trí cho những chú chó nhỏ của mình. Đây là danh sách mười đồ gia dụng phổ biến có thể sử dụng trong game của tôi.

10 món đồ gia dụng mà trẻ em thích chơi cùng

1. Băng của họa sĩ

Tôi cũng có thể bắt đầu danh sách của mình với món đồ gia dụng rất yêu thích của tôi! Tôi có thể nghĩ ra vô số cách để sử dụng băng của họa sĩ với các con của bạn. Nhưng vì lợi ích của thời gian, tôi sẽ giữ danh sách của mình ngắn gọn ở đây vì tôi biết hiện tại có lẽ bạn đang tung hứng hàng trăm thứ khác nhau!

Lấy một số băng dính và tạo các hình dạng lớn khác nhau trên sàn nhà. Bạn thậm chí có thể sử dụng một điểm đánh dấu để tạo dấu gạch ngang ở giữa và làm cho nó giống như một con đường. Sau đó, con bạn có thể lấy các loại ô tô và xe tải đồ chơi khác nhau để lái trên các hình dạng khác nhau.

Nếu con bạn đang tập đứng hoặc tập đi, hãy dùng băng dính để dán các đồ chơi nhỏ, nhẹ lên tường ngay trên tầm với của chúng. Chúng sẽ có động lực để đứng và giữ thăng bằng để lấy những món đồ chơi nhỏ! Bạn cũng có thể xâu băng dính của họa sĩ, dán mặt dưới, giữa hai đồ vật (như giữa ghế dài và tường), rồi dán các vật nhỏ vào mặt dưới của băng. Sau đó, con bạn sẽ phải tự với lấy và giữ thăng bằng để lấy đồ chơi.

Một thiết lập thú vị và dễ dàng khác là xé các đoạn băng có độ dài khác nhau và dán chúng theo chiều dọc trên tường bắt đầu gần sàn nhà. Sau đó, yêu cầu con bạn sử dụng Legos hoặc các khối xây dựng khác để xếp chồng lên nhau theo chiều cao của băng. Yêu cầu họ đếm có bao nhiêu khối trong mỗi tháp và nói về các phép so sánh (nhiều hơn so với ít hơn, nhiều nhất so với ít nhất, v.v.).

Bạn thậm chí có thể làm một bảng tic tac toe lớn trong nhà và chơi bằng cách ném các túi đậu vào các không gian mong muốn! Tôi đang nói với bạn – khả năng là vô tận ở đây!

2. Kẹp bếp

Lưỡi là công cụ tuyệt vời vì chúng khuyến khích sự phát triển của các cơ tay nhỏ cần thiết cho các công việc như tô màu, viết hoặc cắt bằng kéo. Lấy kẹp bếp của bạn và thách thức con bạn chơi game trên bàn cờ, sử dụng kẹp để di chuyển các mảnh game xung quanh bàn cờ. Chúng cũng tuyệt vời cho các game như Connect Four hoặc Dominoes. Hoặc thiết lập một hoạt động chuyển dễ dàng trong đó bạn thách thức con mình chuyển các đồ vật nhỏ từ thùng chứa này sang thùng chứa khác.

Một trong những game mùa thu yêu thích của tôi là chơi nhấp nhô để tìm táo nhưng sử dụng kẹp thay vì miệng. Thời gian cho họ và xem họ có thể làm điều đó nhanh như thế nào! Hoặc để con bạn vào bếp và giúp bạn. Bạn có thể cắt nhỏ các miếng trái cây, và con bạn có thể dùng kẹp để đặt chúng vào bát để có món salad trái cây ngon. Khi trẻ trở nên thành thạo hơn với việc sử dụng kẹp, bạn có thể thử thách chúng hơn nữa bằng cách sử dụng các vật dụng gia đình khác, như nhíp hoặc đũa, theo những cách tương tự như tôi đã đề cập ở trên.

3. Bánh Cupcake Tins

Khi bạn không sử dụng đồ gia dụng này để nướng một số món ăn ngon, hãy sử dụng chúng trong giờ chơi với con của bạn! Hộp đựng bánh nướng nhỏ tạo nên một vị trí tuyệt vời để phân loại. Bạn có thể yêu cầu con bạn phân loại các món đồ nhỏ theo màu sắc (nghĩ rằng những chiếc pompom thủ công, Legos hoặc các khối nhỏ) hoặc sử dụng những thứ tương tự để tạo ra các mẫu. Bạn thậm chí có thể sử dụng kẹp bếp hoặc nhíp (đã đề cập ở trên) cho những công việc này để tăng cường thử thách vận động tinh.

Lật mặt sau hộp đựng bánh cupcake và lấy bút dạ xóa khô để viết các số như điện thoại. Sau đó, để con bạn thực hành “quay số” các số điện thoại. Điều này có thể tạo ra một game vui vẻ, giàu trí tưởng tượng cho tất cả mọi người! Hoặc nếu bạn có một số dây cao su nằm xung quanh nhà, hãy sử dụng chúng cùng với hộp đựng bánh nướng nhỏ, và bạn đã có cho mình một bảng địa lý tự làm! Những hình dạng nhỏ bé của bạn có thể tạo ra?

4. Kem cạo râu

Nói về một khoảng thời gian tốt đẹp! Bất cứ khi nào tôi lấy kem cạo râu ra để chơi một số game cảm giác, lũ trẻ của chúng tôi sẽ phát cuồng vì nó. Một trong những nơi yêu thích của tôi để sử dụng nó là trong bồn tắm.

Hãy để con bạn xịt kem cạo râu lên tường, và chúng sẽ thích thú khi dùng ngón tay để hút bọt! Thêm vào đó, nó giúp làm sạch siêu dễ dàng vì nó được chứa trong bồn tắm! Vui vẻ cho trẻ em và dễ dàng dọn dẹp cho mẹ? Tôi gọi đó là một chiến thắng!

Bạn cũng có thể sử dụng màu thực phẩm để cho con bạn thử nghiệm cách trộn màu. Nếu con bạn nhạy cảm với một số trải nghiệm giác quan, hoạt động trộn màu tương tự có thể được thực hiện trong túi nhựa, vì vậy kem cạo râu không thực sự chạm vào tay con bạn.

5. Đăng nó

Có điều gì đó về hậu kỳ mà bọn trẻ yêu thích! Chúng giống như những miếng dán đặc biệt bí mật đến từ ngăn bàn của mẹ hoặc bố mà chúng có thể viết lên đó. Ý tôi là, không yêu thì sao?

Đối với những độc giả vừa chớm nở, bạn có thể sử dụng post-it để đưa lên khắp nơi trong nhà và gắn nhãn các đồ vật. Hoặc chỉ viết chữ cái đầu và nói về các âm của chữ cái (đặt chữ W trên cửa sổ hoặc chữ P trên tranh). Bạn cũng có thể viết ra từng chữ cái tên của họ trên bưu điện và nhờ họ tập hợp tên của họ. Thách thức họ hơn nữa bằng cách bao gồm họ của họ. Hoặc bạn thậm chí có thể để họ lắp ráp tên của cả gia đình!

Bạn cũng có thể sử dụng hậu kỳ để làm việc với các con số và đếm! Tạo các dấu chấm lớn trên từng cột riêng lẻ, từ 1 đến 10 (hoặc cao hơn nếu con bạn có thể quản lý nhiệm vụ), sau đó trên một cột riêng biệt, hãy viết số tương ứng. Trộn tất cả chúng lại với nhau, dán chúng lên tường và yêu cầu con bạn ghép số với chữ cái chính xác đại diện cho số chấm đó. Bạn có thể đi cao như đứa trẻ của bạn có thể đếm được! Hoặc cho đến khi bạn hết bài đăng của nó. . .

6. Đồ dùng

Không cần phải mua một loạt các công cụ play-doh! Mở ngăn kéo đựng đồ dùng của bạn và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy một loạt các công cụ tuyệt vời trong tầm tay của mình. Lấy khuôn cắt bánh quy, kim lăn của bạn, bất kỳ đồ dùng an toàn cho trẻ em như dao nhựa xỉn màu, dao cắt bánh pizza, v.v., và con bạn sẽ phải bận tâm trong một khoảng thời gian ngắn. Ít nhất là đủ lâu để bạn có thể thưởng thức cà phê khi còn nóng!

Sử dụng những đồ gia dụng này để chơi giúp phát triển các kỹ năng vận động tinh của con bạn và giúp chuyển những kỹ năng này thành các nhiệm vụ tự chăm sóc bản thân như ăn uống độc lập. Làm việc trên các kỹ năng này trong khi chơi thường ít áp lực hơn (và thú vị hơn!) So với thực hiện chúng trong nhiệm vụ thực tế. Phát triển vận động tinh cũng cần thiết cho các công việc như cắt, viết và tô màu. Hãy phá bỏ các dụng cụ nhà bếp và mở nhà hàng play-doh, nơi mọi thứ trong thực đơn đều thân thiện với trẻ em!

7. Clothespins

Đây là một cách tuyệt vời khác để tập luyện sức mạnh và khả năng kiểm soát vận động tốt. Tôi thường sử dụng kẹp quần áo trong thực hành trị liệu nghề nghiệp của mình vì có nhiều cách để sử dụng chúng trong các hoạt động. Lấy 26 chiếc kẹp quần áo và viết toàn bộ bảng chữ cái viết thường (một chữ cái trên mỗi kẹp quần áo), sau đó, trên mép ngoài của đĩa giấy, viết bảng chữ cái viết hoa. Sau đó, yêu cầu con bạn ghép các chữ cái thường và chữ hoa bằng cách kẹp kẹp quần áo và gắn chúng vào bên ngoài đĩa.

Bạn có thể thực hiện một hoạt động tương tự với các con số nếu bạn có một đứa trẻ biết đọc! Trên đĩa giấy, viết các số cao đến mức bạn nghĩ con bạn có thể làm được (ví dụ: 1-10) và sau đó viết tên số (ví dụ, từ “một” đến “mười”) trên kẹp quần áo. Đối với những trẻ nhỏ hơn, bạn có thể thực hiện cách đếm cơ bản. Nếu bạn có một số bìa cứng tái chế nằm xung quanh (hãy nghĩ đến hộp đựng ngũ cốc hoặc hộp bánh quy cũ), hãy cắt ra một vài hình chữ nhật và làm thẻ đếm. Bạn có thể sử dụng các vật dụng khác nhau từ khắp nơi trong nhà để làm những thứ này!

8. Tấm giấy

Ngoài vô số đồ thủ công bằng đĩa giấy, bạn có thể tìm thấy bằng cách tìm kiếm trên internet đơn giản, món đồ gia dụng này cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động học tập vui vẻ.

Lấy một chiếc đĩa giấy và cắt thành 10 “lát” sao cho trông giống như một vài miếng bánh pizza, sau đó tô các vòng tròn màu đỏ từ 1-10 trên mỗi lát (chúng trông giống như những viên bánh nhỏ). Trên đĩa giấy thứ hai, vẽ các đường ngang qua tâm đĩa, nơi sẽ có đường viền của các lát. Sau đó, viết một số trên mỗi lát cắt từ 1-10. Thách thức bé nhỏ của bạn ghép các lát pepperoni với số lượng tương ứng của chúng. Đây là một cách thú vị để đếm 1-1!

Nếu con bạn có thể, bạn cũng có thể chơi trò ném vòng với đĩa giấy. Cắt bỏ phần tâm phẳng của tấm, để lại một vòng lớn. Tô màu chúng bằng cách sử dụng sơn hoặc bút đánh dấu – hãy để trí tưởng tượng của chúng tự do ở đây! Sau đó, lấy một cuộn khăn giấy tái chế và dán nó vào đế của toàn bộ đĩa giấy, và khi nó đã khô, hãy thử thách con bạn chơi game tung vòng! Ai có thể thực hiện được nhiều vòng nhất để đáp xuống cuộn khăn sẽ chiến thắng! Đây là một game tuyệt vời để chơi trong nhà trong những tháng mùa đông lạnh giá khi chơi bên ngoài có thể không phải lúc nào cũng là một lựa chọn.

9. Túi Zip Top và Hộp đựng Thực phẩm

Điều này thật dễ dàng! Một trong những “thủ thuật” yêu thích của tôi khi làm OT là cho càng nhiều đồ chơi và game vào túi nhựa hoặc hộp đựng thức ăn bằng nhựa càng tốt. Bằng cách đó, trẻ sẽ tự nhiên được thực hành mở các thùng chứa khác nhau. Điều này giúp tăng cường khả năng phối hợp hai bên và sức mạnh của ngón tay, đây là những kỹ năng quan trọng đối với sự độc lập khi cho ăn. Vào thời điểm con bạn đi học, chúng sẽ có thể tự quản lý tất cả các hộp đựng thức ăn hoặc túi đồ ăn nhẹ của mình.

Bạn có thể thu thập các câu đố, khối hoặc đồ chơi tương tự khác theo nhóm và cho tất cả chúng vào túi hoặc hộp đựng. Và tiền thưởng! Tất cả đồ chơi của chúng sẽ được ngăn nắp hơn nhiều vì chúng sẽ có một vị trí riêng. Giành cho mẹ quá!

10. Hộp các tông

Bạn biết món đồ gia dụng này phải nằm trong danh sách, phải không? Ý tôi là, đứa trẻ nào không thích chơi với hộp các tông? Ngoài thực tế là bạn có thể sử dụng các mảnh bìa cứng cho bất kỳ hoạt động nghệ thuật và thủ công nào, những chiếc hộp tái chế của bạn có thể được sử dụng nhiều hơn thế nữa!

Biến chúng thành một chiếc giỏ tạm thời để trẻ thực hành các kỹ năng vận động thô và phối hợp tay mắt. Hoặc cắt một bên của hộp và mở nó ra bằng phẳng, sau đó vẽ đường và các tòa nhà trên đó, và voilà! Bạn có toàn bộ cảnh quan thành phố để chơi cùng! Bạn cũng có thể mở nó ra và cho phép con bạn sử dụng trí tưởng tượng của chúng để vẽ bất cứ thứ gì chúng muốn.

Để chúng nằm sấp để tô màu và vẽ. Điều này hoạt động dựa trên sức mạnh và độ ổn định của vai và cốt lõi, là những yếu tố quan trọng xây dựng nên chữ viết tay. Bạn cũng có thể mở hộp và sử dụng một số băng keo của họa sĩ (nếu bạn còn lại sau tất cả các hoạt động băng từ trước đó) và dán nó lên tường. Tô màu và vẽ trên bề mặt thẳng đứng cũng hoạt động dựa trên sức mạnh và sự ổn định của vai. Thêm vào đó, nó khuyến khích một vị trí cổ tay tối ưu cho tay thuận của họ, điều này chắc chắn sẽ giúp ích cho họ khi họ bắt đầu viết.

Tôi chân thành hy vọng bạn thích danh sách này và tìm thấy ít nhất một vài ý tưởng có vẻ thú vị để bạn và các con của bạn thực hiện! Bạn nghĩ mình có thể sử dụng những đồ gia dụng nào khác trong giờ chơi? Hãy nhìn xung quanh ngôi nhà, và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ nhìn mọi thứ theo cách khác và tìm ra những cách mới và thú vị để sử dụng chúng!

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x