11 câu hỏi Playdate để hỏi trước thời hạn

11 câu hỏi Playdate để hỏi trước thời hạn
11 câu hỏi Playdate để hỏi trước thời hạn

Playdates là một nghi thức vượt qua đối với trẻ em – và cha mẹ – đặc biệt là khi chúng đủ lớn để được đưa đi. Hoặc khi bạn đã sẵn sàng để tổ chức, và vâng, điều đó có nghĩa là ngôi nhà của bạn có thể bị xé nát, nhưng điều đó cũng có nghĩa là những đứa trẻ của bạn hy vọng sẽ thoát khỏi mái tóc của bạn và không chơi với những người bạn thân nhất của chúng. Nhưng những buổi hẹn hò cũng yêu cầu một số kế hoạch và có những cuộc trò chuyện có vẻ khó xử mà bạn càng có nhiều thì càng bớt khó xử. Không có ngày vui chơi nào đáng giá nếu trẻ không an toàn và không thoải mái. Dưới đây là 11 câu hỏi trong ngày vui chơi cần hỏi trước để đảm bảo con bạn vui vẻ, an toàn và trở về nhà với chiếc cốc tình bạn nhỏ đầy ắp.

1. Ai Sẽ Ở Nhà Trông Trẻ?

Có khả năng bạn đã gặp và trò chuyện với một bà mẹ khi đón trẻ ở trường mầm non, nhưng khi buổi đi chơi diễn ra, bà ấy đi làm còn bố thì ở nhà. Điều đó cũng thật tuyệt, nhưng câu hỏi về ngày vui chơi này rất cần thiết vì bạn nên gặp bố và cảm nhận cách làm cha mẹ của ông ấy. Nếu anh ấy ở văn phòng tại nhà để giải quyết các cuộc gọi công việc cả ngày và không có kế hoạch đến thăm lũ trẻ, thì buổi hẹn hò này có lẽ không nên. Hoặc nếu cả cha và mẹ đều không có nhà nhưng đã quen với việc để đứa con nhỏ của họ cho cô con gái 14 tuổi của họ chăm sóc, thì đó là một hệ thống tuyệt vời dành cho họ, nhưng bạn có đồng ý với điều đó không? Ngoài kia có rất nhiều đứa trẻ 14 tuổi có đầu óc, có trách nhiệm và một số người không nên trông chừng trẻ nhỏ. Hãy chắc chắn rằng bạn biết ai sẽ ở nhà trong suốt ngày chơi và ai sẽ để mắt đến đứa con bé bỏng quý giá của bạn.

2. Ai khác sẽ ở trong nhà trong buổi đi chơi?

Đây là một câu hỏi playdate quan trọng khác bao gồm một số cơ sở. Đầu tiên, có thể chủ nhà sống với một ông bà lớn tuổi. Hoặc có lẽ bạn là người tổ chức và bạn có những đứa trẻ lớn hơn sẽ chơi game điện tử dưới tầng hầm. Bạn sẽ cố gắng giữ những đứa trẻ tránh xa chúng, nhưng bạn có thể muốn đưa cho người mẹ những cái đầu ngẩng cao. Hầu hết bạn bè của đứa con thứ ba của tôi đều là lớn tuổi nhất, vì vậy chúng có ít kinh nghiệm về những đứa trẻ tuổi teen. Khi họ đến nhà tôi, họ có thể tình cờ gặp đứa con 14 tuổi của tôi, sắp vào cấp ba. Để giúp các bậc cha mẹ cảm thấy thoải mái hơn, tôi thường cung cấp thông tin đó và sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của họ về bất kỳ hoặc tất cả các con tôi.

Điều này cũng cho cha mẹ biết nếu những đứa trẻ khác cũng đang tham dự playdate. Con của họ có thể không hòa nhập tốt với các nhóm lớn hoặc gặp khó khăn trong việc hòa đồng với một đứa trẻ cụ thể, và nếu đứa trẻ đó sẽ ở đó, chúng có thể muốn lên lịch lại. Nói về tất cả mọi người — trẻ em, người lớn, anh chị em — ai sẽ ở trong nhà là một cách để giữ an toàn cho tất cả trẻ em khi chúng chơi.

3. Sẽ Có Thức Ăn Và Có Trẻ Em Nào Tham Dự Bị Dị Ứng Không?

Đây là một vấn đề lớn trong nhà của chúng tôi với tư cách là một “bà mẹ dị ứng” với một đứa trẻ không thể ăn đậu phộng hoặc sữa. Mặc dù bây giờ cháu đã 10 tuổi và có thể tự vận động và đọc nhãn, nhưng sẽ rất hữu ích nếu hỏi trước khi đưa cháu đi để tôi có thể cung cấp đồ ăn nhẹ thay thế. Nếu sau đó, người mẹ tổ chức buổi đi chơi lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc kem lớn ở sân sau, thì anh ấy không thể tham gia và tôi không muốn anh ấy cảm thấy buồn hoặc mẹ cảm thấy tội lỗi vì đã lên kế hoạch cho điều gì đó mà anh ấy không thể thích. Và điều này rất quan trọng đối với sự an toàn tổng thể của trẻ bị dị ứng vì chủ nhà nên biết phải làm gì nếu trẻ ăn phải hoặc tiếp xúc với chất gây dị ứng, chẳng hạn như tiêm epinephrine, cho trẻ uống Benadryl hoặc gọi 911.

Câu hỏi này cũng đề cập đến các vấn đề thực phẩm khác như liệu người mẹ có cho phép con mình ăn thực phẩm nhuộm màu hoặc thực phẩm chế biến sẵn hay không. Nếu bạn định ném một số đồ đông lạnh và nước ngọt có ga ra ngoài khi bạn tổ chức tiệc chiêu đãi (đó là thứ mà ngôi nhà của tôi trông rất nhiều vào mùa hè!), thì một bà mẹ khác có thể gửi cho con mình một lựa chọn thay thế. Tất cả chúng ta đều làm mọi việc theo cách của mình.

4. Trẻ em đi học có nhu cầu y tế hoặc đặc biệt không?

Chúng tôi là bạn tốt của một gia đình có cậu con trai 10 tuổi phải vật lộn với những nhóm đông người và những tiếng ồn dữ dội. Tuy nhiên, anh ấy vẫn thích tham gia – anh ấy chỉ tách mình ra trong một khoảng thời gian độc lập để giải nén như một hình thức tự điều chỉnh. Thông tin đó rất tốt vì cha mẹ nhìn thấy trẻ ngồi một mình có thể nghĩ rằng có điều gì đó không ổn và cần can thiệp. Nhưng thực sự, đứa trẻ này vẫn ổn và sẽ gia nhập lại nhóm khi sẵn sàng.

Các chủ đề khác như hen suyễn, tiểu đường, hạ đường huyết, bệnh máu khó đông, dị ứng với ong, v.v., nên được giải quyết trước ngày chơi để người lớn phụ trách có tất cả thông tin cần thiết và có thể giữ an toàn cho trẻ.

5. Có Vũ Khí Trong Nhà Không, Và Chúng Có Được Cất Giữ An Toàn Không?

Tôi sống trong một bang săn bắn lớn – nhiều người có súng hơn là không. Tôi đã tham dự một hội thảo về an toàn sử dụng súng, và diễn giả gợi ý rằng các bậc cha mẹ nên mở đầu bằng câu hỏi trong ngày vui chơi, “Súng của bạn có được cất giữ an toàn không?” thay vì hỏi xem có súng trong nhà không. Cô ấy đề nghị chúng tôi hoạt động với giả định rằng tất cả các ngôi nhà đều có súng để đề phòng an toàn.

Nếu cha mẹ nói rằng súng của họ được “giấu”, thì đó không phải là “được cất giữ an toàn”. Trẻ em tò mò, chơi trốn tìm và tìm súng trong ngăn kéo, trên tủ quần áo hoặc dưới gầm giường. Lựa chọn duy nhất cho một buổi vui chơi an toàn là nếu súng được khóa trong két sắt hoặc tủ mà trẻ em không thể tiếp cận.

6. Những hoạt động nào sẽ có sẵn cho trẻ em?

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy tìm hiểu xem có bể bơi, ao hay hồ không. Nếu con bạn là một vận động viên bơi lội xuất sắc và bạn hoàn toàn yên tâm với điều đó, thật tuyệt! Nếu có nguồn nước và con bạn không phải là người bơi lội an toàn, bạn cần nói chuyện đó với chủ nhà và tìm hiểu xem liệu có người lớn nào theo dõi suốt thời gian đó không. Và, nếu bạn tổ chức và lên kế hoạch cho trẻ đi bơi, hãy đảm bảo rằng cha mẹ biết kế hoạch của bạn. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu khả năng bơi lội của trẻ em trước khi cho phép mọi người tham gia.

Các hoạt động vui chơi khác trong nhà của chúng tôi thường bao gồm nhảy trên tấm bạt lò xo, chơi khúc côn cầu trên đường phố hoặc tham gia vào các trận đấu súng Nerf. Đây là tất cả các hoạt động điển hình của trẻ em, nhưng cha mẹ nên có ý tưởng chung về những gì trẻ dự định làm trong ngày vui chơi để họ có thể chuẩn bị cho con và đảm bảo chúng sẽ an toàn nhất có thể.

7. Quy tắc và kỳ vọng về thời gian sử dụng thiết bị là gì?

Đặc biệt là vào mùa hè, chúng tôi thường nói “không có thời gian sử dụng thiết bị” khi em út của tôi có bạn bè đến chơi. Tất cả đều 10 tuổi và chúng tôi có một hồ bơi, một tấm bạt lò xo, xe tay ga, xe đạp, dụng cụ chơi bóng Wiffle, dụng cụ chơi khúc côn cầu trên đường phố, vòng bóng rổ, bóng đá và lưới cũng như dụng cụ chơi bóng vợt. Và họ không chống lại chúng tôi. Họ chạy vòng quanh bên ngoài cho đến khi đổ mồ hôi và kiệt sức, và điều đó thật hoàn hảo. Tuy nhiên, đứa con lớn nhất của tôi thường xuống tầng hầm chơi điện tử với bạn bè, và tôi cũng thấy ổn với điều đó. Nó phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như những đứa trẻ đến, tuổi của chúng và thời tiết.

Tuy nhiên, nếu đứa con trai 10 tuổi của tôi chơi Fortnite ở nhà một người bạn, điều đó không làm phiền tôi. Màn hình là một phần trong cuộc sống của trẻ em; với tôi, nó không đáng để chiến đấu. Tôi biết các con tôi vận động nhiều và tận hưởng ánh nắng mặt trời, vì vậy nếu thỉnh thoảng chúng không chơi game điện tử trong một buổi hẹn hò, thì cũng vậy thôi. Nhưng tôi biết rằng không phải phụ huynh nào cũng đồng ý với quan điểm đó, vì vậy việc đặt câu hỏi về ngày chơi này về các quy tắc và kỳ vọng liên quan đến game điện tử, YouTube và thời gian sử dụng thiết bị khác là một cuộc trò chuyện quan trọng.

8. Có vật nuôi nào trong nhà không?

Chúng tôi có một con chó con nặng 60 pound chưa tròn hai tuổi. Anh ấy đáng yêu, thân thiện và chưa bao giờ hung dữ, nhưng đôi khi anh ấy lao vào người khác (chúng tôi đang nghiên cứu vấn đề này!), điều này có thể khiến một đứa trẻ gặp anh ấy lần đầu tiên cảm thấy choáng ngợp. Tôi luôn cung cấp cho những người bạn mới thông tin đó trước khi đến để họ chuẩn bị.

Hỏi về thú cưng là điều cần thiết, đặc biệt nếu con bạn bị dị ứng hoặc sợ hãi một con vật cụ thể nào đó có thể khiến chúng không cảm thấy an toàn và thoải mái. Ví dụ, nếu ngôi nhà mà con bạn sắp nuôi có những con chó lớn, bạn có thể hỏi chúng là giống chó gì và một số câu hỏi tiếp theo như chúng có được huấn luyện không, chúng có hung dữ không và chúng có ở gần bọn trẻ không. . Nếu bạn cảm thấy cần thiết, hãy yêu cầu được gặp (những) con chó trước khi bạn rời đi để xem chúng tương tác với trẻ em như thế nào.

9. Thủ tục Trả và Nhận là gì?

Đây chỉ là lẽ thường, nhưng thật tốt khi làm rõ để tránh nhầm lẫn. Ai đang thả xuống? Ai đang nhặt? Và vào thời điểm nào? Có thể mẹ đã bỏ đi, nhưng bà đang đón. Làm rõ điều này trước sẽ tránh được tình huống khó xử khi chủ nhà có thêm một đứa con mà cô ấy không định đón cả buổi chiều vì một phụ huynh không biết họ đón lúc 2 giờ chiều

Ngoài ra, cuộc trò chuyện này rất cần thiết khi trẻ vẫn ngồi trên ghế nâng và ghế ô tô, vì bất kỳ ai đang lái xe đều cần tất cả những vật dụng cần thiết và có thể cần mượn ghế nâng hoặc ghế ô tô để đưa trẻ về nhà sau.

10. Bạn nên liên lạc với cha mẹ như thế nào?

Hầu hết các bậc cha mẹ trao đổi số điện thoại di động, nhưng nếu cha mẹ đang đi làm sau khi đưa con đi và số cơ quan của họ là cách tốt hơn để liên lạc với họ, thì cũng nên cung cấp số đó. Ngoài ra, nếu có trường hợp khẩn cấp và mẹ để quên điện thoại trong ô tô hoặc bố bị mất dịch vụ điện thoại di động, hãy cung cấp một số dự phòng. Bạn không bao giờ biết khi nào ai đó có thể bị bong gân mắt cá chân hoặc bắt đầu nôn mửa, kết thúc ngày vui chơi và bạn sẽ cần gọi điện thoại nhanh chóng.

11. Con Bạn Nên Làm Gì Nếu Cảm Thấy Không An Toàn?

Các câu hỏi trước khi chơi không phải lúc nào cũng dành cho cha mẹ. Một cuộc thảo luận quan trọng với con cái chúng ta là phải làm gì nếu chúng cảm thấy không an toàn hoặc thoải mái. Trong gia đình của chúng tôi, chúng tôi nói với con cái của chúng tôi một vài điều. Đầu tiên, đứa con trai nhỏ của chúng tôi, chưa có điện thoại, lúc nào cũng có thể nói: “Con đau bụng. Tôi có thể vui lòng gọi cho mẹ tôi không?” và tôi sẽ trả lời và đến đón anh ấy. Anh ấy thuộc lòng số điện thoại của tôi và số của bố anh ấy, vì vậy anh ấy luôn có thể liên lạc với một trong hai chúng tôi. Thứ hai, đối với những đứa trẻ của tôi có điện thoại, chúng tôi có một mã mà chúng luôn có thể nhắn tin cho tôi để thông báo cho tôi rằng chúng cần thoát khỏi một tình huống nào đó.

Vượt qua ranh giới giữa việc để con chúng ta vui chơi, vui vẻ và trở thành trẻ con trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho chúng là một thách thức và mệt mỏi. Nhưng hỏi vài câu hỏi về ngày đi chơi của chủ nhà hay của bố mẹ đưa đón có thể giảm bớt rất nhiều lo lắng cho những ông bố bà mẹ vừa muốn con chơi với bạn nhưng cũng vừa muốn con về nhà. Trao quyền cho trẻ em của chúng ta để biện hộ cho bản thân và thoát khỏi những tình huống không an toàn và không thoải mái là điều cần thiết. Nhưng chúng ta đừng bao giờ ngại đặt câu hỏi và khuyến khích con mình làm như vậy để mọi người có thể chơi, được an toàn và tạo nên những ký ức tuổi thơ cốt lõi sẽ tồn tại suốt đời.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *