12 cách giúp trẻ vận động khi trong nhà bế tắc

12 cách giúp trẻ vận động khi trong nhà bế tắc
12 cách giúp trẻ vận động khi trong nhà bế tắc

Những tháng mùa đông nổi tiếng là khiến chúng ta lười biếng và khiến chúng ta luôn thu mình trong lòng. Khi thời tiết quá lạnh hoặc quá khó chịu để ra ngoài, bạn phải làm thế nào để giúp trẻ vận động đầy đủ? Đôi khi, bạn có thể dễ dàng rúc vào trong chăn và xem phim, điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được, nhưng việc giữ gìn sức khỏe và vận động cơ thể của bạn và con bạn cũng là điều cần thiết.

12 cách để trẻ di chuyển trong nhà

Nếu bạn thực sự không thể ra ngoài, đây là một số ý tưởng thú vị về cách giúp con bạn di chuyển khi bạn bị kẹt trong nhà. Đây cũng có thể là niềm vui cho cha mẹ, vì vậy hãy nhớ tham gia vì sức khỏe của chính bạn!

1. Tiệc khiêu vũ

bố khiêu vũ với bọn trẻ ở nhà và chúng rất vui

Tôi là một fan cuồng của những bữa tiệc khiêu vũ. Khi các con tôi còn nhỏ, tôi thường bế chúng và nhảy theo những bài hát cũ, vì vậy chúng đã phải luyện tập rất nhiều. Bạn có thể bật đài hoặc để con mình chọn các video khác nhau trên YouTube để nhảy theo. Bằng cách đó, họ có cơ hội chọn và có thể nhiệt tình hơn với toàn bộ công việc.

2. Yoga

Cô gái trẻ châu á, làm việc tập yoga với cô gái nhỏ tại nhà

Trẻ em bẩm sinh linh hoạt hơn, vì vậy yoga là một hoạt động tuyệt vời để bổ sung. Cosmic Kids Yoga là một kênh tuyệt vời trên YouTube cung cấp các buổi tập yoga vui nhộn và thân thiện với trẻ em mà con bạn sẽ hứng thú hơn những gì bạn làm. Thêm vào đó, nếu tất cả các bạn tập cùng nhau, mọi người đều có thể tập yoga.

3. Đuổi theo

Một bà mẹ trẻ người Trung Quốc thư giãn trong căn hộ của mình khi gia đình cô ấy chơi đùa.

Bọn trẻ nhà mình sẽ đuổi nhau đi một vòng quanh nhà. Miễn là chúng có thể giữ thăng bằng và không xô ngã nhau, bạn hoàn toàn có thể thả chúng chạy lung tung trong nhà. Bạn có thể thêm một số động lực bằng cách định thời gian cho chúng để xem chúng có đang nhanh hơn không.

4. Bóng chuyền hơi

Vui vẻ tuyệt vời khi ném một quả bóng bay

Bóng bay rất tốt để đưa con bạn di chuyển xung quanh. Bạn có thể yêu cầu chúng lắc quả bóng bay qua lại hoặc đưa cho chúng từng quả bóng bay của riêng chúng. Yêu cầu họ đếm xem họ có thể đánh nó bao nhiêu lần trước khi nó rơi, và sau đó yêu cầu họ giữ lại điểm số để xem liệu họ có thể làm tốt hơn vào lần sau hay không.

5. Đá bóng sang trọng

Người bà năng động chơi bóng với cháu trong phòng trẻ em trong nhà.

Để bọn trẻ đá xung quanh những quả bóng thực tế trong nhà có thể hơi điên rồ, nhưng bạn có thể lấy một quả bóng sang trọng và để chúng sử dụng nó. Những quả bóng mềm sẽ không làm đổ nhiều đồ đạc, và chúng vẫn có thể đuổi theo chúng xung quanh.

6. Video khiêu vũ và tập luyện

Cô bé tập luyện trên tấm thảm xanh tại nhà bằng máy tính xách tay trực tuyến.

Có một số video tập luyện và khiêu vũ vui nhộn khác mà bạn cũng có thể tìm thấy trên YouTube. GoNoodle là một kênh tuyệt vời dành cho các bài tập thể dục thân thiện với trẻ em. Có rất nhiều chương trình theo chủ đề khiêu vũ để cùng con bạn thưởng thức.

7. Thiết bị tập luyện trong nhà

Sống những khoảnh khắc cuộc sống thực.  Ở nhà mẹ tập thể dục trong phòng khách với con gái bên cạnh

Với trẻ em, việc đầu tư vào một số thiết bị tập luyện trong nhà là điều đáng giá. Đứa con năm tuổi của tôi thích nâng quả tạ ấm 20 pound. Những ý tưởng khác là tấm bạt lò xo, quả bóng thuốc và vòng hula của Little Tykes mà con bạn có thể thích thú.

8. Trạm hoạt động trong nhà

Ông bố trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ tập thể dục vui vẻ cùng nhau tại nhà.

Nếu bạn nghĩ về lớp học thể dục, bạn có thể nhớ các trạm hoạt động. Bạn có thể thiết lập những thứ này trong nhà cho con bạn. Tạo một trạm để nhảy jack, một trạm khác để hula hooping, một trạm khác để ngồi xổm và một trạm khác để chạy tại chỗ. Tùy thuộc vào những gì con bạn thích làm, bạn có thể thêm các đài khác. Mỗi trạm có thể từ 30 giây đến một phút.

9. Xây dựng một pháo đài

trẻ em đang chơi cùng nhau ở nhà xây dựng một pháo đài

Thể loại có thể cực kỳ thú vị đối với trẻ em và xây dựng chúng là một cách tuyệt vời để giúp chúng vận động. Nó cũng cho họ một nhiệm vụ để tập trung vào. Bạn không cần bất kỳ bộ dụng cụ cầu kỳ nào. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng cổng, ghế và chăn cho bé. Sau khi được xây dựng, nó mang lại cho họ nhiều việc phải làm hơn bằng cách chơi trong đó và nó cũng có thể mang lại cho bạn thời gian nghỉ ngơi rất cần thiết!

10. Làm việc nhà với nhạc nền

Mẹ và con rửa bát cùng nhau

Trẻ em thường thích giúp đỡ. Giao cho họ những công việc khác nhau xung quanh nhà sẽ giúp họ dậy và vận động. Nếu bạn thêm nhạc vào nền, bạn cũng có thể thêm các đoạn nhảy để làm cho nó vui hơn.

11. game

Gia đình nhiều thế hệ ngồi trên ghế sofa tại nhà chơi trò đố chữ

Kể từ khi thấy Elsa và Anna chơi game trong Đông lạnh 2, con gái tôi rất thích ý tưởng về game đố chữ. Thực hiện những điều khác nhau sẽ giúp mọi người đứng dậy và tiến lên. Cho dù bạn đã làm một game hay tự tạo thẻ bài của mình, đố chữ có thể là một game tuyệt vời để cả gia đình cùng thưởng thức.

12. Giặt rổ bóng rổ

Cảnh một cậu bé ném quần áo vào giỏ trong khi anh chị em của cậu ấy trông chừng cậu ấy

Bạn gặp khó khăn khi nhờ con bạn giúp gấp giặt quần áo? Thế còn việc cuộn lại một vài chiếc tất và chơi bóng rổ trong giỏ giặt. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt một giỏ giặt ở cuối hành lang và ném tất vào đó. Một cách khác để chơi là sử dụng một chiếc rổ trống với một quả bóng thật hoặc một quả bóng sang trọng và yêu cầu họ đá chúng xuống hành lang vào rổ.

Việc di chuyển có thể khó thực hiện khi mắc kẹt bên trong, nhưng nó sẽ giúp ích cho cả bạn và con bạn. Những ý tưởng trên là những ý tưởng thú vị mà bạn có thể kết hợp vào cuộc sống hàng ngày, cho dù bạn có thể đi ra ngoài hay không.

Nguồn : Baby-chick

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.