5 lầm tưởng về đào tạo bô

5 lầm tưởng về đào tạo bô
5 lầm tưởng về đào tạo bô

Nuôi dạy con cái thật là một điều buồn cười. Bạn bắt đầu hầu như không biết bất cứ điều gì và học tất cả. Sau đó, chỉ khi bạn nghĩ rằng bạn đã tìm ra mọi thứ, bạn sẽ bắt gặp một trang mới về cách nuôi dạy con cái mà bạn không hề biết là đã tồn tại. Huấn luyện ngồi bô là một ví dụ điển hình về nghĩa vụ nuôi dạy con cái mà chúng ta biết là không thể tránh khỏi, nhưng chúng ta không bao giờ chuẩn bị sẵn sàng khi nó đến. Vẻ đẹp của việc nuôi dạy con cái trong thế kỷ XXI là chúng ta có rất nhiều nguồn lực trong tầm tay để giúp chúng ta vượt qua những trở ngại trong việc nuôi dạy con cái này. Nhưng làm thế nào để bạn biết điều gì là sự thật? Những chiến lược nào thành công? Chính xác thì điều gì sẽ hấp dẫn con bạn?

Với tư cách là một Chuyên gia về Phát triển Trẻ thơ, tôi luôn làm việc cùng với các gia đình trong tất cả mọi thứ trong việc nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, hầu hết thời gian của tôi, tôi đang giúp các gia đình định hướng các phương pháp huấn luyện ngồi bô. Tôi lập các kế hoạch cá nhân hoặc tổ chức hội thảo để giúp các bậc cha mẹ yên tâm và đồng thời thành công. Huấn luyện ngồi bô dường như là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất đối với cha mẹ, chủ yếu là bởi vì việc dạy một kỹ năng mới cho “banager” không hề đơn giản. Nhưng cũng bởi vì nhiều huyền thoại dường như làm cha mẹ chúng ta nhụt chí và thêm sợ hãi cho một nhiệm vụ vốn đã gian nan.

5 lầm tưởng về đào tạo bô

Hôm nay, tôi sẽ lật tẩy 5 điều lầm tưởng hàng đầu về việc tập ngồi bô. Tôi hy vọng sẽ giúp xoa dịu nỗi sợ hãi của bạn, giúp bạn tự tin hơn và có thể học được điều gì đó trong quá trình này.

1. Con trai khó tập ngồi bô hơn con gái

Tôi thường tự hỏi câu chuyện cao siêu này bắt nguồn từ đâu trong thế giới của những người làm cha làm mẹ. Đó là một huyền thoại mà cha mẹ liên tục lặp lại với tôi như sự thật trước khi họ cố gắng huấn luyện con trai của họ ngồi bô. Sự thật là, nó chỉ đơn giản là không phải như vậy. Việc huấn luyện một cậu bé ngồi bô chưa bao giờ được chứng minh là khó hơn, và theo kinh nghiệm của tôi, điều đó có chính xác không. Có thể nói, việc tập cho con trai ngồi bô có thể dẫn đến nhiều chuẩn bị và hành động hơn so với việc tập cho con gái ngồi bô nhưng khó hơn. . . không nhiều lắm.

Những điều cần xem xét là đảm bảo rằng tất cả các chất lỏng được “nhắm” chính xác vào bô. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải quyết định với tư cách là một gia đình nếu bạn muốn dạy con trai mình ngồi hoặc đứng khi đi tiểu. Tôi gọi đây là những nhiệm vụ “chuẩn bị cho việc ngồi bô” cần tìm ra trước khi bạn giới thiệu chương trình đào tạo ngồi bô. Chắc chắn, nó bổ sung thêm hai nhiệm vụ cho quá trình này. Nhưng nếu thực hiện trước thời hạn, quá trình đào tạo chỉ giống nhau giữa trẻ em trai và trẻ em gái.

2. Bắt đầu sớm (dưới hai tuổi), và con bạn sẽ tự học

Có suy nghĩ từ các bậc cha mẹ rằng nếu họ đặt con của họ trên bô, trẻ sẽ chỉ tìm ra. Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ đang chạy và đặt con của họ vào bô bất cứ khi nào con bắt đầu tè hoặc ị. Họ hy vọng rằng đứa trẻ sẽ liên kết các chức năng cơ thể này với cái bô. Suy nghĩ này bắt nguồn từ các nền văn hóa khác tin rằng đây là cách huấn luyện con bạn ngồi bô thành công, và huyền thoại đã xuất hiện ở Mỹ.

Một số liên kết có thể hình thành, nhưng nhìn chung, trước tiên, trẻ cần hiểu được sự thôi thúc của chúng về mặt nhận thức và thể chất. Sau đó, họ sẽ cần phát triển mong muốn đi vệ sinh trong nhà vệ sinh chứ không phải trong quần. Những kỹ năng này thường phát triển vào khoảng 18 tháng tuổi (hoặc lớn hơn), cho phép trẻ có nhận thức, cảm giác tự chủ và năng lực để thành công trong việc tập ngồi bô.

3. Con Bạn Nên Được Huấn Luyện Việc Ngồi Bô Trước Tuổi X

Huấn luyện ngồi bô có quan niệm sai lầm phổ biến này rằng đó là một kỹ năng được học ở một độ tuổi nhất định. Tập ngồi bô là một cột mốc phát triển, không phải là một hành động phù hợp với lứa tuổi. Điều này có nghĩa là, cũng giống như đi bộ, nói chuyện và đọc, đó là một kỹ năng mà một đứa trẻ cần phát triển và học hỏi. Trẻ em phát triển ở những thời điểm khác nhau và theo nhiều cách khác nhau. Chìa khóa để đảm bảo rằng chúng sẵn sàng phát triển để được huấn luyện ngồi bô là giúp nuôi dưỡng các kỹ năng tự chăm sóc, độc lập và nhận thức về cơ thể. Sau đó, chúng sẽ sẵn sàng phát triển để được đào tạo mà không liên quan đến độ tuổi của chúng.

4. Chọn một phương pháp phổ biến để đào tạo và nó sẽ hiệu quả

Ôi, thật tuyệt biết bao nếu chỉ đơn giản thế này. Có rất nhiều phương pháp để huấn luyện con bạn ngồi bô. Một số đã trở nên rất phổ biến, hứa hẹn kết quả trong vòng chưa đầy ba ngày. Như đã thảo luận ở trên, tập ngồi bô là một cột mốc phát triển chứ không chỉ là một cái gì đó học được. Khi cha mẹ thử một phương pháp không thành công, tôi có xu hướng nghe rằng họ phải làm sai. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã làm điều đó một cách hoàn hảo, nhưng nó không phù hợp với con bạn? Trường hợp này thường xảy ra. Không phải tất cả trẻ em đều học cách đi, nói, ăn, ngủ như nhau. Vậy tại sao học cách sử dụng bô lại phải khác? Làm việc với con bạn, hiểu điều gì thúc đẩy chúng, điều gì khiến chúng cảm thấy an tâm và tạo “Kế hoạch cho bé” của riêng bạn là một cách nhanh chóng để thấy được thành công và kết quả.

5. Nó chỉ là một vấn đề của kỷ luật

Huyền thoại này có thể là rắc rối nhất. Việc huấn luyện ngồi bô có thể nhanh chóng biến thành một cuộc tranh giành quyền lực, khiến cả cha mẹ và con cái đều cảm thấy thất bại và tuyệt vọng. Cha mẹ đôi khi nói dối con cái về việc cửa hàng hết tã hoặc đưa hối lộ để được sử dụng bô. Những người khác có thể thấy mình giữ lại đồ chơi hoặc đe dọa một số hình thức kỷ luật nếu trẻ không thành công trong việc ngồi bô. Điều này có vẻ cực đoan. Nhưng nếu bạn đang ở trong đầu và bạn cảm thấy con mình đang cố tình gặp tai nạn, bạn có thể thấy mình phải áp dụng hình thức kỷ luật này. Cố gắng tránh mất điện cho việc tập ngồi bô và làm cho quá trình này tự chủ nhất có thể đối với con bạn. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ lo lắng, sợ hãi và các vấn đề khác tạo ra môi trường tranh giành quyền lực.

Huấn luyện ngồi bô không phải là một nhiệm vụ đáng sợ như vậy trong quá trình làm cha mẹ. Nó thực sự có thể rất thú vị! Cuối cùng bạn sẽ bỏ tã và có một đứa trẻ độc lập hơn. Điều này sẽ cho phép bạn làm những điều mới mẻ và thú vị (như bơi trong hồ bơi dành cho người lớn tại câu lạc bộ bơi lội) mà không lo tã bơi bị sũng nước. Điều khó khăn là đến ngày đó.

Những lầm tưởng này có thể khiến cha mẹ chúng ta mất niềm tin rằng điều đó có thể xảy ra, đặc biệt nếu chúng ta đã cố gắng nhưng không thành công. Hãy tự tin, quay lại kiến ​​thức cơ bản và điều chỉnh khóa đào tạo của bạn cho phù hợp với sự năng động của con bạn và gia đình. Rốt cuộc, bạn đang làm điều này là vì họ. Vậy tại sao không làm cho nó hấp dẫn họ ngay từ đầu? Ai biết được, bạn thậm chí có thể thấy rằng nó dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Nguồn : Baby-chick

0/5 (0 Reviews)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x