Bé nhà mình chưa mọc răng có bình thường không?

Bé nhà mình chưa mọc răng có bình thường không?
Bé nhà mình chưa mọc răng có bình thường không?

 

Đó có thể là điều bình thường – khi một đứa trẻ mọc chiếc răng đầu tiên sẽ thay đổi khá nhiều. Trong một số trường hợp hiếm hoi, đứa trẻ được sinh ra với chiếc răng đầu tiên. Ở đầu bên kia của quang phổ, một em bé có thể không nhận được một thứ cho đến khi bé được ít nhất một tuổi.

David Geller, bác sĩ nhi khoa ở Bedford, Massachusetts, cho biết, nếu em bé của bạn ngã ở bất kỳ vị trí nào trong phạm vi đó, bé hoàn toàn bình thường.

Geller cho biết độ tuổi trung bình để trẻ mọc chiếc răng đầu tiên là 6 tháng. Anh ấy coi là sớm 4 tháng và đã thấy một đứa trẻ mọc chiếc răng đầu tiên lúc 17 tháng. Geller cho biết, nếu con bạn mọc răng muộn, không có dấu hiệu nào cho thấy có bất kỳ vấn đề nào đối với sự phát triển toàn diện của trẻ.

Cha mẹ thường nhầm lẫn việc bé chảy nước dãi và nhai nắm tay là dấu hiệu của việc mọc răng, đặc biệt là khoảng 3 tháng tuổi. Đây là những hoạt động điển hình của trẻ sơ sinh trong độ tuổi này, nhưng chúng không nhất thiết là dấu hiệu cho thấy một chiếc răng sắp mọc.

Nếu con bạn chưa mọc chiếc răng đầu tiên sau 18 tháng, hãy cho bác sĩ của con bạn biết. Cô ấy có thể yêu cầu xét nghiệm máu để loại trừ một số vấn đề y tế và con bạn có thể sẽ được giới thiệu đến một nha sĩ nhi khoa. Cô ấy cũng cần chụp X-quang để đảm bảo có răng ở đúng vị trí bên dưới nướu. Bất kể khi nào trẻ bắt đầu mọc răng, thì lần khám răng đầu tiên của trẻ nên diễn ra trước ngày sinh nhật đầu tiên của trẻ. Đọc thêm về cách chăm sóc nướu và răng của trẻ.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x