Biểu đồ tăng trưởng và năm đầu tiên của bé | Băng hình

Biểu đồ tăng trưởng và năm đầu tiên của bé |  Băng hình
Biểu đồ tăng trưởng và năm đầu tiên của bé |  Băng hình

 

Quà BabyCenter
Biểu đồ tăng trưởng và năm đầu tiên của bé

Kể từ khi con bạn được sinh ra, cân nặng, chiều dài (chiều cao) và chu vi vòng đầu của con bạn sẽ được lập biểu đồ để đảm bảo sự phát triển của con bạn đang đi đúng hướng.

Biểu đồ tăng trưởng hiển thị phạm vi bình thường đối với trẻ sơ sinh cùng tuổi và giới tính và cho bạn biết con bạn đang ở phân vị nào. Phân vị thứ năm mươi nghĩa là kích thước của con bạn là trung bình. Bất cứ điều gì thấp hơn có nghĩa là em bé của bạn nhỏ hơn mức trung bình. Bất cứ điều gì cao hơn có nghĩa là em bé của bạn lớn hơn mức trung bình.

Hãy nhớ rằng xếp hạng phần trăm trong biểu đồ tăng trưởng không giống như điểm ở trường. Các gen cũng đóng một vai trò lớn và số lượng ít quan trọng hơn các mẫu.

Bác sĩ của bạn muốn thấy rằng con bạn tuân theo một đường cong tăng trưởng cụ thể. Cô ấy sẽ kiểm tra xem con bạn có tăng cân phù hợp hay không (chẳng hạn như không bị sụt giảm quá lớn) và bác sĩ sẽ theo dõi cân nặng của bé để đảm bảo rằng nó không vượt quá chiều dài của bé. Sự mất cân bằng có thể cho thấy các vấn đề trọng lượng tiềm ẩn trên đường.

Nhưng phần trăm trọng lượng, chiều dài và chu vi đầu có thể không khớp nhau, vì các cơ thể thường không đối xứng hoàn hảo.

Cũng bình thường khi em bé có những gai nhỏ và lõm trong quá trình phát triển của mình. Bệnh tật hoặc thay đổi thói quen ăn uống có thể dẫn đến tăng trưởng chậm hơn, trong khi sự bùng phát tăng trưởng sẽ gây ra đột biến.

Và tại sao kích thước đầu của bé lại quan trọng? Bởi vì kích thước của hộp sọ phản ánh sự phát triển của não bộ.

Nhưng đừng căng thẳng về những con số này quá nhiều. Có một loạt các hình dạng và kích thước khỏe mạnh giữa các em bé. Điều quan trọng nhất là em bé của bạn đang tiến bộ ổn định.

Sản xuất video bởi Steff Lee.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x