Cách dạy con bạn bảng chữ cái

Cách dạy con bạn bảng chữ cái
Cách dạy con bạn bảng chữ cái

ABC! Thật dễ dàng như 1 2 3! Được rồi, có thể việc dạy bảng chữ cái cho con bạn không cái đó dễ dàng, nhưng nó có thể được vui vẻ! Cho con bạn cơ hội tham gia vào các hoạt động bảng chữ cái đa giác quan sẽ giúp con bắt đầu hành trình đọc. Trước khi bắt đầu đọc, trẻ em cần học các hình dạng chữ cái, tên các chữ cái và âm thanh của chữ cái.

Con bạn đã sẵn sàng để học bảng chữ cái chưa? Trẻ em phát triển ở các tốc độ khác nhau, đặc biệt là khi học. Chỉ vì con bạn đến một độ tuổi nhất định không có nghĩa là con bạn đã sẵn sàng phát triển để học bảng chữ cái. Nếu con bạn tỏ ra rất hứng thú với các chữ cái, từ ngữ và sách, chúng có thể được chuẩn bị để bắt đầu học các âm và chữ cái trong bảng chữ cái. Con bạn có thể bắt đầu tỏ ra hứng thú với việc học bảng chữ cái khi được hai tuổi nhưng đừng lo lắng nếu con bạn chưa sẵn sàng. Vội vàng sẽ dẫn đến nản lòng và làm giảm động lực học tập của trẻ.

Tầm quan trọng của việc học đa giác quan

Mỗi đứa trẻ học khác nhau! Một số người học tốt nhất bằng cách chạm vào đồ vật, trong khi những người khác thích quan sát và bắt chước. Một số người học tốt nhất bằng cách di chuyển hoặc nghe hướng dẫn bằng lời nói. Kết hợp tất cả các chiến lược này lại với nhau được gọi là học đa giác quan.

Các hoạt động đa giác quan là một cách tuyệt vời để học và thực hành bảng chữ cái. Tham gia vào các hoạt động đa giác quan rất quan trọng để ghi nhớ thông tin mới. Sử dụng nhiều giác quan trong một hoạt động học tập sẽ giúp con bạn có cơ hội ghi nhớ những điều sau này tốt hơn và kết nối kiến ​​thức mới với những thứ chúng đã biết.

Mẹo dạy con bạn bảng chữ cái một cách hiệu quả

Đây là một số cách yêu thích của tôi để dạy bảng chữ cái cho những đứa trẻ nhỏ. Nhiều hoạt động sẽ liên quan đến con bạn sử dụng các kỹ năng nghe, cử động, thị giác và xúc giác của chúng.

1. Chọn âm thanh dễ học hơn.

bảng chữ cái flashcards

Mua Flashcards tại đây

Có nhiều trình tự để giới thiệu các chữ cái và âm thanh, nhưng bạn có thể muốn xem xét những âm nào con bạn đã có thể phát âm. Con bạn quen thuộc với âm thanh nào nhất? Bạn cũng có thể muốn bắt đầu bằng âm thanh được nói trong tên của một chữ cái (ví dụ: âm thanh của chữ Z được nói trong tên của chữ cái đó), và chữ hoa và chữ thường trông giống nhau. Flashcards là một cách tuyệt vời để giới thiệu một chữ cái và âm thanh mới cho con bạn.

2. Truy tìm chữ cái!

Mua kem cạo râu tại đây

Chữ trên giấy cát

Mua khay cát tại đây

Bôi kem cạo râu trên bàn và để con bạn nói và viết các chữ cái trong kem. Con bạn có thể dễ dàng làm mịn nó để xóa nó và bắt đầu lại! Các khay cát cũng có thể được sử dụng cho mục đích này.

3. Sử dụng chất tẩy rửa đường ống.

Mua chất tẩy rửa đường ống tại đây

Dụng cụ làm sạch đường ống là một cách thú vị để luyện tập hình thành chữ cái và luyện tập vận động tinh!

4. Hát các bài hát về bảng chữ cái.

Hát các bài hát kết hợp các chữ cái, âm thanh và chuyển động. Heidi Songs có những bài hát hấp dẫn để học cách hình thành bảng chữ cái viết hoa và viết thường.

5. Giấy nhám chữ cái.

chữ giấy nhám

Mua chữ giấy nhám tại đây

Các chữ cái xúc giác, chẳng hạn như các chữ cái giấy nhám này, cung cấp phản hồi động học mà nhiều trẻ em cần để củng cố khả năng nhận dạng chữ cái. Bạn thậm chí có thể làm của riêng bạn bằng cách dán các mục trên một bức thư!

6. Sử dụng ô tô có đường đua chữ cái.

Mua mẫu thư tại đây

Mua ô tô tại đây

Kết hợp niềm yêu thích ô tô của con bạn với hoạt động học tập vui nhộn này. Đầu tiên, tạo một chữ cái lớn trên sàn bằng băng dính hoặc sử dụng mẫu. Tiếp theo, để trẻ vạch ra chữ cái bằng cách điều khiển ô tô đồ chơi trên các đường kẻ. Thêm phần thú vị bằng cách giả vờ rằng ô tô của bạn phát ra âm thanh chữ cái.

7. Thiết lập một cuộc diễu hành động vật.

Con bạn có yêu động vật không? Tạo một chữ cái lớn trên sàn bằng băng dính. Con bạn có thể đi bộ hoặc bơi một con vật đồ chơi qua chữ cái, nói âm thanh chữ cái khi chúng đi bộ.

8. Lưỡi và quả pơmu.

Mua Pom Poms tại đây

Mua kẹp tại đây

Con bạn có thể dùng kẹp để gắp quả bom hoặc các vật dụng nhỏ khác và đặt chúng lên một chữ cái khi chúng nói âm thanh của chữ cái đó.

9. Bộ xây dựng thư.

bộ viền thư

Mua Bộ Xây Dựng Chữ Tại Đây

Bộ xây dựng chữ cái này có thể giúp con bạn thực hành các kỹ năng nhận dạng chữ cái và viết trước chữ viết tay bằng cách ghép các mảnh mã màu lại với nhau để tạo thành các chữ cái viết hoa và viết thường. Hoạt động này cũng giúp phát triển các kỹ năng vận động tốt!

10. Bộ viền bảng chữ cái.

Mua Bộ Viền Bảng Chữ Cái Tại Đây

Nếu bạn dạy con bạn các chữ cái trong tên của chúng, bộ viền bảng chữ cái này kết hợp các kỹ năng vận động tinh với nhận dạng chữ cái. Nó cũng rất vui! Con bạn có thể đeo nó như một chiếc vòng cổ và tập nói các chữ cái theo thứ tự.

11. Đọc sách cùng nhau.

sách bảng chữ cái

Đọc sách bảng chữ cái là một cách tuyệt vời khác để học bảng chữ cái. Dưới đây là một số cách sẽ thu hút sự tham gia của con bạn.

12. Làm cuốn sách bảng chữ cái của riêng bạn!

Bạn có thể cá nhân hóa các ABC để giúp con bạn xử lý và duy trì việc học của chúng. Tạo cuốn sách ABC của riêng bạn bằng cách để con bạn viết các chữ cái viết hoa và viết thường, vẽ và / hoặc cắt và dán các hình ảnh về những thứ bắt đầu bằng mỗi chữ cái. Ghim các trang lại với nhau và bạn có cuốn sách bảng chữ cái rất riêng của mình! Bạn cũng có thể sử dụng tài nguyên này để tìm các hoạt động và đồ thủ công vui nhộn cho mỗi chữ cái.

Học bảng chữ cái là nền tảng để đọc và viết. Nếu con bạn quan tâm đến việc học các chữ cái trong bảng chữ cái, bạn có thể muốn bắt đầu kết hợp một số hoạt động này vào các ngày của mình! Thực hành bảng chữ cái có thể rất thú vị và sẽ giúp tạo ra niềm yêu thích suốt đời đối với các chữ cái và từ ngữ.

Bài viết này có chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ nội dung miễn phí cho người đọc. Kiểm tra Cửa hàng Chick Picks của chúng tôi để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng được tuyển chọn cẩn thận của chúng tôi về các sản phẩm mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️

Nguồn : Baby-chick

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.