Cách nói chuyện với con bạn về việc thú cưng sắp chết

Cách nói chuyện với con bạn về việc thú cưng sắp chết
Cách nói chuyện với con bạn về việc thú cưng sắp chết

Biết cách nói chuyện với con bạn về việc thú cưng sắp chết có thể là một thử thách. Gia đình tôi đã nói lời tạm biệt với hai con chó già yêu quý trong những năm gần đây. Các cô con gái nhỏ của tôi không bao giờ biết đến cuộc sống mà không có những người bạn đồng hành của loài chó này cho đến khi chúng qua đời.

Tôi cảm thấy như tôi đã biết rõ đau buồn và mất mát. Mẹ tôi mất khi tôi đang mang thai đứa con gái út, mấy năm sau thì ông tôi mất. Tôi thậm chí còn viết sách tranh cho trẻ mẫu giáo mất ông bà ngoại.

Nhưng khi dắt một đứa trẻ vượt qua sự mất mát của một con vật cưng thì cảm giác khác hẳn.

Cách nói chuyện với con bạn về việc thú cưng sắp chết

Thông thường, việc mất con vật cưng là trải nghiệm quan trọng đầu tiên của đứa trẻ đối với cái chết. Tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị cho con cái của bạn về cái chết không thể tránh khỏi của một con vật cưng trước khi thời điểm đó đến, nếu có thể.

Bình tĩnh, hỗ trợ và chỉ đạo với con bạn khi thú cưng bị chết. Cho phép con bạn đặt câu hỏi và trả lời chúng một cách trung thực, chỉ sử dụng đủ chi tiết phù hợp với độ tuổi của chúng. Tránh sử dụng các từ ngữ có thể gây nhầm lẫn cho họ. (Hãy nhớ rằng trẻ em bắt đầu hiểu được mức độ cuối cùng của cái chết vào khoảng bốn tuổi.)

Schnauzer thu nhỏ của tôi đã chết khi tôi còn là một vị thành niên. Cô ấy đã bị một chiếc xe đụng trước cửa nhà của chúng tôi. Nó phá hủy cảm xúc của tôi bởi vì nó có nghĩa là nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của tôi đã trở thành sự thật. Mẹ tôi bảo tôi sẽ ngừng khóc vài ngày sau đó. Bây giờ tôi biết rằng cô ấy đã làm điều này bởi vì những cảm xúc tiêu cực của tôi đã làm cho bà tôi không thoải mái. Nhưng việc kìm nén những cảm xúc đó chỉ dẫn đến chứng trầm cảm và làm tăng thêm sự lo lắng của tôi.

Xác thực cảm xúc của con bạn.

Điều tối quan trọng là xác nhận những phản ứng ban đầu của con bạn đối với sự mất mát của chúng. Những cảm xúc tiêu cực như buồn bã, tức giận và sợ hãi là những phản ứng bình thường, lành mạnh khi mất đi người nào đó hoặc thứ bạn yêu thương. Hãy để con bạn nhìn thấy nỗi buồn của bạn. Hãy trấn an họ rằng đau buồn là ổn và cần thiết — đó là hệ quả tự nhiên của tình yêu của chúng ta.

Mỗi đứa trẻ sẽ trải qua các giai đoạn đau buồn khác nhau. Con gái út của tôi đã khóc gần hết trước khi sự mất mát thực sự xảy ra khi chúng tôi giải thích rằng đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với chú chó đầu tiên của chúng tôi. Con gái lớn của tôi đã nghiêm khắc cho đến đêm sau khi con chó đầu tiên của chúng tôi bị chết. Tôi đã kết thúc việc nằm với cô ấy khi cô ấy khóc một mình để ngủ.

Mục tiêu khi đau buồn là cuối cùng chúng ta sẽ thoát khỏi cảm giác buồn bã, tức giận và sợ hãi và hướng tới cảm giác biết ơn, hòa bình và chấp nhận. Thật không may, không có mốc thời gian tiêu chuẩn cho quá trình đó. Và cố gắng thúc đẩy bản thân hoặc con bạn vượt qua quá trình đau buồn chắc chắn sẽ phản tác dụng.

Nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của đứa trẻ lớn hơn khi đau buồn thường là thú cưng yêu quý của chúng sẽ bị lãng quên. Đừng vội vàng thay thế thú cưng của họ bằng một con mới mà không có ý kiến ​​của họ.

Đọc sách cho con bạn nghe về một con vật cưng sắp chết.

Đọc sách tranh cho trẻ em về việc mất một con vật cưng có thể giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với trẻ nhỏ hơn. Các đề xuất hàng đầu của tôi cho sách dành cho trẻ em về một con vật cưng sắp chết là Dây xích vô hình từ Patrice Karst, Cầu Rainbow … Câu chuyện của một chú chó bởi Judith Kristen, Tôi sẽ luôn yêu em bởi Hans Wilhelm, và Cuốn sách Tạm biệt của Todd Parr.

Tôi đặc biệt thích Dây xích vô hình bởi vì nó nhắc nhở trẻ em rằng tình yêu của họ dành cho thú cưng của họ là một sợi dây liên kết không thể phá vỡ. Cuốn sách trấn an lũ trẻ rằng cái chết không thể phá vỡ mối liên hệ đó. Sự đơn giản và màu sắc tươi sáng của Cuốn sách Tạm biệt làm việc tốt nhất cho độc giả nhỏ tuổi nhất.

Giúp con bạn tôn vinh con vật cưng của chúng.

Có rất nhiều hoạt động bạn có thể làm với con mình để tôn vinh ký ức về thú cưng yêu quý của chúng.

Yêu cầu họ vẽ một bức tranh hoặc viết một bài thơ về con vật cưng của họ. Giúp họ trồng một cái cây hoặc bụi hoa hồng để tưởng nhớ thú cưng của họ. Cùng nhau tặng đồ chơi và giường cho thú cưng của họ vào một nơi trú ẩn cho động vật. (Cuối cùng, một đứa trẻ lớn hơn thậm chí có thể muốn làm tình nguyện viên tại một nơi trú ẩn dành cho động vật.) Đóng khung cổ áo của thú cưng và một bức ảnh đặc biệt của thú cưng của chúng trong hộp bóng. Tìm một con thú nhồi bông (hoặc đặt một con tùy chỉnh) trông giống như thú cưng của họ. Bạn thậm chí có thể mua một bức tượng trông giống như thú cưng của họ cho sân sau của bạn. Điều quan trọng là bạn xem xét đầu vào của con bạn trong cách bạn tôn trọng thú cưng của chúng.

Nhắc nhở con bạn rằng tình yêu thương không bao giờ kết thúc.

Bạn của tôi, Amanda Smith, DVM, người đã cùng chúng tôi vượt qua việc mất cả hai con chó của chúng tôi, nói thế này: “Tôi muốn nói với lũ trẻ rằng mặc dù Chúa chỉ ban những con vật cưng của chúng tôi cho chúng tôi trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng chúng tôi phải tự nhắc nhở mình chúng tôi đã may mắn biết bao khi mang lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc. ”

Theo thời gian, bạn có thể giúp trẻ tập trung vào những kỷ niệm đẹp về thú cưng của chúng. Chia sẻ những kỷ niệm vui vẻ hoặc những câu chuyện vui về con vật cưng với con bạn. Giúp con bạn tìm thấy lòng biết ơn về những khoảng thời gian hạnh phúc mà chúng đã trải qua cùng nhau và tình yêu thương mà chúng đã chia sẻ.

Và nhắc nhở họ rằng tình yêu không bao giờ kết thúc.

Bài viết này có chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ nội dung miễn phí cho người đọc. Kiểm tra Cửa hàng Chick Picks của chúng tôi tại đây để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng được tuyển chọn cẩn thận của chúng tôi về các sản phẩm mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x