Cách sử dụng hỗ trợ trực quan để giúp con bạn học

Cách sử dụng hỗ trợ trực quan để giúp con bạn học
Cách sử dụng hỗ trợ trực quan để giúp con bạn học

Hình ảnh là thứ chúng ta thường coi là điều hiển nhiên. Khi trưởng thành, chúng là thứ chúng ta sử dụng hàng ngày. Từ biển báo đường phố đến công thức nấu ăn trong sách dạy nấu ăn đến hướng dẫn lắp ráp đồ nội thất, chúng ta dựa vào hình ảnh để giúp mình hoàn thành mọi loại nhiệm vụ. Và cũng giống như người lớn, trẻ em được hưởng lợi đáng kể từ việc sử dụng các hỗ trợ trực quan hàng ngày.

Bước vào bất kỳ lớp học mầm non nào cho đến lớp học trung học, bạn sẽ thấy các hỗ trợ trực quan ở khắp mọi nơi, từ các kỳ vọng về hành vi và lịch trình đến bản đồ và bài tập. Giống như chúng được sử dụng trong môi trường giáo dục, hình ảnh có thể là một cách tuyệt vời để hỗ trợ con bạn ở nhà. Chúng tôi đã biên soạn các cách sử dụng hỗ trợ trực quan tại nhà của bạn để giúp con bạn học hỏi, hiểu những kỳ vọng và phát triển các thói quen.

Hỗ trợ trực quan bạn có thể sử dụng tại nhà

Dưới đây là 10 hỗ trợ trực quan mà bạn có thể sử dụng xung quanh nhà để giúp con bạn học tập.

1. Lịch trình trực quan buổi sáng

Biểu đồ thói quen buổi sáng và buổi tối

Mua ở đây

Tất cả chúng ta đều biết rằng chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày mới có thể giống như nhổ răng. Một cách để giúp bạn tỉnh táo với tư cách là cha mẹ và nuôi dưỡng tính độc lập ở con bạn là có một lịch trình hoặc danh sách kiểm tra trực quan cho thói quen buổi sáng. Từ việc đánh răng, mặc quần áo cho đến ăn sáng, việc lên kế hoạch cho buổi sáng có thể giúp sắp xếp hợp lý thời gian của bạn và cho phép con bạn sẵn sàng cho ngày mới mà không cần nhắc nhở. Bạn có thể tìm trực tuyến các lịch trình thường ngày có thể in sẵn để sử dụng tại nhà, do các nhà giáo dục lập.

2. Hẹn giờ trực quan

Hẹn giờ trực quan màu xanh lam

Mua ở đây

Bất cứ khi nào bạn giao cho con mình một nhiệm vụ cần hoàn thành với thông số kỹ thuật về thời gian hoặc thời lượng, bạn có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ trực quan để trẻ có thể biết mình còn lại bao nhiêu hoặc ít thời gian. Ví dụ: nếu bài tập về nhà của học sinh lớp hai là đọc trong 10 phút mỗi tối, hãy đặt đồng hồ bấm giờ trực quan và để chúng ngồi đọc sách.

3. Đặt hình ảnh trực quan

Đặt địa điểm đồ họa trực quan cho trẻ em

Tất cả chúng ta đều thích trẻ em giúp dọn bàn ăn. Đó là trách nhiệm mà nhiều trẻ nhỏ có thể đảm nhận và giúp cuộc sống của cha mẹ dễ dàng hơn. Nhưng nhiều trẻ quên đặt nĩa ở phía nào và đặt thìa ở phía nào. Vì vậy, hãy đăng hình ảnh về bối cảnh địa điểm trông như thế nào!

4. Kỳ vọng về hành vi trong bữa ăn

Sổ theo dõi bữa ăn

Mua ở đây

Tôi thường lặp đi lặp lại trong giờ ăn, nói những câu như “Ngồi xuống đi!” và “Dựa vào đĩa của bạn.” Thay vì tham gia vào cuộc trò chuyện, tôi thường cảm thấy như mình đang cằn nhằn. Vì vậy, tôi treo những bức tranh cạnh bàn bếp của chúng tôi để cho các con tôi thấy những hành vi được mong đợi trong giờ ăn. Nếu cần, tôi chỉ vào một trong những bức tranh để nhắc con tôi cách chúng ta cư xử trong bữa ăn. Đối với đứa con út của tôi, tôi thường sử dụng cuốn sách này, một hình thức trực quan khác, để thể hiện những kỳ vọng về giờ ăn.

5. Các Bước Rửa Tay

Mùa đông vừa qua là một mùa đông khủng khiếp liên quan đến cảm lạnh, vi rút, đau mắt đỏ, v.v. Rửa tay là một trong những cách dễ dàng nhất để trẻ em có thể giảm thiểu việc tiếp xúc với một số vi trùng khó chịu đó. Đăng hình ảnh về các bước rửa tay đúng cách là một cách tuyệt vời để nhắc nhở con bạn những gì chúng cần làm để giữ cho bàn tay sạch sẽ. CDC có các hình ảnh tuyệt vời có thể in được miễn phí trên trang web của mình tại đây và bằng nhiều ngôn ngữ.

6. Lịch hàng tháng

Lịch tô màu 2023 cho bé

Mua ở đây

Lịch hàng tháng được dán trong phòng chơi hoặc trên tường phòng ngủ của con bạn có thể giúp trẻ hình dung ra nhiều thứ, chẳng hạn như còn bao nhiêu ngày nữa là sinh nhật, còn bao nhiêu ngày nữa là ông bà đến thăm, v.v. Đánh dấu ngày diễn ra “sự kiện” trọng đại và cho phép việc con bạn gạch đi mỗi ngày khi nó trôi qua cho phép con bạn xử lý khái niệm về thời gian, đặc biệt là khi dự đoán điều gì đó thú vị.

7. Biểu đồ chiều cao

Biểu đồ chiều cao chủ đề không gian

Mua ở đây

Nhiều người trong chúng ta làm điều này với những đứa trẻ của mình, nhưng chúng ta thậm chí không nhận ra rằng đó là một hình ảnh vô cùng hữu ích. Ví dụ, cứ sáu tháng một lần, chúng tôi đánh dấu trên tường phòng ngủ của con gái tôi chiều cao của cháu và ngày thực hiện phép đo. Điều này đóng vai trò như một vật kỷ niệm cho cha mẹ của đứa con đang lớn của họ, cho phép con bạn thấy chúng đang lớn lên bao nhiêu và mở ra một cuộc thảo luận về các khái niệm về số và phép đo. Bạn có thể mua biểu đồ chiều cao hoặc đánh dấu chúng trên tường bằng bút chì như tôi.

8. Biểu đồ việc nhà

biểu đồ việc vặt

Mua ở đây

Điều quan trọng là để con bạn đảm nhận các trách nhiệm phù hợp với lứa tuổi để đóng góp cho gia đình bạn và có khả năng kiếm được một khoản trợ cấp hoặc các đặc quyền khác. Một danh sách kiểm tra trực quan về các công việc bạn giao cho mỗi đứa trẻ giúp chúng nhận thức được những gì chúng cần làm và cảm thấy hoàn thành khi chúng đánh dấu một nhiệm vụ sau khi hoàn thành. Bạn có thể mua một cái phù hợp nhất cho con bạn hoặc tự làm.

9. Biểu đồ trực quan về thời tiết

Biểu đồ thời tiết cho trẻ em

Mua ở đây

Một cách tuyệt vời để dạy con bạn về thời tiết và giúp chúng xác định quần áo chúng nên mặc trong ngày là sử dụng biểu đồ thời tiết. Cho con bạn nhìn ra cửa trước hoặc cửa sổ và quyết định xem trời “nóng” hay “lạnh”, “có nắng” hay “có mây”, v.v. Một số biểu đồ bao gồm việc xác định mùa. Một lần nữa, một số có sẵn để mua, làm sẵn và có thể in được (tại đây) hoặc bạn có thể cho con mình vẽ các biểu tượng cho từng loại thời tiết và sử dụng các biểu tượng đó.

10. Biểu tượng an toàn

Biểu tượng biển báo dừng

Khi bạn có con nhỏ, cần có sự cân bằng giữa việc cho phép chúng khám phá và chỉ cho chúng những quyết định an toàn và không an toàn. Mặc dù hầu hết các phần trong nhà của tôi đều mở cửa để khám phá, nhưng tôi thích đặt biển báo dừng trực quan trên cửa trước và cửa sau của nhà mình. Tôi sử dụng điều này như một gợi ý để cho các con tôi thấy rằng nếu chúng muốn ra ngoài, chúng cần có người lớn. Do đó, biển báo dừng báo hiệu chúng tóm lấy người lớn.

Hình ảnh là một cách tuyệt vời, đơn giản để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập, tương tác và truyền đạt những kỳ vọng với con bạn. Trẻ em học tốt nhất khi thông tin được truyền đạt theo nhiều cách và hình ảnh là một phương thức mà tôi sử dụng thường xuyên.1

nguồn
1. https://teach.com/

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình miễn phí cho độc giả. kiểm tra của chúng tôi Cửa hàng chọn gà để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng sản phẩm được quản lý cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *