Có đúng là những đứa trẻ béo là những đứa trẻ khỏe mạnh?

Có đúng là những đứa trẻ béo là những đứa trẻ khỏe mạnh?
Có đúng là những đứa trẻ béo là những đứa trẻ khỏe mạnh?

 

Nó phụ thuộc vào những gì bạn có nghĩa là “chất béo”. Trẻ sơ sinh mũm mĩm là chuyện bình thường. Nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng những trẻ béo phì (ở cuối biểu đồ đo lường cân nặng hoặc chỉ số BMI) hoặc trẻ tăng nhiều cân nhanh chóng (chẳng hạn như trẻ mới sinh nhưng sau đó tăng rất nhanh) có nhiều khả năng bị béo phì sau này trong cuộc sống.

Những yếu tố đó không phải là những yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến khả năng béo phì sau này của trẻ. Trong một nghiên cứu của Anh theo dõi hơn 8.000 trẻ em, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một số yếu tố làm tăng nguy cơ béo phì của trẻ ở tuổi 7. Những yếu tố này bao gồm: BMI cao, tăng cân nhanh, cả bố và mẹ đều béo phì và những đứa trẻ ở tuổi 3 đã theo dõi. hơn 8 giờ xem truyền hình mỗi tuần hoặc ngủ ít hơn 10,5 giờ mỗi đêm.

Ngày nay ngày càng có nhiều trẻ thừa cân hơn 20 năm trước – tăng từ 3% lên 6% đối với trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi và tăng từ 6% lên 10% đối với trẻ dưới 6 tuổi. Các chuyên gia cho rằng thói quen ăn uống sớm là rất quan trọng trong việc thiết lập và duy trì cân nặng hợp lý sau này trong cuộc sống.

Tuy nhiên, hầu hết trẻ sơ sinh không quá béo, và điều tối quan trọng là trẻ phải tiếp tục ăn nhiều thức ăn lành mạnh để có thể phát triển. Không bao giờ cho bé ăn kiêng trừ khi có sự giám sát của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x