Con tôi bò lùi có bình thường không?

Con tôi bò lùi có bình thường không?
Con tôi bò lùi có bình thường không?

 

Chắc chắn. Khi con bạn bắt đầu bò – thường xảy ra trong độ tuổi từ 7 đến 10 tháng – mẹ sẽ chọn cách tiết kiệm năng lượng nhất để làm điều đó, bác sĩ nhi khoa Tanya Remer Altmann, biên tập viên của Những năm tháng tuyệt vời: Giúp Em bé và Trẻ nhỏ của bạn Đàm phán thành công các mốc phát triển chính.

Nếu ban đầu tay của bé mạnh hơn chân, bé sẽ đẩy hoặc lùi về phía sau. Altmann nói, điều này là phổ biến và không có nghĩa là con bạn bỏ qua một cột mốc phát triển.

Bò lùi sẽ khiến bé bận rộn và có thể bé sẽ không bị làm phiền miễn là bé có thể di chuyển đến nơi bé muốn. Khi đôi chân của cô ấy khỏe hơn, cô ấy có thể sẽ học cách tự bò về phía trước.

Tuy nhiên, một số trình thu thập thông tin lạc hậu cần có sự lôi kéo để mọi thứ di chuyển theo hướng về phía trước. Để khuyến khích bé, hãy đặt món đồ chơi yêu thích của bé trước mặt bé nhưng vừa tầm tay.

Cuộc đấu tranh để đến được đó có thể khiến con bạn nản lòng, nhưng hãy cho con bạn một chút thời gian để cố gắng tiếp cận đồ chơi mà không cần bạn giúp. Điều này sẽ giúp tăng cường các cơ mà cô ấy cần để bò về phía trước.

Lưu ý: Sẽ không sao nếu em bé của bạn không bao giờ bò về phía trước hoặc bỏ qua hoàn toàn việc bò. Điều quan trọng là cô ấy nhận được điện thoại di động. Tìm hiểu thêm về các nguyên tắc cơ bản của việc bò và trẻ sơ sinh không bò.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x