Con tôi nhìn thế giới như thế nào? Cô ấy có thể nhìn thấy bao xa?

Con tôi nhìn thế giới như thế nào?  Cô ấy có thể nhìn thấy bao xa?
Con tôi nhìn thế giới như thế nào?  Cô ấy có thể nhìn thấy bao xa?

 

Khi mới sinh, thị giác của bé khá mờ, mặc dù bé có thể nhận ra ánh sáng, hình dạng và chuyển động. Trẻ sơ sinh chỉ có thể nhìn xa khoảng 8 đến 15 inch – vừa đủ xa để nhìn rõ khuôn mặt của người đang bế. Một cách khéo léo, khuôn mặt của bạn là điều thú vị nhất đối với bé ở độ tuổi này, tiếp theo là những món đồ có độ tương phản cao như bàn cờ, vì vậy hãy nhớ dành nhiều thời gian cho mặt đối mặt.

Khi được 1 hoặc 2 tháng tuổi, em bé của bạn sẽ học cách tập trung cả hai mắt và có thể theo dõi một đối tượng chuyển động sang trái và phải, mặc dù có thể bé đã có thể làm điều này trong một khoảng thời gian ngắn kể từ khi sinh ra. Một tiếng lách cách đơn giản lướt qua trước mặt cô ấy thường sẽ khiến cô ấy chuyển động, hoặc bạn có thể chơi game mắt bằng cách đến rất gần mặt cô ấy và từ từ di chuyển đầu từ bên này sang bên kia. Thường thì mắt cô ấy sẽ dán chặt vào mắt bạn.

Bắt đầu từ 2 tháng tuổi và tiếp tục đến tháng thứ tư, sự khác biệt về màu sắc sẽ trở nên rõ ràng hơn đối với bé và bé sẽ bắt đầu phân biệt các sắc thái tương tự như đỏ và cam. Do đó, cô ấy có thể sẽ bắt đầu tỏ ra thích những màu cơ bản tươi sáng và những thiết kế và hình dạng chi tiết và phức tạp hơn. Khuyến khích điều này bằng cách cho trẻ xem tranh, ảnh, sách và đồ chơi tươi sáng.

Khi bé vượt qua mốc 5 tháng, bé sẽ giỏi hơn trong việc phát hiện những món đồ rất nhỏ và sẽ bắt đầu phân biệt được sự khác biệt giữa các loại phấn màu. Khi được 8 tháng, thị giác của bé đã đủ mạnh để nhận biết mọi người và các đồ vật trong phòng.

Lưu ý: Nếu bạn cho rằng con mình có thể có vấn đề về thị lực, hãy hẹn gặp bác sĩ.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x