Con tôi sẽ phát triển bao nhiêu trong năm đầu tiên?

Con tôi sẽ phát triển bao nhiêu trong năm đầu tiên?
Con tôi sẽ phát triển bao nhiêu trong năm đầu tiên?

 

Em bé của bạn sẽ phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc trong năm đầu tiên của mình. Trên thực tế, đây là tốc độ nhanh nhất mà cô ấy từng phát triển!

Trẻ sơ sinh giảm cân ngay sau khi chào đời là điều bình thường. Nhưng sau lần ngâm ban đầu đó, trẻ sơ sinh của bạn sẽ trở lại bằng hoặc cao hơn trọng lượng sơ sinh khoảng 2 tuần tuổi.

Hầu hết trẻ sơ sinh sẽ tăng gấp đôi trọng lượng sơ sinh khi được 4 tháng tuổi. Khi được 1 tuổi, em bé của bạn có thể sẽ tăng gấp ba lần trọng lượng sơ sinh và thêm 10 inch chiều dài. Khi con bạn được 2 tuổi, con bạn đã đạt khoảng một nửa chiều cao khi trưởng thành. (Công cụ Dự đoán Chiều cao Trẻ em của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn ước tính về chiều cao của con bạn.)

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để theo dõi sự tăng trưởng đáng kinh ngạc này. Khi em bé của bạn được sinh ra, bác sĩ hoặc y tá sẽ cân, đo và vẽ kết quả trên biểu đồ tăng trưởng.

Biểu đồ tăng trưởng cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về cách con bạn phát triển. Họ sử dụng tỷ lệ phần trăm để so sánh sự phát triển của con bạn với những đứa trẻ khác ở cùng độ tuổi và giới tính. Ví dụ: nếu con gái 3 tháng tuổi của bạn ở phân vị thứ 25 về cân nặng, điều này có nghĩa là 25% bé gái 3 tháng tuổi có cân nặng bằng hoặc thấp hơn và 75% bé gái 3 tháng tuổi có cân nặng hơn.

Phân vị cao hơn không tốt hơn và phân vị thấp hơn không tệ hơn. Bác sĩ của con bạn đang xem xét mối quan hệ giữa chiều cao và cân nặng (và chu vi vòng đầu) và liệu con bạn có giữ được cùng một phân vị theo thời gian hay không. Nếu bạn lo lắng về chiều cao hoặc cân nặng, hãy nói chuyện với bác sĩ của con bạn.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x