Đăng gì (và không đăng) trực tuyến về con bạn

Đăng gì (và không đăng) trực tuyến về con bạn
Đăng gì (và không đăng) trực tuyến về con bạn

Trong thế giới kỹ thuật số mà tất cả chúng ta đang sống, phương tiện truyền thông xã hội là nơi đầu tiên chúng ta muốn chia sẻ những thành tích của con mình hoặc sự dễ thương choáng ngợp của chúng. Tuy nhiên, chúng ta cần cố gắng nhớ đặt ranh giới cho những gì chúng tôi đăng trực tuyến và những gì chúng tôi giữ kín. Với điện thoại của chúng tôi liên tục trong tay, việc thêm ảnh hoặc video vào nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi gần như là bản chất thứ hai để chia sẻ với gia đình và bạn bè. Cũng có ý kiến ​​cho rằng chúng ta sẽ không mất video hoặc ảnh đó khi đã đăng và có thể phát lại mãi mãi. Và đó là nơi nó trở nên đáng sợ: những gì bạn chia sẻ là một vật cố định vĩnh viễn trong vũ trụ không dây. Ghi nhớ sự thật đó có thể sẽ giúp chúng ta hạn chế hoặc thiết lập ranh giới về những gì chúng ta chọn chia sẻ vĩnh viễn.

Là những bậc cha mẹ thuộc thế hệ thiên niên kỷ, chúng tôi là thế hệ cha mẹ đầu tiên nuôi dạy con cái trực tuyến. Trẻ em của chúng tôi là thế hệ đầu tiên lớn lên với cuộc sống của chúng được chia sẻ hoặc đăng tải. Vẫn chưa có một cuốn sách dạy chơi nào nói về điều này với tư cách là cha mẹ hoặc con cái trong thế kỷ 21. Tuy nhiên, có một số điều mà chúng tôi đã học được từ những kinh nghiệm kém có thể giúp chúng tôi thiết lập các ranh giới lành mạnh để bảo vệ con cái và gia đình của chúng tôi hiện tại và trong tương lai. Có một ranh giới nhỏ giữa chia sẻ và chia sẻ quá mức khi nói đến mạng xã hội và con cái của chúng ta. Biết được vị trí đường dây rơi là một nửa trận chiến.

Cân nhắc quan trọng khi đăng bài trực tuyến

Bắt cóc kỹ thuật số

Khi chia sẻ điều gì đó về con bạn trực tuyến trên bất kỳ nền tảng nào, bạn sẽ không bao giờ có toàn quyền kiểm soát đối với những người có quyền truy cập vào thông tin đó. Bất cứ thứ gì bạn chia sẻ trực tuyến đều có khả năng được mọi người xem và sử dụng ở bất kỳ đâu. Có một thuật ngữ mới được gọi là bắt cóc kỹ thuật số. Đó là khi những người lạ có thể lấy hình ảnh của bạn và sử dụng nó để hành động như thể con bạn là con của họ, hoặc tệ hơn, họ có thể sử dụng hình ảnh đó để bắt cóc thể xác.

Lịch sử kỹ thuật số bắt đầu sớm

Bạn có biết rằng 92% trẻ 2 tuổi ở Hoa Kỳ đã có mặt trên mạng? Nó có thể bắt đầu bằng bức ảnh siêu âm đó vì đó có thể là bài đăng đầu tiên của con bạn trên internet. Lịch sử kỹ thuật số của họ sẽ trở lại bài đăng đó, nhiều năm sau khi bạn chia sẻ. Chúng ta với tư cách là cha mẹ đang bắt đầu lịch sử kỹ thuật số của con mình, đôi khi trước khi chúng được sinh ra. Là cha mẹ, chúng ta phải nhớ tôn trọng con cái của mình và cố gắng chỉ chia sẻ những điều mà chúng ta cảm thấy ở tuổi vị thành niên sẽ ổn cho thế giới nhìn thấy.

Chia sẻ thông minh hơn

Với tư cách là cha mẹ, chúng tôi có thể chia sẻ một số điều dường như vô hại. Một số điều chúng tôi nghĩ sẽ là những kỷ niệm đẹp cho con cái chúng tôi và chúng tôi nhìn lại. Đó là về việc chúng ta thông minh như thế nào trong việc chia sẻ những thứ sẽ tạo nên một thế giới khác biệt. Dưới đây là một số điều bạn không nên đăng trực tuyến, bất kể hấp dẫn như thế nào:

Một cái gì đó mà có thể xấu hổ sau này.

Điều này là chủ quan, nhưng hãy cân nhắc xem con bạn có thể cảm thấy như thế nào trong tương lai. Một phong vũ biểu tốt cho việc này là nếu bạn cảm thấy thoải mái khi ở chung với một căn phòng đầy người lạ, thì hãy đăng bài đi! Nếu điều đó khiến bạn do dự, tốt nhất nên giữ kín. Để lần đầu tiên sử dụng bô cho nụ hôn đầu tiên của chúng để chúng chia sẻ khi chúng lớn hơn.

Hình ảnh của con bạn không mặc quần áo đầy đủ.

Những hình ảnh như thế này có thể khiến con bạn trở thành mục tiêu của những kẻ săn mồi. Những bức ảnh bồn tắm đó, mặc dù đáng yêu, nhưng tốt nhất nên được chia sẻ một cách riêng tư với gia đình và bạn bè chứ không phải trên internet.

Con của người khác.

Những gì bạn có thể ổn khi chia sẻ, những bậc cha mẹ khác có thể có những ranh giới khác nhau. Dù bạn có tin hay không thì việc đăng bài về con cái của người khác có thể là bất hợp pháp. Một số bang gần đây đã thông qua luật quy định việc đăng hình ảnh của con người khác mà không có sự đồng ý bằng văn bản là bất hợp pháp.

Xác định các tính trạng.

Những bức ảnh hồi học thật ngọt ngào. Nhưng hãy chắc chắn rằng nếu một người lạ xem hình ảnh, họ không thể bắt đầu xác định nơi bạn sống, nơi con bạn đi học và họ đi tuyến xe buýt nào. Nó có vẻ quyết liệt, nhưng loại thông tin đó không cần phải được chia sẻ với thế giới. Người ta đã chỉ ra rằng đăng những thứ đơn giản nhất, chẳng hạn như một bữa tiệc sinh nhật với tuổi của con bạn, là tất cả những gì kẻ săn mồi trực tuyến cần để hoàn thành toàn bộ “vụ bắt cóc” thế giới của con bạn.

Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về những hậu quả trong tương lai trước khi bạn nhấn nút đó một cách háo hức. Là cha mẹ, chúng ta có trách nhiệm suy nghĩ kỹ trước khi đăng bài. Bạn cũng có thể chặn người nào đó mà bạn cảm thấy có ý đồ xấu hoặc tiếp tục theo dõi tài khoản của mình, ngay cả khi bạn không biết họ. Một lần nữa, kiến ​​thức là sức mạnh, vì vậy việc biết ý nghĩa khi bạn chặn ai đó cũng quan trọng như việc thực sự chặn họ.

Dạy cho con bạn những nguy cơ của việc chia sẻ trực tuyến

Sử dụng các bước này để giúp chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn về một môi trường tích cực và an toàn cho con bạn cũng quan trọng như việc dạy về người lạ. Chỉ vì chúng tôi không thể nhìn thấy chúng, mọi người tìm kiếm trên web hàng ngày những cách mới để tìm trẻ em, xử lý tình huống, v.v. Nhiệm vụ của chúng ta là cha mẹ là phải an toàn nhất có thể, đặc biệt là trong thời đại mà mọi thứ đều công khai như vậy.

Tuy nhiên, Internet và sự chia sẻ của gia đình chúng ta không phải lúc nào cũng là điều xấu. Hầu hết trẻ em đang tìm hiểu ranh giới của Internet và giữ cho thế giới, suy nghĩ và hình ảnh của chúng riêng tư hơn. Với tư cách là cha mẹ, chúng ta có thể sử dụng điều này để làm lợi thế bằng cách mô hình hành vi phù hợp với phương tiện truyền thông xã hội của chúng ta. Hướng dẫn trẻ em thông qua hành động thay vì lời nói đã được chứng minh là có tác động đáng kể hơn đến hành vi của chúng.

Cân nhắc rủi ro và lợi ích của việc chia sẻ con cái của chúng ta trên web là một quyết định mà các gia đình cần phải quyết định xem điều gì phù hợp nhất với họ và năng động của gia đình họ. Bạn có thể chia sẻ với gia đình và bạn bè theo cách riêng tư hơn trong chuỗi email, in ảnh hoặc tạo album gia đình. Hoặc có thể bạn cảm thấy muốn chia sẻ gia đình của mình và ghi lại nó một cách công khai hơn là điều bạn cảm thấy thoải mái và theo cách của thế giới ngày nay. Bạn có thể rơi vào đâu đó giữa những ý tưởng này. Tuy nhiên bạn chọn đăng bài trực tuyến (hay không), hãy nhớ thông minh, suy nghĩ thấu đáo và nhớ rằng nó sẽ tồn tại suốt đời.

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x