Đây là lý do tại sao bạn nên thực hiện ‘Yes Day’

Đây là lý do tại sao bạn nên thực hiện ‘Yes Day’
Đây là lý do tại sao bạn nên thực hiện ‘Yes Day’

Không, bạn không thể ăn hai cái bánh quy trước bữa tối. Và, không, bạn không thể chơi với chất nhờn dính trên tấm thảm lông xù mới, mềm mại mà tôi vừa mua. Bạn tuyệt đối không được cắt tóc cho em gái, chính bạn hoặc bất kỳ ai (kể cả con chó). Có lẽ đã đến lúc chúng ta cân nhắc có một ngày đồng ý.

Con tôi mệt mỏi vì phải nghe tôi liên tục nói không, nhưng tôi cũng khó chịu không kém khi phải liên tục tắt các yêu cầu của chúng. Tôi vẫn có thể là một người mẹ vui vẻ – phải không?

Không phải là tôi thích nói không thường xuyên hơn không. Nhưng thời gian chạy ngắn. Kế hoạch trở nên tồi tệ. Và đôi khi, tôi hơi quá sức để thêm một việc nữa vào danh sách việc cần làm của mình. Thành thật mà nói, tôi muốn nói có. Vâng, để đối xử ngọt ngào. Có, thêm 10 phút nữa trên máy tính bảng của họ. Và, vâng, với bất cứ thứ gì. Vì vậy, tôi quyết định làm điều đó. Các cô gái của tôi và tôi quyết định đã đến lúc có một ngày đồng ý.

Ngày Vâng là gì?

Bây giờ, nếu bạn thấy mình thắc mắc, một ngày có là gì? Không cần tìm đâu xa hơn bộ phim năm 2021 với sự tham gia của Jennifer Garner (về cơ bản là mọi bà mẹ từ trước đến nay). Nếu bạn vẫn chưa xem bộ phim này với bọn trẻ, hãy thêm nó vào danh sách!

Không làm hỏng toàn bộ cốt truyện, những đứa trẻ trong phim tạo ra một danh sách kiểm tra toàn bộ mọi thứ chúng muốn làm, và bố mẹ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đồng ý.

Nhưng đợi đã. Bạn phải nói có chứ? Vâng, với tất cả mọi thứ? À vâng. Đó là những gì một ngày đồng ý sôi sục. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ đáp ứng mọi mong muốn và mong muốn của họ.

Làm thế nào để quản lý một ngày vâng lời

Mặc dù bạn sẽ đồng ý sau khi đồng ý vào ngày đồng ý của mình, điều đó không có nghĩa là nó miễn phí cho tất cả (bất kể bọn trẻ nghĩ gì). Bởi vì, là một người mẹ, bạn biết điều gì sẽ đến và điều gì sẽ không.

Tất nhiên, trước hết, đảm bảo an toàn cho mọi người luôn là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, mặc dù con bạn có thể muốn thử “bay” với sáng tạo của chúng từ trên mái nhà, nhưng điều đó sẽ không xảy ra. Tôi không nói rằng bạn không thể tìm thấy một phương tiện hạnh phúc, chẳng hạn như đi đến công viên bạt lò xo hoặc trượt zip để có được trải nghiệm thót tim và kích thích adrenaline tương tự. Nhưng bạn không muốn tiêu tiền của mình, hoặc ngày vâng lời của bạn, trong phòng cấp cứu.

Đặt một số quy tắc

Bạn biết cách giáo viên của con bạn bảo chúng không được làm gián đoạn lớp học trừ khi chúng bị gãy, chảy máu hoặc bị cháy không? Bắt đầu ngày vâng của bạn bằng cách áp dụng logic tương tự cho các quy tắc. Đặt vấn đề an toàn sang một bên, đừng đồng ý với điều gì đó mà bạn không thể đồng ý.

Ví dụ, các con tôi muốn thực hiện một trong những thử thách kiểu mua bất cứ thứ gì bạn có thể mang đến quầy thu ngân. Nhưng vì tôi không kiếm được tiền nên chúng tôi phải hình dung lại trải nghiệm đó (ý tôi là, các con tôi là chuyên gia thử thách mua sắm trên YouTube).

Nghe này, tôi không có ngân sách như YouTube để thực hiện loại chi tiêu đó cho điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi. Thay vào đó, tôi đưa cho mỗi người một ngân sách và yêu cầu họ chọn bất cứ thứ gì họ muốn nếu ngân sách đó nằm trong ngân sách. Tôi có để họ đi mua sắm không? Đúng. Họ có được đưa ra lựa chọn của riêng mình trong lý trí không? Đúng.

Hãy thực tế

Đồng thời với việc thiết lập các quy tắc, hãy đảm bảo rằng bạn thực tế, đặc biệt là với thời gian của bạn. Nếu đây là ngày đầu tiên của đứa trẻ, chúng sẽ muốn lên lịch cả ngày giống như bạn đang đi trên một tên lửa siêu tốc Jetson.

Nhưng với tư cách là một người mẹ, bạn đã học cách lường trước những điều không ổn. Việc lập kế hoạch liền mạch như thế nào không quan trọng. Nếu điều gì đó có thể sai, nó sẽ xảy ra, đặc biệt là khi bạn có con.

Tại sao bạn nên nói có?

Là cha mẹ, bạn muốn cho con bạn cả thế giới. Và không chỉ những thứ vật chất như một món đồ chơi khác mà chúng hoàn toàn không cần. Hoặc một tiện ích thịnh hành chỉ thu hút sự chú ý của họ trong hai giờ. Bạn muốn cho họ trải nghiệm, thời gian và sự chú ý của bạn. Thật tốt khi nói đồng ý và bạn có thể ngạc nhiên bởi những gì họ yêu cầu so với những gì bạn nghĩ họ sẽ yêu cầu làm.

Bằng chứng chứng minh rằng có một ngày đồng ý cho phép bạn biết rõ hơn sở thích thực sự của con mình và giúp nuôi dưỡng ý thức tự chủ mạnh mẽ. Theo nhà tâm lý học thần kinh lâm sàng Bill Stixrud trong một cuộc phỏng vấn với CNN, việc nuôi dưỡng ý thức tự chủ của trẻ giúp chúng tìm thấy những thứ chúng thích và từ chối những thứ chúng không thích.1

Lời khuyên cho Ngày vâng lời tốt nhất

Cuối cùng, bạn quyết định rằng ngày đồng ý của bạn đã bắt đầu! Vì vậy, bạn có thể làm gì để đảm bảo trải nghiệm là (tốt) đối với sách?

Lên kế hoạch trước

Bao gồm các quy tắc cơ bản với những đứa trẻ của bạn. Quyết định trước những gì đi và những gì không.

Sáng tạo

Khuyến khích con bạn suy nghĩ bên ngoài hộp. Hãy thử một cái gì đó khác nhau với nhau. Có một trải nghiệm mới và tạo ra những kỷ niệm vui vẻ khi bạn ở đó.

tận hưởng chính mình

Giữa tất cả các chuẩn bị và lập kế hoạch, đừng quên có một thời gian tốt. Toàn bộ mục đích của một ngày đồng ý là thả lỏng và tận hưởng bản thân. Ngay cả khi mọi thứ không diễn ra đúng như kế hoạch, đừng để điều đó ngăn cản niềm vui của mọi người.

Mặc dù một ngày đồng ý không phải là điều bạn làm hàng ngày, nhưng bạn vẫn có thể tìm ra những cách nhỏ hơn để bắt đầu nói đồng ý nhiều hơn. Danh sách có ngày của gia đình tôi bao gồm làm bánh, tô màu, vẽ gốm và đọc một cuộc thi. Cố lên! Ai không muốn nói có với tất cả những điều đó?

Tin hay không tùy bạn, tôi nghĩ rằng có một ngày đồng ý phải là một phần trong chương trình được lên lịch thường xuyên của chúng tôi. Bởi vì hóa ra việc nói đồng ý nhiều hơn không chỉ là niềm vui đối với bọn trẻ – đó còn là một cảm giác tuyệt vời đối với tôi nữa.

Tài nguyên
1. https://www.cnn.com/2018/01/11/

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *