Điều tôi ước mà tôi đã biết về việc chuẩn bị cho một đứa trẻ sơ sinh

Điều tôi ước mà tôi đã biết về việc chuẩn bị cho một đứa trẻ sơ sinh
Điều tôi ước mà tôi đã biết về việc chuẩn bị cho một đứa trẻ sơ sinh

Phần lớn thời gian chúng ta mang thai là để lên kế hoạch cho quá trình chuyển dạ, cuộc sống sau sinh và em bé. Chúng tôi có xu hướng tập trung vào trang phục dễ thương, tã và phụ kiện bồn tắm. Nhưng có một số điều mà tôi ước mình biết để chuẩn bị cho việc sinh con.

14 Điều Tôi Ước Tôi Biết Về Việc Chuẩn Bị Cho Trẻ Sơ Sinh

1. Phục hồi có thể khó hơn bạn nhận ra.

Tôi đã lên kế hoạch về việc sinh thường ở trung tâm sinh thường với lần đầu tiên của tôi. Mọi thứ đã không diễn ra như vậy. Cuối cùng tôi phải nhập viện trong tình trạng chảy nước mắt và mất nhiều máu. Tôi không hề chuẩn bị cho cơn đau đến chảy nước mắt và tôi sẽ cần hồi phục bao nhiêu trước khi cảm thấy tốt hơn.

2. Tình trạng thiếu ngủ thật tệ, nhưng bạn sẽ điều chỉnh được.

Không có gì thực sự có thể chuẩn bị cho bạn tình trạng thiếu ngủ mà bạn sẽ gặp phải, đặc biệt là với đứa con đầu lòng của bạn. Thức dậy vài giờ một lần mỗi ngày trong nhiều tháng đã trở nên quen thuộc.

3. Bạn có thể không đặt chúng xuống được.

Cả hai đứa con của tôi lúc nào cũng muốn được bế. Họ nói rằng hãy uống nước khi đang cho con bú, nhưng điều đó thật khó thực hiện khi một đứa trẻ ngủ quên trên người bạn vì bạn không muốn phải thức dậy. Tuy nhiên, hãy uống nước vào tất cả các thời điểm khác trong ngày!

4. Có nhiều bữa ăn được chuẩn bị sẵn sẽ giúp ích cho bạn.

Tôi ước mình đã dành thời gian để chuẩn bị nhiều bữa ăn hơn. Những thứ chúng tôi có đã là một sự trợ giúp tuyệt vời, nhưng chúng tôi có thể sử dụng nhiều hơn nữa. Ngoài ra, việc cho con bú sẽ khiến bạn rất đói và bạn có thể muốn ăn sau 3 giờ sáng. Không sao đâu nếu bạn làm vậy. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

5. Cảm xúc của bạn sẽ được nâng cao.

Sau khi sinh con, bạn sẽ dễ xúc động hơn trước rất nhiều. Tôi không bao giờ là một người quá tình cảm. Tôi đã phải mất rất nhiều thời gian để khóc, nhưng bây giờ tôi đã khóc dễ dàng hơn rất nhiều sau khi có con. Thậm chí không chỉ ở giai đoạn sơ sinh. Tôi không nghĩ rằng nó sẽ thực sự biến mất. Có con là một cuộc đời thay đổi. Bạn sẽ không bao giờ giống nhau.

6. Bập bênh cho em bé là điều tuyệt vời, nhưng rất khó để giữ cho em bé tỉnh táo.

Trẻ sơ sinh cần được bế và đung đưa để giúp trẻ bình tĩnh hơn. Tôi ước tôi đã biết sẽ khó khăn như thế nào để thức. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang ở một nơi an toàn nếu bạn bắt đầu ngủ gật.

7. Bạn sẽ đổ mồ hôi khi ngủ.

Tôi ước gì mình nghiên cứu kỹ hơn về thời kỳ hậu sản trước khi sinh con. Một trong những điều tôi không biết là bạn đổ mồ hôi bao nhiêu trong những ngày sau khi sinh. Đổ mồ hôi ban đêm là bình thường và do hormone của bạn chuyển ngược trở lại. Bạn sẽ thức vào ban đêm không chỉ để cho ăn mà còn để thay quần áo thô của bạn.

8. Tình yêu dành cho trẻ sơ sinh của bạn giống như chưa từng có gì bạn từng trải qua.

Không có cách nào để chuẩn bị cho điều này. Bạn thực sự không biết mình có thể yêu người khác đến mức nào cho đến khi bạn có con. Tình yêu này là mới mẻ và toàn diện và đáng kinh ngạc. Cách duy nhất để có được điều này là trải nghiệm nó.

9. Tôi sẽ đánh giá cao chồng mình biết bao trên một tầm cao mới.

Chồng tôi trước đây là một chàng trai tuyệt vời, nhưng anh ấy đã đưa mọi thứ lên một tầm cao mới khi chúng tôi có con. Chưa bao giờ anh ấy chăm sóc tôi như sau đứa con đầu lòng của chúng tôi. Anh ấy thực sự bước lên và đảm bảo rằng tôi có mọi thứ cần thiết để hồi phục và vượt qua giai đoạn hậu sản.

10. Không phải là tận thế nếu bạn không ra khỏi nhà.

Khi tôi có lần đầu tiên, việc ra khỏi nhà và đến các sân chơi là điều tôi luôn nghĩ đến. Chắc chắn, việc ra ngoài có thể là điều tuyệt vời, nhưng thật khó để làm được điều đó với trẻ sơ sinh. Nếu bạn không ra khỏi nhà, không sao cả. Ngay cả khi chúng lớn hơn một chút, con bạn vẫn sẽ ổn nếu bạn không ra khỏi nhà thường xuyên như dự định.

11. Ăn theo cụm là gì.

Tôi không biết cho con bú theo cụm là gì trước khi tôi sinh con đầu lòng. Tôi không biết rằng cô ấy có thể cho con bú hàng giờ trong khi thức và sau đó ngủ. Trẻ sơ sinh ăn nhiều. Chẵn thứ hai của tôi được cho ăn vào ngày nó được sinh ra. Tôi ước gì tôi đã biết trước điều này là gì bởi vì việc cho con bú lâu như vậy là rất nhiều.

12. Bạn không biết mình sẽ trở thành người mẹ như thế nào cho đến khi bạn ở trong đó.

Khi bước vào giai đoạn làm cha mẹ, bạn có những ý tưởng về việc bạn sẽ là người mẹ như thế nào. Bạn thực sự không biết mình sẽ xử lý các tình huống khác nhau như thế nào cho đến khi bạn ở trong đó.

13. Bạn sẽ chuyển sang chế độ sinh tồn trong một thời gian.

Một điều thực sự thú vị khi có một đứa trẻ sơ sinh là bạn sẽ chuyển sang chế độ sinh tồn trong một thời gian. Bạn không thể hiểu chế độ này cho đến khi bạn ở trong đó. Chúng ta không có lý do gì để đào sâu vào bản năng sinh tồn.

14. Mỗi em bé đều khác nhau.

Chỉ vì một đứa trẻ sơ sinh đã làm điều gì đó không có nghĩa là đứa trẻ khác cũng sẽ làm điều đó. Với mỗi em bé mới, bạn cần phải điều chỉnh.

Có một số điều bạn không thể chuẩn bị cho trẻ sơ sinh. Nhưng nếu bạn đi vào đó với một tâm trí cởi mở, mọi thứ sẽ ổn. Nghiên cứu về thời kỳ hậu sản là một trong những điều tôi ước mình đã làm, nhưng phần còn lại tôi rất vui khi được tìm hiểu trong suốt quá trình. Làm mẹ là một hành trình mệt mỏi và khó tin.

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x