Đồ chơi phát triển tốt nhất cho trẻ 0-3 tháng

Đồ chơi phát triển tốt nhất cho trẻ 0-3 tháng
Đồ chơi phát triển tốt nhất cho trẻ 0-3 tháng

Ngay từ ngày đầu tiên, các em bé đang lớn lên và học hỏi thông qua vui chơi. Chúng đang tiếp nhận rất nhiều thông tin từ thế giới xung quanh để giúp chúng phát triển nhận thức về không gian, tích hợp các giác quan, phối hợp và kỹ năng vận động. Ngoài ăn và ngủ, thời gian vui chơi là khoảng thời gian quý giá nhất của bé. Đối với một số người lần đầu làm cha mẹ, có thể cảm thấy choáng ngợp khi chọn mua (hoặc đăng ký) đồ chơi phát triển cho trẻ 0-3 tháng tuổi nào.

Tôi là một nhà trị liệu nghề nghiệp bằng thương mại, và bây giờ tôi là một bà nội trợ. Tôi đã trải qua giai đoạn trẻ sơ sinh ba lần cùng với các con của mình và làm việc với những đứa trẻ nhỏ trong nhiều năm trước khi trở thành một người mẹ. Khi chọn đồ chơi cho con, tôi luôn nghĩ đến mục đích, chức năng và cách đồ chơi sẽ thúc đẩy sự phát triển của trẻ. Sự thật là trẻ sơ sinh của bạn sẽ không cần nhiều đồ chơi. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên sử dụng đồ chơi thân thiện với ngân sách và có thể sử dụng trong nhiều tháng. Dưới đây là danh sách đồ chơi phát triển tốt nhất cho trẻ sơ sinh đến 3 tháng tuổi.

Đồ chơi phát triển tốt nhất cho bé 0-3 tháng tuổi

1. Hoạt động thể dục

Thảm chơi hình tròn màu xám, xanh lam và vàng với các đồ vật khác nhau treo trên tán cây

Mua ở đây

Dành thời gian trên sàn là vô cùng có lợi cho em bé của bạn. Bất kỳ chuyên gia phát triển nào cũng sẽ nói với bạn rằng thời gian nằm sấp là điều cần thiết để phát triển nhiều kỹ năng và em bé của bạn nên có một số hình thức thời gian nằm sấp mỗi ngày.

Tấm thảm trải sàn này là tấm chúng tôi đã sử dụng cho cả ba đứa con của mình và tôi thích nó vì nhiều lý do. Tất cả các thao tác đều có thể di chuyển được, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh và thay đổi chúng theo sở thích của bé. Tấm thảm này sẽ giúp bé giải trí, dù nằm ngửa, nằm sấp hay thậm chí là bò. Bạn thậm chí có thể lấy đồ chơi khi đang di chuyển và gắn chúng vào ghế ô tô hoặc xe đẩy của chúng. Thêm vào đó, đồ chơi âm nhạc được đính kèm sẽ phát ra những bản nhạc ngọt ngào nhất. Không có gì bí mật khi đồ chơi âm nhạc có thể khiến cha mẹ lo lắng, vì vậy điều cần thiết là phải có đồ chơi mà bạn có thể chịu đựng hàng giờ.

2. Giấy em bé

Giấy nhăn sọc đen trắng

Mua ở đây

Giấy trẻ em này là một trong những món đồ chơi trẻ em yêu thích của chúng tôi! Lớp ngoài là vải chắc chắn có màu đen trắng tương phản hoàn hảo cho thị giác của bé và bên trong là lớp giấy phát ra âm thanh lạo xạo khi bé nghịch. Nó không độc hại và nhỏ gọn để dễ dàng di chuyển – bạn có thể nhét nó vào túi tã để mang theo khi di chuyển. Thêm vào đó, nó có thể giặt bằng máy nên em bé có thể chơi với nó nhiều lần.

3. Sách hoạt động thời gian nằm sấp

Cuốn sách hoạt động nhàu vải màu xám với sư tử ở phía trước và nhiều hình ảnh khác đi kèm

Mua ở đây

Nhiều thời gian giải trí hơn! Tôi thích cuốn sách hoạt động này vì nó đứng độc lập và có các hình ảnh có độ tương phản mạnh, một tấm gương lớn và các trang có thể đảo ngược để chơi kéo dài hơn ba tháng. Sử dụng những bức ảnh đen trắng với trẻ sơ sinh của bạn, sau đó lật cuốn sách sang phía có màu sắc khi tầm nhìn của bé đã ổn định hơn.

Tôi luôn thích chơi với những đứa trẻ của chúng tôi trong gương. Họ thích nhìn thấy chính họ và xem nét mặt của bạn. Đồ chơi này cũng đủ nhỏ để mang theo khi di chuyển và giúp bé giải trí trong xe đẩy hoặc ghế ô tô.

4. Lúc lắc cổ tay và chân

Em bé cười với đôi tất sọc với những con bọ gây tiếng ồn khác nhau

Mua ở đây

Khi trẻ còn nhỏ, chúng không thể cầm nắm đồ chơi và lắc chúng. Những đồ chơi này là hoàn hảo cho những ngày đầu. Bạn có thể quấn những chiếc vòng mềm quanh cổ tay của em bé, và những chiếc tất rất lý tưởng cho đôi chân nhỏ bé. Bé sẽ thích lắc tay và lắc chân để làm cho lục lạc rung lên. Đây là một trong những hoạt động sớm nhất để bé học về nguyên nhân và kết quả. Nó cũng có lợi cho nhận thức về cơ thể và giúp bé hiểu các bộ phận cơ thể của mình.

5. Khối lập phương nhai

Ba khối lập phương xếp chồng lên nhau có màu hồng, xanh và đen

Mua ở đây

Bé thích khám phá đồ chơi bằng miệng. Cho dù chúng đang mọc răng hay đang chơi đùa, tôi có thể tự tin nói rằng trẻ hầu như sẽ luôn cho đồ chơi vào miệng, vì vậy chúng ta phải cung cấp cho trẻ những lựa chọn an toàn. Đồ chơi này là một sự kết hợp hiện đại với đồ chơi mọc răng cổ điển. Nó được tạo ra bởi một người mẹ và làm bằng 100% silicone cấp thực phẩm. Các cạnh có kết cấu, mềm dẻo của nó sẽ làm dịu nướu răng bị đau khi mọc răng của trẻ, đồng thời kích thước và hình dạng cho phép tay trẻ dễ dàng cầm nắm.

6. Vòm đồ chơi

Vòm màu xanh lam với các đồ chơi khác nhau treo trên đó và tay cầm màu vàng và xanh lá cây

Mua ở đây

Tôi luôn yêu thích những món đồ chơi có thể di chuyển dễ dàng. Lúc này hay lúc khác, em bé của bạn sẽ cần phải đi du lịch. Cho dù bạn đang làm nhiệm vụ đón anh chị lớn hay chỉ đến một cuộc hẹn với bác sĩ thông thường, em bé sẽ dành thời gian trên ghế ô tô hoặc xe đẩy của chúng. Tôi yêu vòm đồ chơi này cho cả ba đứa con của chúng tôi. Nó linh hoạt, có thể điều chỉnh và có thể được gắn vào hầu hết mọi loại ghế ô tô. Tôi đã sử dụng nó trên ghế ô tô, xe đẩy, nôi và ghế cao để giúp các em bé của chúng tôi giải trí. Bạn có thể di chuyển đồ chơi xung quanh trên vòm và gắn các đồ chơi yêu thích khác dọc theo thanh mở. Đây là một trong những bạn có thể sử dụng trong vài tháng!

Danh sách đồ chơi phát triển tốt nhất cho trẻ 0-3 tháng này sẽ giúp bạn có một khởi đầu tuyệt vời. Trong ba tháng đầu đời, trẻ sơ sinh học về môi trường xung quanh và cách khám phá môi trường xung quanh. Họ có thể di chuyển tay và chân và thưởng thức các điểm tham quan và âm thanh khác nhau. Họ đang học cách theo dõi thông tin đầu vào bằng hình ảnh và thính giác, đồng thời cũng đang học cách giao tiếp bằng mắt và đọc khuôn mặt. Đây là lúc khuyến khích bé với lấy đồ chơi mà bé muốn và dành nhiều thời gian hơn cho việc nằm sấp trong khi chơi. Khi nằm sấp, chúng sẽ bắt đầu chống đẩy bằng cánh tay, đây là nền tảng thiết yếu để học cách lăn lộn. Điều tốt nhất bạn có thể làm với bé là cùng bé ngồi xuống sàn và chơi. Hát cho họ nghe, nói chuyện với họ và vui chơi!

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình miễn phí cho độc giả. kiểm tra của chúng tôi Cửa hàng chọn gà để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng sản phẩm được quản lý cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu!

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *